18:38 EDT Thứ ba, 22/08/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức

Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X: Các đại biểu đến Việt Nam

Thứ hai - 10/12/2012 19:51
1
WHĐ (10.12.2012) – Sáng hôm qua, Chúa nhật 9-12-2012, Đức hồng y Oswald Gracias, Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), cùng với một số giám mục và chuyên viên của FABC đã đến phi trường Tân Sơn Nhất để chuẩn bị tham dự Đại hội toàn thể FABC lần thứ X, tổ chức tại Tòa giám mục Xuân Lộc, Việt Nam.
Các vị đã ghé qua Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM để dùng cơm trưa và nghỉ ngơi trước khi lên đường đi Xuân Lộc vào lúc 16g cùng ngày.
Riêng Đức hồng y Oswald Gracias đã cùng Đức hồng y Gaudencio Borbon Rosales (Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại Đại hội X FABC), Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli (Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam), và Đức hồng y GB. Phạm Minh Mẫn ra Hà Nội; sau đó cùng với Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (Chủ tịch HĐGMVN) đến thăm xã giao Chính quyền Việt Nam trước khi khai mạc Đại hội.
Đây là lần đầu tiên Đại hội toàn thể FABC được tổ chức tại Việt Nam. Lễ khai mạc và các buổi hội thảo sẽ diễn ra tại Tòa giám mục Xuân Lộc từ chiều 10 đến sáng 15/12. Chiều 15/12, phái đoàn FABC sẽ đến Tổng giáo phận TP.HCM và chia ra thành 15 nhóm, đến thăm và dâng lễ tại Đại chủng viện và 14 giáo hạt của Tổng giáo phận. Thánh lễ bế mạc trọng thể sẽ được cử hành tại Nhà thờ chính toà Đức Bà Sài gòn lúc 9g sáng Chúa nhật 16-12-2012.
Các đại biểu tham dự Đại hội FABC sẽ tiếp tục và lần lượt đến phi trường Tân Sơn Nhất trong ngày Chúa nhật và các ngày tới.

WHĐ