22:32 EST Thứ tư, 20/02/2019

Kết quả sổ số Hội Chợ Xuân Kim Phát 2019

.

 


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 7122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11174321

Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Phụng tự giáo xứ » Phụng vụ giáo xứ

Giờ chầu Giới trẻ 20.08.2017

Thứ hai - 21/08/2017 00:37
-->
GIỜ CHẦU GIỚI TRẺ
Chủ đề: Hiệp Nhất – Yêu Thương – Chia Sẻ

08g00 – 09g00 Chúa Nhật 20.08.2017
 
I.          KHAI MẠC:
·         Dấu Thánh giá. (đứng)
·         Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần
·         Kinh Tin – Cậy – Mến (quỳ)
 
II.        LỜI NGUYỆN MỞ ĐẦU:
Trong buổi cầu nguyện với giới trẻ tại Copacabana ngày 25 tháng 7 năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô mở đầu bài giảng của mình như sau: “Các bạn thân mến, “Chúng ta ở đây thì tốt lắm!”. Đây cũng là lời mà Thánh Phêrô thốt lên như vậy sau khi được thấy Chúa Giêsu hiển dung trong vinh quang. Chúng ta có muốn lặp lại lời này với thánh nhân không? Tôi nghĩ câu trả lời là có, bởi vì, thật là tốt đẹp cho chúng ta khi cùng nhau tụ họp quanh Chúa Giêsu tại đây hôm nay!....”. 
Lạy Chúa Giê su Thánh Thể! Giờ này giới trẻ giáo xứ chúng con cũng thật hạnh phúc khi được quây quần với nhau bên Chúa. Xin cho chúng con được liên kết mật thiết với Chúa, hiệp thông với nhau, để được sống trong tình yêu thương. Xin Chúa ban cho chúng con một tinh thần mới, một lòng nhiệt huyết, sẵn sàng hy sinh dấn thân mình cho mọi người, chúng con tin tưởng rằng không có nguồn sức mạnh nào khác ngoài Bí tích Tình Yêu. Nơi mà Chúa luôn chờ đợi và mời gọi chúng con đến để kín múc cho mình, và ra đi mang niềm vui đến cho mọi người.
 
HÁT:  Tôn thờ Thánh Thể
 
III.      LỜI CHÚA VÀ SUY NIỆM:
LỜI CHÚA:  (đứng)
Bài trích Phúc âm theo Thánh Maccô (Mc 10, 17-27)
Khi ấy, Chúa Giêsu vừa lên đường, thì một người chạy lại, quỳ gối xuống trước Người và hỏi: “Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?” Chúa Giêsu trả lời: “Sao ngươi gọi Ta là nhân lành? Chẳng có ai là nhân lành, trừ một mình Thiên Chúa. Ngươi đã biết các giới răn: đừng ngoại tình, đừng giết người, đừng trộm cắp, đừng làm chứng gian, đừng lường gạt, hãy thảo kính cha mẹ”. Người ấy thưa: “Lạy Thầy, những điều đó tôi đã giữ từ thuở nhỏ”. Bấy giờ Chúa Giêsu chăm chú nhìn người ấy và đem lòng thương mà bảo rằng: “Ngươi chỉ còn thiếu một điều là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài, đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời, rồi đến theo Ta”. Nhưng người ấy nghe những lời đó, thì sụ nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải. Lúc đó Chúa Giêsu nhìn chung quanh, và bảo các môn đệ rằng: “Những người giàu có vào nước Thiên Chúa khó biết bao”. Các môn đệ kinh ngạc vì những lời đó. Nhưng Chúa Giêsu lại nói tiếp và bảo các ông rằng: “Hỡi các con, những kẻ cậy dựa vào tiền bạc, thật khó mà vào nước Thiên Chúa biết bao. Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa”.
Các ông càng kinh ngạc hỏi nhau rằng: “Như vậy thì ai có thể được cứu độ?” Chúa Giêsu chăm chú nhìn các ông, và nói: “Ðối với loài người thì không thể được, nhưng không phải đối với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa làm được mọi sự”.
Đó là Lời Chúa.
 
HÁT:  “Lắng nghe Lời Chúa”
     SUY NIỆM 1  (ngồi)
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong giờ chầu giành riêng cho các bạn trẻ chúng con hôm nay, đặc biệt là trong năm “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống Hôn nhân Gia đình”, chúng con đang cảm nghiệm được biết bao hồng ân mà Chúa đã dành riêng cho mỗi người chúng con. Chúa cũng đã từng sống những năm tháng của tuổi trẻ, chắc chắn, hơn ai hết, Chúa hiểu rõ tâm tư và tình cảm của mỗi người trẻ chúng con trong lúc này.
Lạy Chúa, ước mơ được sự sống đời đời làm gia nghiệp của người bạn trẻ trong bài Tin Mừng hôm nay thật đáng để chúng con khâm phục. Chắc chắn, đó cũng là ước mơ của mỗi người trẻ chúng con hôm nay. Thế nhưng Chúa ơi! Ước mơ là như vậy, nhưng làm sao để biến ước mơ đó thành hiện thực, lại là điều khiến chúng con phải đắn đo, phải hy sinh thật nhiều.
Chúng con đang sống trong một thế giới đang phát triển về mọi phương diện. Đó là thế mạnh, là cơ hội tốt để giúp con người thăng tiến và có điều kiện sống tốt hơn, dễ tiếp cận học hỏi giao lưu với nhau hơn qua các phương tiện thông tin viễn thông hiện đại và đa dạng… Nhưng chúng con lại đang lúng túng trước những sự phát triển đó. Đặc biệt nơi các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình, nhiều bạn đang đi tìm những hành trang để trang bị cho mình vào cuộc sống mới, nhưng có bạn thì lại thờ ơ với việc đó. Nhiều bạn cho rằng: ‘Cưới xin là việc dĩ nhiên, đến tuổi là lấy chồng, lấy vợ” nhưng lại không hiểu biết gì về đời sống gia đình, về trách nhiệm của một người làm cha, làm mẹ trong gia đình. Kèm theo đó là các vấn đề về xã hội, hậu quả từ những cuộc vui nhậu nhẹt triền miên, nghiện hút, đua xe, ăn chơi xa xỉ, sống thử... đã dẫn đến biết bao gia đình tan vỡ; những vụ tai nạn thảm khốc, nạn nạo phá thai... Đó là những hậu quả thật đáng buồn, mà nguyên nhân chính vẫn là do những người trẻ như chúng con, đã không chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để bước vào đời sống mới.
Xin Chúa ban cho những người trẻ chúng con, biết thường xuyên điều chỉnh lối nghĩ và lối sống của mình, tỉnh táo để khỏi rơi vào ảo tưởng, thành thật để khỏi tự lừa dối mình. Xin đưa chúng con ra khỏi cơn mê mà tự sức con không sao thoát ra được. Xin đừng ngại đánh thức chúng con bằng những biến cố đôi khi mạnh mẽ, nhưng xin cho con thấy bàn tay Chúa nhân từ đang cắt tỉa con vì yêu thương chúng con.
HÁT:  “Tình Chúa”  (quỳ)
1 - Khi tình yêu con còn mơ, tim yêu con dệt thơ thì tình Chúa hững hờ. Chúa đang giang tay trông chờ, đôi mắt vương lệ mờ nhưng con vẫn làm ngơ. Và khi tình yêu con tan vỡ, tim yêu con sầu khổ chạy đến Chúa nương nhờ. Chúa vẫn đôi tay trông chờ đôi mắt vương lệ mờ, trìu mến mong con từng giờ.
ĐK: Ôi tình yêu của Chúa không bến bờ, con lại đắm say trần thế hơn cả tình Chúa. Ôi vì yêu mà Chúa không tiếc đời, trên thập giá kia lòng Chúa đang cơn ngậm ngùi.
2 - Khi đường trần say nguồn vui, tương lai con rực sáng, con quên Chúa mất rồi. Chúa đang giang tay đón mời, và thứ tha tội đời nhưng con chối từ thôi! Rồi khi đường trần con sầu đau, tương lai con mờ ảo, chạy đến Chúa kêu cầu. Chúa vẫn đôi tay rộng mời, tình Chúa không đổi dời, lòng Chúa bao dung đời đời.
SUY NIỆM 2  (ngồi)
Lạy Chúa, giải trí là một phần của cuộc đời chúng con. Cuộc sống hôm nay cho chúng con có nhiều thứ để giải trí: uống cà-phê và nghe nhạc, hát karaoke hay xem video, chơi thể thao hay làm văn nghệ, theo dõi những trận bóng đá, tắm biển Hạ Long hay đổi gió ở Ðàlạt... Có thứ giải trí nâng chúng con lên, giúp thân xác và tinh thần chúng con hồi phục. Nhưng, cũng có những thứ giải trí kéo chúng con xuống, kích thích những bản năng thấp hèn nơi chúng con, khiến chúng con trở nên nặng nề và nhơ nhớp.... cùng với đó, chúng con lại không dành cho Chúa được một khoảng thời gian ít ỏi để tâm sự cùng Chúa, để học hỏi giáo lý, Lời Chúa và trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình. Nơi đó tình yêu và đời sống gia đình là một hành trình hy sinh và trao ban liên lỉ.
Chúng con đang cùng với toàn thể Giáo phận sống trong bầu khí của Năm Thánh với tinh thần Canh tân – Chia sẻ - Hiệp nhất. Xin giúp mỗi người trẻ chúng con tận dụng cơ hội quý giá này để được về bên Chúa, để được lắng nghe Chúa nói và được nói chuyện với Chúa, để yêu thương như Chúa đã yêu thương và san chia tình yêu của Chúa đến cho mọi người.
Nếu như trong chúng con còn có những người trẻ đang chìm đắm trong những đam mê, còn mải mê với những trò chơi vô bổ, còn bị níu kéo bởi những hấp dẫn của thú vui trần thế..., xin giúp chúng con biết can đảm đứng lên, gạt bỏ tất cả, để có thể giao hòa với Chúa, để canh tân đời sống và lãnh nhận được trọn vẹn những hồng ân mà Chúa thương ban.
 
IV.     CẦU NGUYỆN: (quỳ)
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã được Chúa Cha sai đến trần gian để cứu độ nhân loại. Giờ phút này, giới trẻ chúng con, trong giờ thánh tôn vinh Thánh Thể Chúa, chúng con cảm tạ tri ân vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ưu ái trao ban cho giới trẻ chúng con, những người con yêu quí của Chúa. Công việc cứu thế, Chúa không làm riêng một mình nhưng đã mời gọi mọi người đi vào làm việc trong vườn nho của Chúa. Chúng con nhớ lại lời Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II trong sứ điệp ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi đã viết: “Như hạt giống trổ sinh dồi dào hoa trái nơi mảnh đất tốt thế nào, thì Ơn Gọi cũng tăng tiến và trưởng thành trong cộng đoàn Kitô hữu như vậy”. Chúng con xác tín mạnh mẽ về ơn gọi làm con Chúa và ơn gọi tông đồ mà Chúa đã yêu thương, mời gọi chúng con. Xin Chúa đổi mới mỗi người chúng con và ban cho chúng con ơn sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để chúng con không ngớt làm vinh danh Chúa nhờ việc loan báo Tin Mừng và giới thiệu Chúa Kitô Giêsu cho nhiều người chưa biết Chúa. Xin biến đổi cuộc đời chúng con trở nên “những kẻ chài lưới người”. Amen.
HÁT:   “Xin ơn đổi mới”  (đứng)
 
1/ Xin đổi mới lòng con! Xin đổi mới chúng con, xin đổi mới Giới trẻ chúng con theo hình ảnh Chúa, Chúa ơi! Vì Chúa là tình yêu, vì Chúa là tình yêu. Tình yêu sáng tạo, tình yêu cứu độ, tình yêu hiệp nhất đất trời. 
ĐK: Xin cho chúng con tình yêu để sống hy vọng. Xin cho chúng con tình yêu sẻ chia khoan dung. Xin cho chúng con tình yêu trào dâng sự sống. Đổi mới trí tâm và đem Phúc Âm cho muôn người sống vui bình an. 
2/ Xin đổi mới lòng con! Xin đổi mới chúng con, xin đổi mới Giới trẻ chúng con trong tình yêu Chúa Giê-su. Ngài đến cùng trần gian và sống đời phàm nhân sẻ chia kiếp người, ủi an cõi đời, Ngài khoan dung không bến bờ. 
3/ Xin tình Chúa dủ thương, xin trợ giúp chúng con, xin nhìn đến Giáo phận sớm hôm nghe lời của Chúa, Chúa ơi! Nguyện sức mạnh tình yêu sẽ kết hiệp đoàn con từ nay nên một, cùng nhau kiến tạo nền văn minh của tình thương.
V.       BẾ MẠC:
·         Kinh NămThánh. (quỳ)
·         Cám ơn – Trông cậy. (đứng)
·         Hát: “Bài ca phục vụ”
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

Toàn bộ 14 chặng Đàng Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Panama

Hội chợ Xuân Kim Phát 2019