08:24 EST Thứ tư, 23/01/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 4958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11014729


Giáo họ Hra Êa Hning
canh thức Giáng Sinh 2018


Giáo họ Kim Thành
Canh thức Giáng sinh 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Tổng Hợp

Đức Thánh Cha thắp sáng cây thông Giáng Sinh điện tử lớn nhất thế giới.

Thứ bảy - 08/12/2012 22:13
-->

.

.Vatican (SD 7-12-2011) - Ðức Thánh Cha Bênêđictô XVI mời gọi các tín hữu đón nhận ánh sáng Giáng Sinh và trao ban ánh sáng đó cho tha nhân.

   Ngài đưa ra lời mời gọi này chiều ngày 7 tháng 12 năm 2011 trong buổi thắp sáng cây thông  Giáng Sinh điện tử lớn nhất thế giới tại thành phố Gubbio mà không cần rời Vatican.
Từ 30 năm nay, một nhóm thiện nguyện vẫn thực hiện cây thông Giáng Sinh điện tử ở Gubbio thuộc tỉnh Perugia, trung Italia, trải dài 750 m trên sườn núi Ingino, như một biểu hiệu hòa bình và tình huynh đệ giữa các dân tộc. Ðỉnh cây thông có một ngôi sao chổi rộng khoảng 1000 m2 với hơn 250 đèn điện. Năm 1991, cây thông này được ghi vào sách Guinness các kỷ lục thế giới.

Lên tiếng trong sứ điệp video được truyền đi từ văn phòng của ngài ở dinh Tông Tòa, Ðức Thánh Cha đi từ nhận xét: cây thông lớn nhìn xuống thành phố Gubbio và soi chiếu đêm đen bằng ánh sáng, và ngài nói: "Tôi cầu mong điều này nhắc nhớ chúng ta cũng đang cần ánh sáng soi chiếu hành trình cuộc sống của chúng ta và mang lại cho chúng ta hy vọng, nhất là trong thời kỳ hiện nay, chúng ta đặc biệt cảm thấy sức nặng của những khó khăn, của các vấn đề và đau khổ, và một màn đen dường như bao phủ chúng ta. Nhưng ánh sáng nào có thể thực sự soi sáng tâm hồn và ban cho chúng chúng ta một niềm hy vọng kiên vững và chắc chắn? Thưa chính là Chúa Hài Ðồng mà chúng ta chiêm ngắn trong ngày Lễ Giáng Sinh, trong hang đá đơn sơ nghèo hèn, vì Chúa trở nên gần gũi mỗi người và xin chúng ta tái đón nhận Ngài trong cuộc sống chúng ta, Ngài xin chúng ta nồng nhiệt mến yêu, tín thác nơi Ngài, và cảm thấy Ngài đang hiện diện, tháp tùng, hỗ trợ và giúp đỡ chúng ta".

Ðức Thánh Cha nói thêm rằng: "Cây thông lớn này do bao nhiêu ngọn đèn họp thành. Lời cầu chúc sau cùng tôi muốn gửi đến anh chị em là mỗi người chúng ta biết mang một chút ánh sáng vào trong những môi trường ta đang sống: trong gia đình, nơi làm việc, trong khu xóm, trong thành phố. Ước gì mỗi người chúng ta là ánh sáng cho những người ở bên cạnh; ra khỏi sự ích kỷ nhiều khi khép kín con tim và thúc đẩy ta chỉ nghĩ đến mình; hãy dành một chút quan tâm cho tha nhân, một chút tình thương. Mỗi cử chỉ bé nhỏ tốt lành giống như một ngọn đèn của cây lớn này: cùng với các ngọn đèn khác nó có thể soi sáng cho bóng tối của đêm đen, cả trong những đêm tối dày đặc nhất".
1

Sau bài huấn dụ ngắn trên đây, Ðức Thánh Cha đã click vào một Ipad 2, khởi động -qua hệ thống telematic- bộ công tắc điện thắp sáng toàn bộ hàng ngàn ngọn đèn điện họp thành cây thông điện tử ở núi Gubbio. Cây thông được thắp sáng cho đến lễ Chúa Hiển Linh mùng 6-1 tới đây.

Buổi thắp sáng này diễn ra lúc 6 giờ 30' chiều và được đài truyền hình Rai số 1 của Italia trực tiếp truyền đi.
Truyền thống thắp sáng cây thông Giáng sinh điện tại thị trấn Gubbio bắt đầu từ năm 1981. Kể từ đó, truyền thống này được lặp lại hàng năm, cây thông được thắp sáng từ tối ngày 7-12 đến tuần đầu tiên của tháng Giêng năm sau.
 
G. Trần Ðức Anh, OP.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

20/12/2018: Nhìn lại các diễn biến nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2018

Giáo xứ Kim Phát Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2018 GX Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Lễ khánh thành tháp chuông
và nhà mục vụ GX Kim Phát

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->