19:31 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Video clip - Album

Lễ Hội Bến Nước Buôn Êa Tlă năm 2014

Thứ ba - 11/03/2014 17:30
Ngày 07/03/2014, ông Giuse Y Tư Knul, chủ bến nước Êa Băng Kđah, thuộc giáo buôn Hra Êa Tlă, giáo xứ Kim Phát đã tổ chức lễ hội bến nước theo truyền thống sắc tộc Ê Đê.

Đến dự có một số ban ngành thuộc tỉnh Đăklăk, đại diện chính quyền địa phương Huyện Cư Kuin, Xã Dray Bhăng, đại diện các thôn buôn lân cận và đông đảo bà con trong giáo buôn.
Ông Bartôlômêô Aê H’Moan chủ sự nghi thức lễ hội truyền thống.
Ông dẫn đầu đoàn gồm các già làng, các thanh niên, thiếu nữ, đi chân đất xuống bến nước cầu nguyện và cử hành các nghi thức. Ông hướng dẫn các cháu thanh niên thiếu nữ rót nước vào bầu, vào ống lồ ô vác về nhà. Các cháu đổ nước vào những ché rượu cần đã chuẩn bị sẵn. Sau đó người hướng dẫn mời quý thân nhân, các vị khách quý cầm cần uống rượu theo trật tự trước sau như truyền thống quy định.
Chủ nhân bến nước đã cho mổ bò và heo đãi khách. Nét mặt ai nấy tươi vui, thể hiện tình đoàn kết trong ngày lễ hội bến nước. Hai năm một lần, ông Giuse Y Tư Knul tổ chức lễ hội, bảo tồn truyền thống văn hóa của đồng bào Êđê Tây Nguyên.

Album hình ảnh
 Hoàng Kha.