Kim Phát: Thánh lễ Kính Nhớ Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ Mồng 2 Tết Kỷ Hợi Tại Nghĩa Trang. (video)

Kim Phát: Thánh lễ Kính Nhớ Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ Mồng 2 Tết Kỷ Hợi Tại Nghĩa Trang. (video)

 17g30 ngày mồng hai tết Kỷ Hợi, cộng đoàn giáo xứ Kim Phát sum họp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại nghĩa trang giáo xứ.

Thánh lễ đồng tế do cha Giuse Phạm Văn Thưởng chủ tế.  Hai cha đồng tế: cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh SVD  và cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát.

Mở đầu bài giảng cha chủ tế nói: “Cũng giống như mọi năm, mọi mùa xuân, ngày mồng một tết  chúng ta dành cho những người còn sống, trong đó có cha mẹ anh chị em của chúng ta. Mồng hai tết, chúng ta dành để kính nhớ các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ là những đấng bậc đã sinh thành dưỡng dục chúng ta. Điều này là một nét đẹp của người Việt Nam nói chung và người Công Giáo nói riêng..."

Về dâng thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ là con em trong giáo xứ hiện đang  phục vụ và tu học khắp nơi, quý thầy Đại chủng sinh triều, quý thầy dòng. Có nhiều bạn trẻ là những người con đi làm ăn, học tập ở nơi xa trở về sum họp tết với gia đình hiện diện đông đủ trong thánh lễ chiều nay.
Các phần mộ tại nghĩa trang được trang hoàng hoa tươi muôn sắc màu. Trước và sau giờ lễ, nhiều gia đình đến thắp hương, tưởng nhớ và cầu nguyện cho người thân đang yên nghỉ.
 
                                                                                                          Vanang
 

Video (BTT Kim Phát thực hiện)