23:19 EST Thứ tư, 20/02/2019

Kết quả sổ số Hội Chợ Xuân Kim Phát 2019

.

 


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 7122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11174586

Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Phụng tự giáo xứ » Phụng vụ giáo xứ

Giờ chầu Hội Lêgiô Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm 20.08.2017

Thứ hai - 21/08/2017 00:44
-->
GIỜ CHẦU THÁNH THỂ
Chủ đề: “HIỆP NHẤT  - YÊU THƯƠNG – CHIA SẺ”
(HỘI LÊGIÔ & GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM)
 
 
1. Lời Nguyện Mở Đầu(quỳ)
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Cộng đoàn anh chị em Hội Lêgiô và Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm giáo xứ chúng con họp nhau nơi đây sấp mình thờ lạy Chúa là Thiên Chúa và là Đấng cứu độ chúng con. Chúng con tin thật Chúa đang ngự thật trong tấm bánh bé nhỏ của Bí Tích Tình Yêu này. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con. Nơi đây, chúng con biết Chúa đang chờ đợi chúng con như người Cha nhân lành chờ đợi người con hoang trở về. Cho dù chúng con tội lỗi đến đâu đi nữa, cho dù thế gian không chấp nhận chúng con nhưng Chúa vẫn mở rộng cánh tay, sẵn sàng ôm lấy chúng con.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa cho mỗi người chúng con biết chạy đến trái tim bị đâm thâu của Chúa để kín múc tình yêu, cũng như học hỏi cách yêu thương trao ban như Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng con trái tim trong sạch để chúng con yêu Chúa bằng trái tim vẹn tuyền và chỉ phụng sự, tôn thờ một mình chúa mà thôi.
II. LỜI CHÚA – SUY NIỆM
1. Lời Chúa: Ga 19,31-37 (đứng)
+ Tin Mừng Chúa Giêsu-Kitô theo Thánh Gioan
Hôm đó là ngày áp lễ, người Do-thái không muốn để xác chết trên thập giá trong ngày sa-bát, mà ngày sa-bát đó lại là ngày lễ lớn. Vì thế họ xin ông Phi-la-tô cho đánh giập ống chân các người bị đóng đinh và lấy xác xuống. Quân lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Đức Giê-su. Khi đến gần Đức Giê-su và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người. Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. Người xem thấy việc này đã làm chứng, và lời chứng của người ấy xác thực; và người ấy biết mình nói sự thật để cho cả anh em nữa cũng tin. Các việc này đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh: Không một khúc xương nào của Người sẽ bị đánh giập. Lại có lời Kinh Thánh khác: Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu.
Đó là Lời Chúa.
2. Suy Niệm 1 : (ngồi)
Tội lỗi của con người đã phá vỡ kỳ công Thiên Chúa, tội lỗi đã phá đi nơi con người hình ảnh nguyên tuyền được Thiên Chúa tạo dựng. Khi mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người không còn, thì mối tương quan giữa con người với con người cũng bị đánh đổ. Nhìn thấy con người ngày càng chai sạn, xơ cứng, ù lì, lạnh lùng, thối nát, vô độ, … Thiên Chúa càng xót xa thì lại càng cảm thấy yêu thương hơn bội phần. Đó là lý do tại sao Con Thiên Chúa xuống trần, Ngài đến để thực hiện giao ước tình yêu, để giải phóng nhân loại khỏi gông cùm buộc trói của ma quỷ, tội lỗi và sự ác. Điều mà Ngài hằng thao thức là lửa yêu thương từ trời Ngài mang xuống sẽ xua tan mọi băng giá lạnh lùng, Ngài muốn ngọn lửa tình yêu của Thánh Tâm Ngài luôn rực cháy, đốt nóng mọi trái tim trần thế “Ta đem lửa từ trời xuống và khát mong lửa ấy được cháy lên”. Lửa yêu thương của Chúa Giêsu giúp mọi người không chỉ yêu thương Chúa, Đấng đã yêu thương họ từ trước muôn đời, Đấng đã yêu họ và còn muốn lưu giữ họ trong tình yêu nồng thắm đó mãi, nhưng lửa yêu thương đó còn giúp con người sống hiệp nhất, yêu thương nhau chân tình.
Tình yêu đã khiến Đức Giêsu chấp nhận một kiếp người quá bi thảm, Ngài hoàn toàn từ bỏ, hoàn toàn hy sinh, hoàn toàn vâng phục Chúa Cha. Ngài chấp nhận trả một giá rất đắt để cứu vớt toàn nhân loại khốn cùng tội lỗi, Ngài muốn máu Ngài đổ ra không vô ích. Nhưng đem lại ơn tha thứ và hoà giải nơi con người. Lửa rực cháy từ trái tim yêu thương cực thánh, còn khiến Chúa cam chịu để người lính lấy lưỡi đồng đâm thâu cạnh nương long, hầu từ đây mọi sự kín nhiệm bao đời còn ẩn dấu trong trái tim Chúa, được bày tỏ rõ cho mọi thế hệ.
Từ lưỡi đồng đâm thâu, Máu và Nước đã chảy ra, để cho nhân loại một kho tàng vô giá, là nguồn suối ân sủng các Bí Tích, nguồn suối cứu độ, nguồn suối dẫn đưa con ngươi vào cuộc sống mới, đời sống được làm con cái Chúa.
III. CẦU NGUYỆN TRƯỚC THÁNH THỂ
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, vì yêu chúng con Chúa đã đem thân đón lấy hình phạt do tội lỗi của chúng con, để chúng con được thoát kiếp nô lệ, đoạ đày, được vui sống trong tình yêu Chúa, được hạnh phúc làm con Chúa, và được trả lại vinh quang mà Ađam đã đánh mất. Dẫu biết Chúa đã yêu chúng con tận tình, nhờ máu châu báu của năm dấu thánh Chúa đổ ra trên Thập giá mà chúng con khỏi chết đời đời. Thế nhưng, chúng con đã đáp trả lại lòng Chúa yêu thương ra sao? Mỗi phút giây tội lụy vẫn gia tăng. Mỗi chúng con, kẻ cách này, người cách khác đã xúc phạm đến Thánh Tâm Chúa, chúng con đã lăng nhục, khinh mạ, chửi rủa, đánh đòn, đội mũ gai, gây đau đớn cho Chúa, và thế là Chúa vẫn tiếp tục chịu đau khổ trên thập giá, Chúa vẫn muôn phần chịu lưỡi đồng đâm thâu trái tim yêu thương.
Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc tình yêu, hẳn Chúa xót xa nhìn chúng con dầm mình trong tội, hẳn trái tim Chúa đớn đau khủng khiếp vì chúng con sống buông thả, phóng túng và vô độ. Nhưng vì tình yêu, nên Chúa khát khao nâng dậy và chữa lành bao tâm hồn què quặt vì tội lỗi. Bởi vì tình yêu, Chúa luôn cầu xin Cha tha thứ, Chúa luôn muốn mọi tâm hồn được cứu vớt, được thuộc về Chúa không loại trừ ai, nên thật nhẫn nại, Chúa vẫn đợi chờ chúng con trở về với Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết rằng : “Chúa xuống thế gian để kêu gọi mọi người tội lỗi, chứ không phải là những người công chính”, để chúng con luôn có được sự can đảm trở về với Chúa, cho dẫu chúng con tội lỗi; để xin một lần, được lột bỏ hoàn toàn con người đầy tính hư nết xấu; để xin Chúa đem đóng đinh tất cả vào thập giá Chúa. Xin Chúa hãy thanh luyện, tẩy sạch, ban nhiều sức mạnh và tình yêu. Xin Chúa hãy đổ lòng yêu thương xuống trên chúng con, để từ đây, chúng con sẽ sống trong cầu nguyện, thống hối, hãm mình khổ chế, siêng năng lãnh nhận các Bí Tích, nhất là Bí Tích Hoà Giải và Thánh Thể ; để với ơn Chúa giúp, chúng con có đủ sức mà chiến đấu với các nết xấu, chống trả các cơn cám dỗ, để sống trọn tình yêu Chúa.
Lời nguyện kết: 
X/ Lạy chúa Giêsu, xin Chúa uốn nắn trái tim của mỗi chúng con nên giống trái tim của Chúa, để chúng con cũng biết yêu thương mọi người như Chúa đã yêu thương chúng con.
X/ Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã xoa dịu mọi cơn khát của chúng con bằng dòng nước tuôn tràn nơi trái tim Chúa, xin Chúa ban ơn cho chúng con để chúng con cũng biết xoa dịu mọi cơn khát nơi những con người mà chúng con gặp gỡ trong cuộc đời chúng con.
X/ Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, chúng con xin cảm tạ Chúa vì Chúa đã dùng chính dòng Nước và Máu nơi trái tim Chúa để gội rửa tội lỗi của chúng con và để cho chúng con được sống. 
X/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng mình, dâng các gia đình, dâng các xứ họ, dâng Giáo Phận chúng con cho Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con tất cả những ơn chúng con đã xin.
 
·        Kinh Đền Tạ
·        Kinh Năm Thánh
 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

Toàn bộ 14 chặng Đàng Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Panama

Hội chợ Xuân Kim Phát 2019