18:25 ICT Thứ bảy, 28/11/2020

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3846

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158015

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14882889

Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Nghi thức phụng tự giáo phận » Nghi thức phụng tự

Giờ Chầu: 24 giờ cho Chúa

Thứ bảy - 03/03/2018 12:14
-->
GIỜ CHẦU : 24 GIỜ CHO CHÚA
Thứ Sáu và Thứ 7 ngày 09+10.3.2018.
 
  1. KHAI MẠC
1.1. Lời dẫn nhập :
Kính thưa cộng đoàn, đổi mới chính là quy luật của sự nên thánh. Mùa Chay là thời điểm của ân sủng, giúp mỗi tín hữu nhìn lại cuộc đời mình, sám hối ăn năn sửa lại những lỗi lầm và là thời gian thuận tiện nhất để mỗi người Kitô hữu đổi mới con người và đời sống của mình để trở về và đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. 
Trong Bài giảng khai mạc Mùa Chay vào chiều Thứ Tư Lễ Tro ngày 14 tháng 2 năm 2018 tại Tại Vương Cung Thánh đường Thánh nữ Sabina của dòng Ða Minh, ĐTC Phanxicô đã mở đầu rằng : “ Nếu hoa trái của Đức tin là lòng bác ái – như Mẹ Têrêsa thường nói – thì hoa quả của sự bất tín là thái độ thờ ơ và thoái lui. Bất tín, thờ ơ và thoái lui là những con quỷ giết chết và làm tê liệt linh hồn của một tín hữu”. Đồng thời, ngài mời gọi Dân Chúa :
“Hãy trở về không chút sợ hãi, vì đây là thời thuận tiện để về nhà, về nhà Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em (xem Ga 20:17). Ðây là thời để con tim anh chị em được chạm đến... Thiên Chúa không mệt mỏi, cũng không ngần ngại, chìa ra bàn tay của Người (x.Misericordiae Vultus, 19).
“Hãy trở về không chút sợ hãi, để trải nghiệm ơn chữa lành và sự dịu dàng hòa giải của Thiên Chúa. Hãy để cho Chúa chữa lành những vết thương của tội lỗi và hoàn thành lời tiên tri đã hứa với tổ phụ chúng ta: ‘Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt thần khí mới vào lòng các ngươi. Ta sẽ bỏ đi quả tim bằng đá khỏi thân mình các ngươi và sẽ ban tặng các ngươi một quả tim bằng thịt’.(Êdêkien 36: 26).
Khởi đi từ Sứ điệp Mùa Chay năm 2018 của ĐTC Phanxicô được cảm hứng từ những lời của Đức Giêsu đã nói trong những giờ phút cuối cuộc đời của Ngài trên núi Ô-liu, được trích từ Tin Mừng theo thánh Matthêu: “Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ ra lạnh nhạt đi!” (24,12).
Chúa Giêsu nói câu này khi trả lời câu hỏi của các môn đệ. Ngài loan báo sẽ có sự sầu muộn lớn và mô tả tình trạng cộng đồng tín hữu có thể lâm vào, đó là đứng trước những biến cố đau thương, một số tiên tri giả sẽ lường gạt nhiều người đến độ đe dọa làm cho tâm hồn họ bị tắt lịm lòng mến là trung tâm của toàn thể Tin Mừng. ĐTC giải thích rằng những tiên tri giả lợi dụng cảm xúc của con người để biến họ thành nô lệ. Bao nhiêu người sống như bị mê hoặc vì tiền bạc, khiến họ trở thành nô lệ lợi lộc nhỏ nhen. Họ sống mà chỉ nghĩ đến mình và rơi vào tình trạng cô độc.
Qua Sứ điệp nầy, ĐTC cảnh giác Dân Chúa đừng để các tiên tri giả mê hoặc và đừng để tình yêu trở nên nguội lạnh, mà hãy dấn thân sống trọn tinh thần Mùa Chay. Đồng thời, ngài cổ võ các tín hữu trong Mùa Chay này hãy dùng ba Phương dược ngọt ngào là Kinh nguyện – Làm phúc bố thí và Chay tịnh.
Bởi Kinh nguyện giúp tâm hồn chúng ta khám phá những gian dối bí mật chúng ta thường dùng để đánh lừa chính mình, để chúng ta đi tìm kiến sự an ủi trong Thiên Chúa là Cha và là Đấng muốn cho chúng ta được sống.
Tiếp đến việc thực hành làm phúc bố thí giải thoát chúng ta khỏi sự ham hố và giúp khám phá tha nhân là anh chị em chúng ta: điều chúng ta sở hữu không phải chỉ là của chúng ta. ĐTC cho biết ngài “ước mong việc làm phúc được biến thành lối sống đích thực của mỗi người.”
Sau cùng, việc chay tịnh giải tỏa bạo lực của chúng ta, và là cơ hội quan trọng để tăng trưởng. Chay tịnh cũng giúp chúng ta cảm nghiệm điều mà nhiều người khác đang thiếu thốn, thiếu những điều cần thiết và bị đói. Chay tịnh biểu lộ tình trạng tinh thần của chúng ta, đang đói khái lòng từ nhân và sự song của Thiên Chúa. Chay tịnh đánh thức và làm cho chúng ta chú ý hơn đối với Thiên Chúa và tha nhân, thúc đẩy ý chí vâng phục Thiên Chúa, là Đấng duy nhất có thể thỏa mãn sự đói khát của chúng ta.
Trước khi kết thúc Sứ điệp Mùa Chay 2018, ĐTC Phanxicô nhắc nhở chúng ta rằng mặc dù ngọn lửa bác ái có thể lịm tắt trong lòng chúng ta, nhưng nó không bao giờ tắt trong tâm lòng Thiên Chúa. Đồng thời ngài mời gọi toàn thể Cộng đoàn Giáo Hội cử hành Bí tích Hòa Giải trong khuôn khổ Chầu Thánh thể, qua sáng kiến “ 24 giờ cho Chúa”, vào Thứ Sáu và Thứ Bảy ngày 09+10 tháng 3, được gợi hứng từ lời Thánh Vịnh 130 câu 4: “Nơi Chúa có ơn tha thứ”.
Thật là ý nghĩa trong giờ phút này đây, trước Thánh Thể Chúa, hiệp thông cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, với anh chị em trên toàn thế giới, và đặc biệt trong Năm Kim khánh Giáo phận, Giáo Hạt chúng ta bày tỏ lòng yêu mến Chúa, và chiêm ngắm Chúa là “Đấng lãnh đạo và kiện toàn đức tin” (Dt 12, 2), chúng ta tuyên xưng Chúa ngự thật trong phép Mình Thánh, chúng ta thờ lạy và phủ phục tôn thờ Chúa Giêsu ẩn mình dưới hình bánh. Chúng ta hãy cám ơn Chúa Giêsu đã trao ban chính mình cho chúng ta.
Xin Chúa Giêsu Thánh Thể, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, trợ giúp chúng ta, trợ giúp gia đình chúng ta, trợ giúp Giáo xứ chúng ta. Nguyện xin Thien Chúa gìn giữ chúng ta luôn trung tín với Chúa và thủy chung với nhau.
Giờ đây, chúng ta khẩn cầu xin ơn của Chúa Thánh Thần, trợ giúp chúng ta làm Giờ Thánh này cho nên.
1.2. Hát : Cầu xin Chúa Thánh Thần
1.3. Cha Chủ sự tiến ra bàn thờ (Đứng)
1.4. Đặt Mình Thánh Chúa  (Quỳ) – Xông hương.
1.5. Hát : Đây lòng Chúa  ái tuất – Nguyễn Bang Hanh
1. Ðây lòng Chúa ái tuất không bến bờ. Thương loài nhân thế đang vướng tội nhơ. Ðem trót Máu Thịt nuôi dưỡng xác hồn. Ngày đêm ban xuống cho muôn ngàn ơn.
ÐK. Con xin kính tin, sấp mình thờ lạy Chúa, Và dâng tiến lên niềm yêu mến trung thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa, Ở nơi thế gian và trên chốn Thiên Đình.
2. Trong hình bánh, Chúa hiến ban chính mình. Con dù không thấy, luôn vững niềm tin. Ðây chính Máu Thịt Con Ðức Chúa Trời. Là Vua trên hết các vua trần ai.
  2. TÔN THỜ CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ
2.1.Lời nguyện mở đầu :
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con sấp mình thờ lạy Chúa là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ chúng con. Chúng con tin Chúa đang ngự thật trong tấm bánh nhỏ bé của Bí tích Tình Yêu này. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con.  Cho dẫu chúng con bất toàn và yếu đuối nhưng Chúa luôn mở rộng cánh tay, sẵn sàng ôm lấy và tha thứ cho tội lỗi của chúng con. Bởi vì “Nơi Chúa có ơn tha thứ”( Tv 130.4)
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, là Đấng Giầu Lòng Thương xót, xin Chúa ban tràn đầy ơn Thánh Thần xuống trên chúng con, để nhờ Thần Khí của Chúa,  chúng con được tràn đầy lòng yêu mến, tha thứ, và biết tôn vinh cảm tạ tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa cho được sự sống đời đời. Xin Chúa sửa sai lỗi lầm, và kiện toàn những thiếu sót của chúng con, để chúng con trở nên thánh thiện và giống Chúa hơn.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng những giờ phút này để chúng con được hoàn toàn thuộc về Chúa. Chỉ có Chúa với chúng con mà thôi, như xưa Maria quì bên chân Chúa lắng nghe Lời Hằng Sống mà quên đi những vất vả bon chen của đời thường. Chúa chính là nguồn hạnh phúc và niềm hoan lạc đích thực của chúng con.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con yêu mến Ngài. Amen.
2.2. Hát :  Lắng nghe Lời Chúa
  3. SUY NIỆM LỜI CHÚA
3.1. Cha Chủ sự đọc Tin Mừng :
Công bố lời Chúa (Ga 8, 111). Mọi người đứng
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu lên núi cây dầu. Và từ sáng sớm, Người lại vào trong đền thờ. Toàn dân đến cùng Người, nên Người ngồi xuống và bắt đầu giảng dạy. Lúc đó, luật sĩ và biệt phái dẫn đến Người một thiếu phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, và họ đặt nàng đứng trước mặt mọi người. Họ hỏi Chúa Giêsu: “Thưa Thầy, thiếu phụ này bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, mà theo luật Môsê, hạng phụ nữ này phải bị ném đá. Còn Thầy, Thầy dạy sao?” Họ nói thế có ý gài bẫy Người để có thể tố cáo Người. Nhưng Chúa Giêsu cúi xuống, bắt đầu lấy ngón tay viết trên đất. Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người đứng lên và bảo họ: “Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi”. Và Người ngồi xuống và lại viết trên đất. Nghe nói thế họ rút lui từng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi nhất, và còn lại một mình Chúa Giêsu với người thiếu phụ vẫn đứng đó. Bấy giờ Chúa Giêsu đứng thẳng dậy và bảo nàng: “Hỡi thiếu phụ, những người cáo chị đi đâu cả rồi? Không ai kết án chị ư?” Nàng đáp: “Thưa Thầy, không có ai”. Chúa Giêsu bảo: “Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa”. Đó là lời Chúa.
3.2. Suy niệm : “Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ ra lạnh nhạt đi!” (Mt 24, 12).
Trong Sứ điệp Mùa Chay năm nay, ĐTC cảnh báo con người đang bị cướp đi những “cái quý giá nhất của chính mình là: nhân phẩm, tự do và khả năng yêu thương”. Chỉ còn lại một trái tim vô cảm, lạnh lùng và dửng dưng. ĐTC Phanxicô đặt ra câu hỏi mà ngài muốn chúng ta suy ngẫm trong Mùa Chay này là
“Đâu là những dấu hiệu cho thấy tình yêu của chúng ta đang bắt đầu bị nguội lạnh đi?”  Như người con hoang đàng trở về và thưa với người cha : “Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa. Xin coi con như một người làm công cho cha vậy”. Chúng ta nên bắt chước xưng tội như người con thứ : thay vì làm bản thông kê, chúng ta hãy để cho Lòng Thương Xót của Chúa lôi cuốn chúng ta, làm cho trái tim chúng ta bừng cháy lửa yêu mến Chúa, tái sinh chúng ta, giải thoát chúng ta khỏi sự dữ và thay đổi tương quan của chúng ta đối với mọi sự, trong đó có chính bản thân chúng ta, như trường hợp người phụ nữ tội lỗi, trong Tin Mừng theo thánh Luca : tội nhiều, được tha nhiều, nên yêu mến nhiều (x. Lc 7, 36–50) ; và chắc chắn đó cũng là kinh nghiệm thiêng liêng của “người phụ nữ ngoại tình”. Với tình yêu đến cùng, được diễn tả trong bí tích Thánh Thể và được hoàn tất trên Thập Giá, chúng ta đã được Chúa bao dung và ôm ấp trọn vẹn, để chinh phục con tim của chúng ta, và để khơi dậy lòng ước ao dâng hiến cuộc đời còn lại cho Chúa, với lòng biết ơn và tình yêu lớn, và cũng để chúng ta biết bao dung và thương xót nhau.
3.3. Cầu nguyện : Lạy Chúa Giêsu, khi nhắc nhở các luật sĩ và biệt phái rằng : “Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi”, thì Chúa cũng đang nói với với mỗi người con rằng là trong gia đình nhân loại, có ai là người vô tội đâu? Bởi vì ai trong chúng con cũng đều phạm tội mỗi ngày. Đủ mọi thứ tội và đủ cỡ đủ cấp, tội lớn tội nhỏ, tội công khai tội kín đáo.
Lạy Chúa Giêsu, khi Chúa vừa mở ra cho người đàn bà ngoại tình con đường mới của cuộc sống là hãy hoán cải: “Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa”, thì đồng thời, Ngài cũng chỉ cho tất cả chúng con, những người ưa phê phán và lên án tố cáo người khác, một con đường mới, con đường của lòng khiêm tốn, đó là từ nay hãy nhận biết mình là người có tội. Hãy đứng trước tấm gương của lương tâm mình để nhìn thấy tâm hồn đen đủi xấu xa của mình. Hãy cầm lấy viên đá không phải để ném người khác, mà là để vạch lên ngực, lên tim của mình cho chảy máu ăn năn sám hối rồi hãy bỏ nó xuống đất. 
Lạy Chúa Giêsu, Chúa cũng mở cho chúng con một cái nhìn mới, đó là : “thánh nhân nào cũng có quá khứ, và tội nhân nào mà cũng có tương lai”. Bởi thế, một tâm hồn dù có tội lỗi xấu xa đến đâu đi nữa cũng vẫn còn có một góc nhỏ xíu tinh tuyền để mở rộng tâm hồn cho những người biết thương mến họ. Và con đường duy nhất giúp tiến bước vào đó là con đường biết kính trọng, cảm thông, chấp nhận và yêu thương. Đó là phương thế duy nhất giúp con người biến đổi từ bên trong, để bắt đầu một cuộc xuất hành mới, ra khỏi tình trạng cuộc sống tội lỗi và tiến bước trên con đường công chính thánh thiện. 
Lạy Chúa Giêsu, cử chỉ không lời của Chúa Giêsu trong đoạn Tin Mừng hôm nay cũng có thể được xem như là một bài dụ ngôn bằng hành động mà Ngài muốn cho dân chúng thấy rằng những gì Ngài làm còn quan trọng hơn là những lời Ngài nói. Chúa Giêsu đã dạy bằng nhiều dụ ngôn. Có những dụ ngôn bằng lời nói nhưng cũng có những dụ ngôn bằng hành động. Khi Ngài đến ngồi đồng bàn với các tội nhân, khi Ngài quì xuống rửa chân cho các môn đệ, đó là những dụ ngôn bằng hành động, qua đó Ngài muốn nói lên tình yêu của Thiên Chúa đối với con người.
Chúa muốn gửi đến mỗi người chúng con trong Mùa Chay thánh nầy một thông điệp rằng : Chỉ trong thinh lặng, con người mới có thể trở về với cõi lòng và nghe được tiếng nói của Chúa trong lương tâm.
Có thinh lặng con người mới đi sâu vào cõi lòng mình. Có thinh lặng con người mới nhận ra thân phận tội lỗi bất toàn của mình. Có thinh lặng con người mới có thể tha thứ cho người khác. Có thể đó là bài học mà đám đông dân chúng đã tiếp thu được trong phiên tòa xử người đàn bà phạm tội ngoại tình ngày hôm nay.
Ngày nay, có quá nhiều lời nói suông. Ngay cả tình yêu cũng được diễn tả bằng những lời nói suông.
Trong những ngày này, Mẹ Giáo Hội mời gọi chúng con đi vào thinh lặng của cõi lòng và lắng nghe sự thinh lặng của Chúa Giêsu trên thập giá. Từ trên thập giá Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng con trở về với cõi lòng để nhận ra thân phận tội lỗi của chúng con, để nghe được lời tha thứ của Ngài và nhất là để tha thứ cho người khác.
Lạy Chúa Giêsu, Bí tích Thánh Thể là chóp đỉnh về lòng nhân ái của Thiên Chúa đối với chúng con. Thật vậy, không Bí tích nào giúp chúng con sống với Chúa, sống nhờ Chúa và trong Chúa như Bí tích Thánh Thể. Từ đó mà chúng con mới có thể khẳng định như Thánh Phaolô: “Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Ga l2,20).
3.4. Hát : “Con nay trở về”
3.5. Đọc Kinh Tạ Ơn Kim Khánh Giáo phận
 Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh,/ trong niềm hân hoan cử hành Năm Kim Khánh Giáo phận,/ chúng con chúc tụng Chúa đã ban ơn đức tin cho quê hương đất nước chúng con./ Trải qua những thăng trầm lịch sử, / Chúa đã không ngừng nâng đỡ và dẫn dắt chúng con, / làm cho Giáo phận ngày càng trở nên dấu chỉ sống động/ về một gia đình hiệp nhất yêu thương của Chúa giữa lòng xã hội.
Chúng con xin tri ân Chúa/ vì muôn ơn lành Chúa đã tuôn đổ xuống cho mỗi người,/ mỗi gia đình,/ mỗi Giáo xứ/ và cho toàn thể Giáo phận./ Chúng con cảm tạ Chúa/ về chính sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa dành cho mỗi người chúng con,/ ngay cả khi chúng con bất trung với Chúa. / Chúng con tha thiết nài xin Chúa tha thứ những lỗi lầm thiếu sót,/ mà mỗi người hoặc cộng đoàn đã xúc phạm đến Chúa và anh chị em./ Trước tình yêu cao vời của Chúa,/ nhiều lần chúng con đã không nhận biết hoặc đã khước từ ơn Chúa,/ sống bất xứng với ơn gọi của mình,/ không mở lòng trước những nhu cầu của anh chị em,/ hoặc không sẵn sàng tha thứ cho nhau.
Lạy Chúa,/ xin ban Thánh Thần soi sáng,/ thúc giục chúng con nỗ lực sống Lời Chúa và tham dự Thánh Lễ mỗi ngày,/ nhờ đó chúng con biết vâng theo thánh ý Chúa, / biết quên mình phục vụ tha nhân / để cuộc đời chúng con nên muối men và ánh sáng cho trần gian.
Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong gia đình Giáo phận, / biết sống hiệp nhất và hăng say loan báo Tin Mừng,/ nhờ đó nhiều người được hưởng niềm vui cứu độ./ Xin giúp các gia đình vượt thắng mọi cám dỗ,/ để trung tín với Chúa và thủy chung với nhau./ Xin cho các bệnh nhân và những người đau khổ / luôn vững lòng cậy trông nơi Chúa./ Xin ân thưởng cho những người có công xây dựng Giáo phận, / và ban phúc Nước Trời cho các mục tử và các tín hữu đã qua đời,/ là những người đã tích cực cộng tác trong công cuộc loan báo Tin Mừng tại vùng đất Tây nguyên này.
Sau hết, hiệp với Đức Trinh Nữ Maria, / Thánh Cả Giuse và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, / Bổn mạng Giáo Phận, /chúng con xin chúc tụng và cảm tạ lòng thương xót của Chúa đến muôn đời./ Amen.   
  4. LỜI NGUYỆN CHUNG TRƯỚC THÁNH THỂ:
Chủ sự : Anh chị em thân mến,
Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô và với tất cả anh chị em tín hữu trên toàn thế giới, trong giờ phút linh thiêng này, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cách riêng cho những ai đang sống trong tội lỗi, được nhận ra lòng yêu thương nhân từ của Thiên Chúa mà biết đến kín múc ân sủng tha thứ của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể nhiệm mầu này :
(Sau mỗi ý nguyện, Cộng đoàn đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con)
4.1. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Chúa, vì Chúa đã hiến dâng chính mình lên Thiên Chúa Cha làm của ăn nuôi sống chúng con. Chúa đã dùng cái chết tự hiến mà đem lại cho chúng con ơn tha tội, xin cho chúng con là những tội nhân biết siêng năng tìm đến ơn tha thứ của Chúa.
4.2. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con chúc tụng Chúa, vì với ơn tha tội, Chúa đã ban sự sống của Chúa cho chúng con nơi Bí tích nhiệm mầu này, xin cho chúng con biết siêng năng đến lãnh nhận sức sống nơi bàn Tiệc Thánh Thể.
4.3. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, điều đang hủy diệt lòng bác ái của chúng con là lòng tham lam tiền tài, một trái tim lạnh lùng và sự từ chối Thiên Chúa, thỏa thích trong hoang tưởng của chính mình hơn là đi tìm sự an ủi trong lời Chúa và trong các Bí tích. Xin cho chúng con biết tận hưởng nguồn lương thực thiêng liêng cao quí này với lòng trong sạch, để ngày càng lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến, nhờ thế chúng con mới tránh được sự cám dỗ dửng dưng, thấy người khổ đau thì đưa tay giúp đỡ, để mai ngày chúng con được được cùng nhau tham dự vào sự sống viên mãn trên trời.
4.4. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, “Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi” (Mt 24, 12). Xin Chúa tha thứ cho những gì chúng con xúc phạm đến Mình Thánh Chúa và tha nhân, khi chúng con dửng dưng với đồng loại và với Thiên Chúa.  Xin ban Thánh Thần của Chúa cho chúng con, để Ngài giúp chúng con thêm hiểu biết về sự hiến mình của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, ngõ hầu chúng con biến hiến thân vì nhau.
Chủ sự : Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi hy tế Thập giá, Chúa đã hiến Thân Mình vì tội lỗi chúng con, xin hãy nhận lời chúng con cầu nguyện mà làm cho ngày càng có nhiều người biết tìm về kín múc tình yêu thứ tha và nguồn sống bất diệt mà Chúa tặng ban nơi Bí tích rất thánh này. Chúng con cầu xin
  5. PHẦN KẾT THÚC
5.1. Cầu cho Đức Giáo Hoàng
5.2. Cộng đoàn hát :  Này con là Đá
      Đây Nhiệm Tích
5.3. Cha Chủ sự ban phép lành & cất Mình Thánh vào Nhà Tạm.
5.4. Cộng đoàn hát kết : Dâng Mẹ – Hoài Đức
ÐK: Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa Mẹ đồng trinh. Ðoàn con chung tiếng hát dâng tấm lòng, dâng đời sống. Lạy Mẹ Maria Mẹ nhân ái, Mẹ hiển vinh. Mẹ chính là Nữ Vương, là Trạng Sư, là Mẹ con. 
1. Con dâng Mẹ đây tâm hồn, đây trí khôn, cả dĩ vãng cả hiện tại với tương lai. Ðức thiện toàn con cương quyết gắng đi tới. Trông lên Mẹ là gương mẫu của đời con. 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)