08:49 +07 Thứ tư, 13/12/2017

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 2410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8673060

Bài Đăng Mới Nhất


Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

Thánh lễ Tuyên Hứa Lên Đường năm 2017 tại Giáo xứ

Chủ nhật - 25/06/2017 10:01
-->
KIM PHÁT: THÁNH LỄ TUYÊN HỨA LÊN ĐƯỜNG NĂM 2017Chiều thứ Bảy, 24/06/2017 trời u ám, mưa đổ từng cơn, nhưng trên hành lang và tiền sảnh nhà thờ Kim Phát vẫn rực rỡ với những tà áo dài trắng thướt tha và những bộ trang phục thật đẹp được gắn bông hồng tươi thắm trên ngực của hơn 60 em lớp Vào Đời chuẩn bị nghi thức Lên Đường.
Trong thánh lễ mừng trước Chúa Nhật XII Thường niên này, các em sẽ tuyên hứa lên đường để bước vào sinh hoạt của Đoàn Giới Trẻ giáo xứ. Đây cũng là lần đầu tiên nghi thức Lên Đường được cử hành trong Thánh lễ dành riêng cho giới trẻ.
Đúng 17g00 , 61 em lớp Vào Đời xếp thành hai hàng trang nghiêm rước Cha chủ tế tiến lên Cung Thánh.Trong phần phụng vụ Lời Chúa, 3 em trong Ban đại diện lớp phân chia đọc 2 bài đọc và  hát đáp ca thật sốt sắng. Cha quản xứ - Chủ tế sau khi công bố bài Tin Mừng của Chúa Nhật XII Thường niên (Mt 10, 26-33) đã chia sẻ, mời gọi cộng đoàn phụng vụ sống và hiểu lời trấn an của Chúa Giêsu được nhắc đi, nhắc lại trong trình thuật của Thánh Matthêu hôm nay: “Đừng sợ”
Riêng đối với các em sắp tuyên hứa Lên Đường, Cha xứ ân cần dặn dò: dù trên con đường tương lai có đầy dẫy những chông gai, thử thách, cạm bẫy...Các con hãy biết tín thác  vào Chúa Giêsu. Đừng sợ phải sống và nói Lời Chúa vì chúng ta được Chúa yêu thương và có giá trị trước mặt Chúa. Đừng để những khó khăn, sợ hãi, những cám dỗ chi phối đời mình mà đánh mất đức tin. Hãy luôn tín thác vào Thiên Chúa trong niềm tin yêu hy vọng.Sau Kinh Tin Kính, các em tiến lên Cung Thánh để cử hành nghi thức tuyên hứa Lên Đường. Với lời tuyên hứa làm chứng nhân cho Chúa Kitô bằng tinh thần quảng đại, nhiệt thành phó thác như lời kinh dâng hiến: “Xin dạy con biết phụng sự Chúa...”
Các em được Cha quản xứ trao sách Kinh Thánh và chứng chỉ Lên Đường tượng trưng cho việc lãnh nhận sứ vụ Tông Đồ để loan báo Tin Mừng.Cuối thánh lễ, đại diện lớp Lên Đường đã bày tỏ lòng tri ân cảm tạ bằng lời cảm ơn chân thành dâng lên Cha xứ và cộng đoàn.

 
Giuse Trần Huy Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

22/11/2017: Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên tại Vatican


Đại lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Kim Thành

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Liên kết nhanh

Đêm Thánh ca NGỢI CA
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT phần 1 

Đêm Thánh ca NGỢI CA
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT phần 2

-->