21:35 EST Thứ hai, 11/12/2017

Người gửi :                  Cha

Về việc :                       Bản thân con

Tham chiếu :                Cuộc đời

Cha là Thiên Chúa. Hôm nay Cha sẽ giải quyết mọi vấn đề của con. Con nên nhớ rằng Cha không cần con giúp đâu.

Nếu cuộc sống đưa đẩy con vào một hoàn cảnh không thể giải quyết được, đừng nằng nặc đi tìm giải pháp. Chỉ nhẹ nhàng đặt vào hộp “C.C.C” (Chuyện Của Chúa). Mọi tình huống sẽ được giải quyết, nhưng theo thời hạn của Cha chứ không phải của con.

Một khi đã đặt chúng vào hộp ấy rồi, đừng bám vào đó mà lo lắng. Trái lại hãy tập trung vào những điều kỳ diệu đang hiện diện trong cuộc đời của con.

Nếu con bị kẹt xe, đừng thất vọng ! Biết bao người trên thế gian này không có lấy chiếc xe mà chạy.

Nếu ngày làm việc của con tồi tệ, hãy nhớ đến người bị thất nghiệp từ nhiều năm qua.

Nếu tương quan của con với một người bỗng trở nên cay đắng, hãy nghĩ đến người chưa bao giờ biết thế nào là yêu thương và được yêu thương.

Nếu con buồn phiền trong kỳ nghỉ cuối tuần,  hãy nhớ đến người mẹ khốn khó trăm bề, lao công lao lực mười hai giờ một ngày và bảy ngày một tuần để chạy gạo nuôi con.

Nếu xe con hỏng máy cách xa tiệm sửa nhiều cây số, hãy nghĩ đến người bại liệt chỉ mong có cơ may đi bộ như con.

Nếu nhìn qua gương con thấy sợi tóc bạc trên đầu, hãy nghĩ đến người ung thư khát khao có được một sợi thôi để ngắm.

Nếu con cảm thấy mất mát, rồi ưu tư về cuộc đời, về mục đích đời con, hãy tỏ lòng biết ơn ! Có những người không còn đủ thời gian để sống, hòng có cơ hội ray rứt như con.

Nếu con cảm thấy mình là nạn nhân của những hành động đắng cay, ngu dốt, nhỏ mọn hay bất an, con hãy nhớ rằng sự việc còn có thể tồi tệ hơn nữa : nếu không may, thì con đã có thể là một người hành động như thế !

Nếu con quyết định chia sẻ lá thư này cho một người bạn, Cha cám ơn con.  Biết đâu con lại chẳng đánh động cuộc đời họ theo một cách thức mà con không bao giờ ngờ được.

Nguyên tác : Quick inspiration : A letter from God.

Chuyển ngữ : Trần Duy Nhiên