Kim Phát: Thiếu Nhi Vui Tết Trung Thu 2018

Kim Phát: Thiếu Nhi Vui Tết Trung Thu 2018
Chiều thứ hai 24/9/2018, Thánh lễ mừng Tết Trung thu được cha phó Giuse cử hành lúc 17giờ 30 tại nhà thờ Kim phát. Cùng với những lời chúc mừng đến các em thiếu nhi nhân ngày trung thu, trong bài chia sẻ Tin mừng Cha còn giải thích ý nghĩa, nguồn gốc ngày trung thu cho các em và mời gọi cộng đoàn qui hướng, ý thức về lời Chúa Giêsu dạy: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.”
Kết thúc Thánh lễ là chương trình múa lân và phát quà trung thu, thời điểm mà các em háo hức chờ đợi nhất trong tối hôm nay.
Mở đầu chương trình là lời cảm ơn của đại diện thiếu nhi Kim phát kính gởi đến cha quản xứ, cha phó Giuse, thầy Sáu, quý sơ cùng các ân nhân đã gởi bánh trung thu, cám ơn quý chức ban thường vụ, ban phụng vụ đã hỗ trợ cho việc tổ chức. Cám ơn các ông bà anh chị em tiểu thương chợ Hoà hiệp, các gia đình trong sáu giáo họ đã quảng đại ủng hộ, góp phần làm thành những phần quà mừng trung thu cho các em, cám ơn anh chị Chung Thuý đã nhiệt tình giúp phần ẩm thực cho những tối múa lân. Đặc biệt Xin cảm ơn cha phó Giuse đã tặng 950 phần quà, cháu cha quản xứ 1700 phần quà dành cho thiếu nhi giáo xứ, giáo họ Kim Thành và giáo họ Hra Ea Hning.
Tiếp đó là điệu múa lân của các em để bày tỏ tâm tình thờ lạy tạ ơn Thiên Chúa và tri ân cảm tạ mọi người.
Sau phần trình diễn của hai đội lân. Các em thiếu nhi lần lượt tiến lên nhận quà trung thu từ 6 điểm phát quà của các anh chị giáo lý viên .Kết thúc đêm mừng Tết Trung Thu là các màn biểu diễn thi đua của hai đội lân và ba tiết mục văn nghệ giúp vui cho các em thiếu nhi, được trình diễn trong hội trường giáo xứ Kim Phát.  
Giuse Trần Huy Đức

Xin mời xem hình ảnh:
                     GX Kim Phát
                     GH Kim Thành
                     GH Hra Ea Hning