Kim Phát: Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2017

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Kim Phát đã long trọng tổ chức mừng lễ kính thánh nữ tử đạo Anê Lê Thị Thành, bổn mạng hội đoàn
“ Xưa thật là xưa
Nghe mẹ kể rằng
Có một người thôn nữ
Hiền lành và trung kiên
Niềm tin rực lửa mến.
Xưa thật là xưa
Nghe mẹ kể rằng
Có một người mẹ quê
Lòng nhiệt thành say mê
Theo Chúa trọn câu thề”
 
                (Lời bài hát Nữ Thánh Anê Lê Thị Thành -  Nhạc sỹ Vinam)
Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Kim Phát đã long trọng tổ chức mừng lễ kính thánh  nữ tử đạo Anê Lê Thị Thành, bổn mạng hội đoàn, vào lúc 17g00 ngày 12/7/2017 tại nhà thờ giáo xứ.Cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế thánh lễ với sự hiện diện đông đảo của các bà mẹ và cộng đoàn.
Di ảnh thánh Anê Thành được rước từ Phòng Thánh Thể đến nhà thờ.
Cha chủ tế chúc mừng đầu lễ: “Thay lời cho cha chính xứ và cộng đoàn, xin hân hoan chúc mừng lễ bổn mạng quý bà và quý chị em. Cầu chúc quý bà và quý chị em luôn biết noi gương thánh nữ , nêu gương sống đức tin cho gia đình mình và cho cộng đoàn giáo xứ”.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhắc nhở các bà mẹ hãy truyền thông đức tin và nêu gương sống đức tin  của mình cho con cái bằng tình thương mẫu tử, như dạy con cái đọc kinh cầu nguyện, dạy con học giáo lý.... Ngài còn trích dẫn tiểu sử thánh nhân và những lời dặn dò mà thánh nữ đã nói với con của mình : “Con hãy về chuyển lời mẹ bảo với anh chị em con coi sóc việc nhà, giữ đạo sốt sắng, sáng tối đọc kinh xem lễ, cầu nguyện cho mẹ vác Thánh Giá Chúa đến cùng. Chẳng bao lâu mẹ con ta sẽ đoàn tụ trên nước thiên đàng”.Bà Maria Hoàng Thị Kim Dung, trưởng hội đoàn, cám ơn lúc cuối lễ: “... Chúng con xin dâng lên cha quản xứ, cha phó xứ và cộng đoàn tâm tình biết ơn của các bà mẹ Công giáo trong giáo xứ Kim Phát .”
Tại  Kim Phát , có một số gia đình trước đây cũng đã từng ở giáo xứ Phúc Nhạc, giáo phận Phát Diệm, là quê hương thánh Anê Đê. Ông Giuse Nguyễn Ngọc Bích 86 tuổi, giáo họ Giuse, vinh dự kể trước khi rước kiệu: “ Chúng tôi là người làng của thánh Anê Lê Thị Thành. Hồi còn nhỏ sống ở Phúc Nhạc, tôi đã được xem các cụ diễn tích thánh nữ tử đạo.”
Cách đây hai năm, ngày 12/7/2015, Các Bà Mẹ Công Giáo Kim Phát đã tổ chức trọn một ngày tĩnh huấn  rất sôi động để mừng lễ bổn mạng.  (Mời xem lại tại đây)

Xem thêm hình ảnh
                                                                                             Hoàng Kha