04:37 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức

Hình ảnh Hội diễn Thánh ca Noel đêm 20. 12. 2013

Chủ nhật - 22/12/2013 01:27

Khi gió đông về, những cơn gió càng lúc càng mạnh hơn, vạn vật dần chìm trong u ám của mùa đông, chờ mùa xuân đến. Hội Thánh đang sống những ngày cuối cùng của Mùa Vọng trong tâm tình khát khao chờ mong Đấng Cứu Thế - Hoàng Tử Bình An, Mùa Xuân của nhân loại. Trong lời chào mừng ĐGM, quí linh mục, tu sĩ, quí khách mời, quí anh chị em thuộc các tôn giáo bạn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, linh mục Antôn Vũ Thanh Lịch, trưởng Ban Tổ chức đêm Hội diễn Thánh ca, đã nói lên ý nghĩa của sự chờ mong đó : “Tất cả Cựu ước dẫn ta đến với Đức Kitô như là tâm điểm của Đức Tin Kitô giáo. Đức Giêsu cũng đã quả quyết : “Abraham là cha các ông đã hớn hở vui mừng vì hy vọng được thấy ngày của Tôi. Ông đã thấy và đã mừng rỡ” (Ga 8, 56). Thánh giáo phụ Augustinô cũng hiểu như thế khi quả quyết : “ Các Tổ phụ đã được cứu bởi Đức Tin. Tin vào Đức Kitô sẽ đến. Người trở thành câu trả lời “CÓ” dứt khoát cho mọi lời hứa”. Nơi Đức Kitô mọi lời hứa được thực hiện, sự khả tín của Thiên Chúa được đóng dấu, và Tình Yêu của Ngài được bày tỏ trọn vẹn. Chính vì thế, Đức tin Kitô giáo là tin vào một tình yêu tuyệt hảo làm nền tảng cho mọi thực tại, và dẫn đến vận mệnh sau cùng”.
Với tâm tình tha thiết nài van xin Chúa đến, toàn thể cộng đoàn cùng đứng cất cao bài “Trời Cao” mở đầu chương trình đêm Thánh ca :
Trời cao hãy đổ sương xuống
Và ngàn mây hãy mưa Đấng chuộc tội
Trời cao hay đổ sương xuống
Và ngàn mây hãy mưa Đấng cứu đời …

Tiết mục “Cồng chiêng Tây nguyên”, rất độc đáo, do các em dân tộc nhà lưu trú Têrêxa trình diễn đã làm cho không khí đêm Thánh ca Mùa Cứu Rỗi tưng bừng rộn rã. Các ca đoàn và cộng đoàn tham gia trình diễn đã đem hết khả năng và tinh hoa của mình để trình bày các bản hợp xướng với những giai điệu thánh thót du dương, những khúc ca hoành tráng để ca ngợi Tình Yêu Giáng Thế qua các bản nhạc kinh điển như : “Mầu Nhiệm Tình Thương” của nhạc sĩ Kim Long; “Kinh Ngợi khen” của nhạc sĩ Hải Linh; "Halleluia " của Frideric Handel; “Đêm Bêlem” của nhạc sĩ Kim Long; “Đêm Nhiệm Mầu” của nhạc sĩ Ngọc Linh; “Vinh Danh Thiên Chúa”… Ngợi khen Đức Maria với bài “Nữ Vương Hòa Bình” của Hải Linh. Những bản hợp xướng, điệu múa, hoạt cảnh, nhạc cảnh do các giáo xứ trong Giáo phận trình diễn đã khiến hàng ngàn khán thính giả say sưa thưởng thức một “bữa tiệc” thánh nhạc Giáng Sinh đến phút cuối. Hai đêm thánh ca đã qui tụ 2.268 diễn viên các giáo xứ trong Giáo phận, từ cụ già 80 tuổi đến những em bé mẫu giáo mầm non.

Được mời phát biểu, nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chi hội trưởng hội âm nhạc Daklak bày tỏ : “Tôi thật vui sướng được tham dự hai đêm thánh ca ca ngợi Tình Yêu Thiên Chúa trong mùa Giáng Sinh này, lòng tôi rộn rã hân hoan. Đã 20 năm tôi chưa được nghe những bản hợp xướng tuyệt vời như vậy, chất giọng ca solo thật điêu luyện, tôi rất cảm phục các anh chị ca viên, diễn viên… Tôi rất cảm phục!”

Trong lời huấn từ, ĐGM đã ca ngợi : “Đêm Thánh ca thật tuyệt vời”. Ngài nói : “ Chúng ta vừa hát, vừa nghe hát, vừa cùng chung tâm tình cầu nguyện trong niềm vui Giáng Sinh. Các ca đoàn hát rất hay, có khả năng hát những bài hợp xướng của Hải Linh, Kim Long, Frederic Handel ...Tất cả mọi người làm nên một đại gia đình, đều tham gia với hết khả năng và lòng nhiệt thành của mình; từ các các ca viên đến các đội múa, các chuyên viên âm thanh, ánh sáng… đã nỗ lực hết mình để có được đêm Thánh ca làm rung động tâm hồn mỗi người. Nhạc cảnh của Trường mầm non Họa Mi, dòng Nữ Vương Hòa Bình, Hoa Cúc, giáo xứ Buôn Hồ, Hòa Bình…rất sinh động hào hứng. Những ca viên là những người lao động giỏi trên nương rẫy, chân lấm tay bùn, những học sinh, các em nhỏ mẫu giáo mầm non... hòa với ánh đèn rực rỡ đã làm đêm Thánh ca thật huy hoàng… Tất cả làm nên đại gia đình Giáo phận hiệp nhất, yêu thương.”

ĐGM cảm ơn Ban Tổ chức, cảm ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa, các ca đoàn đến từ Bình Phước, Daknông, Daklak, tất cả mọi người đã góp phần vào sự thành công của Đêm Hội Diễn thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh. ĐGM và toàn thể mọi người cất cao bài thánh ca "Hang Bêlêm"  trong tâm tình kính mừng Vua Trời Giáng Thế. ĐGM ban phép lành và chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an bình trong Tình Yêu Chúa Hài Nhi.

ANH THƯ

Hình ảnh Hội diễn Thánh ca Noel đêm 20. 12. 2013