14:59 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14394311


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức

Thánh lễ Truyền Dầu tại GP. Ban Mê Thuột - 2014

Thứ tư - 16/04/2014 19:22
-->

Như đã thông báo, Thánh lễ Truyền Dầu năm 2014 được cử hành lúc 8g00 ngày 16. 4. 2014, tại giáo xứ Vinh Hòa, giáo Hạt Giang Sơn, giáo phận Ban Mê Thuột. Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục giáo phận Ban Mê Thuột, chủ tế Thánh lễ Đại Triều với hơn 140 linh mục Triều và Dòng. Tham dự có 8 Phó tế, khoảng 8000 người gồm đại diện Tu sĩ nam nữ các dòng tu trong giáo phận, anh em Ứng sinh, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Vinh Hòa.

Đúng 8g00, đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng nhạc hoành tráng xen với tiếng cồng chiêng rộn rã âm vang… Mở đầu thánh lễ, ĐGM nói lên ý nghĩa của Thánh lễ làm phép Dầu. Thay vì tại nhà thờ Chánh tòa, hầu hết các linh mục đang phục vụ trong giáo phận và đại diện mọi thành phần Dân Chúa, qui tụ về giáo xứ Vinh Hòa, để cử hành Thánh lễ Dầu. Điều này nói lên tầm quan trọng của sự hiệp thông trong Giáo Hội địa phương: Giám mục giáo phận cùng với linh mục đoàn hiện diện giữa lòng cộng đoàn Dân Chúa. Việc thay đổi địa điểm dâng thánh lễ làm phép Dầu giúp cho mọi thành phần Dân Chúa dễ dàng tham dự để bày tỏ sự hiệp thông.Chia sẻ bài Tin Mừng (Lc 4, 16 – 21), ĐGM nói về ý nghĩa của việc Chúa xức Dầu cho những người Chúa chọn, thánh hóa họ và sai họ đi để thi hành sứ mệnh Chúa trao phó (XIN XEM BÀI GIẢNG)

Sau đó, trước sự chứng kiến của cộng đoàn Đân Chúa, ĐGM mời gọi các linh mục lặp lại lời tuyên hứa của mình trong ngày chịu chức linh mục. Với ước muốn thuộc về Chúa Giêsu, trung thành với lời cam kết và phục vụ cộng đoàn được trao phó theo gương vị Mục Tử Nhân Lành, luôn là điều mà các linh mục phải quyết tâm mỗi ngày…
ĐGM cũng kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các chủ chăn của mình luôn là những tôi tớ  trung thành của Đức Kitô Thượng Tế, để có thể dẫn đưa đoàn chiên đến với ĐẤNG là nguồn mạch duy nhất của ơn Cứu Độ.

Cùng với đoàn dâng lễ vật, ba vị Phó tế dâng tiến Dầu  Thánh gồm : Dầu Bệnh nhân (OI), Dầu Dự tòng (OS) và Dầu thánh(SC) để trong thánh lễ ĐGM làm phép…

Trước phép lành, ông chủ tịch ĐHGX Vinh Hòa thay mặt giáo xứ cảm ơn ĐGM, Cha Tổng Đại diện, quý cha và quý khách. 

Trong phần huấn từ, ĐGM giáo phận ca ngợi tinh thần hiệp nhất của mọi thành phần trong giáo xứ. Một giáo xứ có bề dày truyền thống sống đạo, nhờ sự cộng tác với cha quản xứ và Hội đồng Giáo xứ, mỗi người mỗi việc, đã thực hiện tốt các khâu chuẩn bị ngày đại lễ. Tuy là lần đầu tiên, giáo xứ Vinh Hòa được ĐGM giáo phận chọn là nơi cử hành Thánh lễ Truyền Dầu, ban Tổ Chức của giáo xứ đã thực hiện rất chu đáo và nhịp nhàng. Thánh lễ diễn ra rất long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.

ANH THƯ

XIN XEM HÌNH DƯỚI ĐÂY:

PHẦN 1 

PHẦN 2

Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->