Kim Phát: Lễ Thánh Gia Thất Năm 2017 (Video)

17g00 ngày cuối năm Dương Lịch 2017, trước linh đài Đức Mẹ tại khuôn viên sân nhà thờ Kim Phát, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện đã dâng thánh lễ kính Thánh Gia Thất, cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ.
17g00 ngày cuối năm Dương Lịch 2017, trước linh đài Đức Mẹ tại khuôn viên  sân nhà thờ Kim Phát, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện đã dâng thánh lễ kính Thánh Gia Thất, cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ.
Đầu lễ, cha chủ tế nhắc nhở các thành viên trong gia đình hãy ý thức bổn phận của mình. Người làm cha hãy biết quan tâm lo lắng cho gia đình mình, người làm mẹ phải biết vun xới chăm lo cho chồng con và ai làm con thì phải biết  hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ, chăm ngoan đạo hạnh, ra sức rèn luyện, học tập, giỏi giang thì ông bà cha mẹ mới hài lòng.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế  khích lệ các thành viên trong gia đình hãy biết quan tâm đến nhau. Ngài kể một câu chuyện thật ấn tượng: “ Chuyện kể rằng, có  một gia đình  nông dân nghèo nọ,  người chồng có cái đồng hồ bị đứt dây mà không có tiền mua dây mới. Còn người vợ có mái tóc vừa dài vừa đẹp nhưng không có tiền để mua lấy một cái lược chải đầu. Nhân dịp một ngày lễ lớn, người chồng quyết định bán cái đồng hồ đứt dây, lấy tiền mua một cái lược đẹp tặng vợ, và người vợ giấu chồng, lén lút cắt mái tóc  đẹp của mình, bán đi để lấy tiền mua cho chồng mình một dây đồng hồ mới. Thế mới là biết quan tâm đến nhau”.
Năm nay do thời tiết lạnh giá, mưa nhiều, nên cộng đoàn hiện diện không đông đúc như những năm trước.


Sau thánh lễ cộng đoàn tổ chức cùng dùng cơm tối chung. Mỗi gia đình đã chu đáo chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình mình, và cùng quây quần tại sân nhà thờ dùng bữa tối, tạo nên một đại gia đình giáo xứ rất ấm cúng trong thời tiết se lạnh. 


 Hình ảnh                                                                        
Hoàng Kha