Kim Phát: Mái ấm tình thương thứ 50

Kim Phát: Mái ấm tình thương thứ 50
Có một nhà vật lý học người Đức, rất nổi tiếng trên thế giới: Albert Einstein (1879-1955). Trong một bức thư gửi cho con gái, ông cho rằng tình yêu là thứ “lực hút vô hình” nhưng mạnh mẽ nhất.
Kim Phát: Mái ấm tình thương thứ 50.
 
Có một nhà vật lý học người Đức, rất nổi tiếng trên thế giới: Albert Einstein (1879-1955). Trong một bức thư gửi cho con gái, ông cho rằng tình yêu là thứ “lực hút vô hình” nhưng mạnh mẽ nhất.
Quả thật như vậy, lòng thù hận luôn là “lực đẩy” làm cho mọi người cách xa nhau thì tình yêu thương, lòng nhân ái là sợi dây gắn kết trái tim con người lại với nhau, giúp mọi người cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm, sẻ chia để rồi sẵn sàng đối mặt và vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất trong cuộc sống.
Hôm nay, ngày 28.09.2019 tình yêu thương và lòng nhân ái đã đưa phái đoàn từ thiện từ Sài gòn về vùng đất Tây Nguyên này để mang niềm vui, hạnh phúc đến cho 3 gia đình khó khăn thuộc giáo họ Hra Êa Hning, giáo xứ Kim Phát. Phái đoàn gồm có 8 người, đại diện cho công ty dệt Đông Nam, công ty Tân Hoàng Gia và anh em Hội Gold Tân Sơn Nhất.
Đúng 09g50: Cha Quản xứ Gioan BT; đại diện Ban Thường vụ HĐGX Kim Phát và ông Giuse Y Kim H’mok - Chủ tịch Hội đồng giáo họ Hra Êa Hning đã dẫn Đoàn đến các gia đình để Cha xứ làm phép và Đoàn trao nhà tình thương cho các Hộ (kèm theo quà tặng cho mỗi gia đình là một quạt máy Senko và một bếp ga).


 
(mái ấm của Anh chị  Y Tương Niê – Maria H’Bĩn Byă)


(mái ấm của Anh chị  Phêrô Y Khao Byă – Maria H’Thuy Bdap)


 
(Căn nhà tình thương thứ 50 trong gần 4 năm qua
dành cho Ông bà  Giuse Y Tây Byă – Madalena H’Cễn Niê)

 
Chương trình trao nhà cho các hộ khó khăn kết thúc vào lúc 10g30 cùng ngày.
Trước khi chia tay, bác sỹ Phạm Minh Tuệ đã thay mặt anh em trong Đoàn trao cho ông Chủ tịch Hội đồng giáo họ Kim Thành khoản tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo tại giáo họ Kim Thành, và một lời hứa: sẽ thêm 2 căn nhà tình thương nữa cho giáo họ Hra Êa Hning trong thời gian tới.
Cũng nên nhắc lại: ngày 04.04 năm 2016 (Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa) Cha quản xứ đã làm phép và trao 3 căn nhà đầu tiên trong chương trình xây dựng nhà tình thương cho các Hộ:
- Ông bà Phêrô Lê Công Tiến, giáo họ Công Chính.
- Anh chị Gioan Y Khiêm Mdrang, giáo họ Hra Êa Hning.
- Anh chị Gioan Y Chel  
Êban, giáo họ Hra Êa Hning. 
Chi phí xây dựng lấy từ khoản tiền thu được trong đêm văn nghệ mừng xuân: “Tiếng hát vì người nghèo” và khoản tiền bán ve chai do ban Caritas giáo xứ thu gom sau dịp tết Nguyên đán (Bính Thân - 2016).


 
(căn nhà tình thương đầu tiên 
- ÔB Phêrô Lê Công Tiến, giáo họ Công Chính.)

Gần 4 năm trôi qua, với sự khéo léo trong quan hệ ngoại giao, Cha xứ đã kêu gọi và được sự giúp đỡ của các nhà từ thiện, xây dựng cho các hộ khó khăn trong và ngoài giáo xứ (kể cả các hộ không cùng tôn giáo) 50 căn nhà tình thương. Theo thời giá hiện tại, không tính công thợ sắt, thợ sơn do ban Thường vụ và các ban ngành trong xứ hỗ trợ, thì tổng giá trị đã lên đến 2 tỷ đồng (40 triệu/căn).
Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn những ân nhân xa gần đã san chia tình người trong những tháng năm qua để 50 gia đình khó khăn chúng con có nơi trú ngụ, trọn vẹn ước mơ.
........................................................
“Hãy cho nhau những gì có thể
Cõi nhân sinh vốn dĩ vô thường
Mỗi con người chỉ có một trái tim
Xin hãy là: Trái Tim Nhân Ái…”
(Chỉ có trái tim nhân ái – Tuyền Linh)
 
Xuân Huy