Kim Phát: Thượng Kèo Nhà Giáo Lý- Nhà Xứ

Sau 1 năm 4 tháng 11 ngày, kể từ ngày khởi công xây dựng (1/4/2016)  công trình Nhà Giáo Lý- Nhà Xứ Kim Phát, hôm nay ngày 11/8/2017 cộng đoàn dân Chúa ghi thêm một sự kiện vào trang sử giáo xứ: Thượng kèo nhà giáo lý- nhà xứ.


Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, cha  phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện và thầy giúp xứ hiện diện tại công trình.
Hơn 40 người gồm quý chức, anh em thợ sắt, anh em thanh niên trong giáo xứ đã đến công trình đang xây dựng từ sớm để chuẩn bị những phương tiện cần thiết cho công việc. Công trình gồm có 16 vì kèo, trọng lượng khoảng 300 kg. Những vì kèo bằng sắt này do chính anh em thợ sắt trong giáo xứ thi công.
Theo kế hoạch, các vì kèo sẽ được kéo lên bằng sức người, đặt vào vị trí hoàn chỉnh trong 1 ngày.


Anh em thợ loay hoay di chuyển vì kèo đầu tiên để đặt vào vị trí thích hợp sao cho thuận lợi nhất để kéo lên. Phải mất 40 phút, vì kèo đầu tiên đã được kéo lên đặt vào đúng vị trí lúc 8g40.
Sau đó do đều tay hơn, quen việc hơn,  các vì kèo kế tiếp lần lượt được kéo lên an toàn, nhanh chóng vào vị trí.


Buổi chiều lúc 16 giờ, một cơn mưa to gió lớn ập đến gây cản trở. Tuy nhiên trong ngày đầu tiên anh em đã lên 15 vì trong tổng số 16 vì kèo, đạt 93% công việc.


Một tin vui đến với giáo xứ lúc 13g chiều: 4 quả chuông mà giáo xứ đã đặt đúc tại Kiên Lao, Bùi Chu, đã được xe chở về đến nhà thờ Kim Phát.
Hình ảnh
                                                                                                 Hoàng Kha