23:34 EDT Thứ ba, 15/10/2019

NHỮNG CÔNG TÁC CHUNG CỦA GIÁO DÂN TRONG GIÁO PHẬN

Chủ nhật - 10/02/2019 22:27
THÔNG BÁO

Xin Quý Cha nhắc nhủ cho anh chị em giáo dân Giáo phận nhà thực hiện những công tác chung sau đây:

I. ĐỐI VỚI GIÁO HỘI TOÀN CẦU:
Có bốn công tác hướng về việc truyền giáo thuộc Tòa Thánh (Oeuvres Pontificales) mà tất cả các Kitô hữu trên toàn Thế Giới vẫn thực hiện hằng năm. Chúng ta hiệp nhất với tất cả các Kitô hữu thực hiện bốn công tác này để mang lại kết quả dồi dào.
1. LIÊN HIỆP GIÁO HOÀNG TRUYỀN GIÁO
(Oeuvre de L’Union Pontificale Missionnaire): Cổ võ, khuyến khích việc in ấn, phổ cập sách báo công giáo.
Tại Giáo phận nhà xin thực hiện công tác này vào CHÚA NHẬT LỄ HIỂN LINH, năm nay là ngày 06-01-2019, xin gởi về Tòa Giám Mục.
2. QUỸ THÁNH PHÊRÔ TÔNG ĐỒ
(Oeuvre de Saint Pierre) xin giáo dân giúp đỡ để Tòa Thánh có phương tiện trợ giúp các Giáo sĩ và đào tạo Chủng sinh.
3. THIẾU NHI TRUYỀN GIÁO
(Oeuvre de L’Enfance Missionnaire) khơi dậy tinh thần truyền giáo nơi Thiếu Nhi giúp việc truyền giáo theo khả năng.
Tại Giáo phận nhà xin thực hiện công tác này vào 3 ngày TẾT NGUYÊN ĐÁN, năm nay là ngày 05-07/02/2019.
4. NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO
(Oeuvre de la Propagation de la Foi): Xin giáo dân góp quĩ truyền giáo chung.
Tại Giáo phận nhà xin thực hiện công tác này vào CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN, năm nay là ngày 20-10-2019.

II. ĐỐI VỚI GIÁO PHẬN
Mỗi năm, xin Quý Cha, Quý Hội Đồng Giáo xứ, Giáo họ, Anh Chị Em giáo dân lưu tâm giúp đỡ Tòa Giám Mục thực hiện những công tác sau đây trong Giáo phận.
1. Xây dựng và bảo trì các cơ sở chung của Giáo phận.
2. Chăm lo các ơn gọi Linh mục.
3. Chăm lo, giúp đỡ các Giảng viên Giáo lý.
4. Chăm sóc các Linh mục hưu dưỡng.
Bốn công tác trên đây hàng năm thực hiện vào dịp Tết Nguyên Đán.

NGÀY GIÚP ĐẠI CHỦNG VIỆN
Xin giáo dân góp quỹ cho Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang đào tạo chủng sinh Giáo Phận.
Tại Giáo phận nhà, xin thực hiện công tác này vào Chúa Nhật IV Mùa Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, năm nay vào ngày 12-05-2019.

III. VỀ SỐ TIỀN HÔN CHÂN NGÀY THỨ SÁU TUẦN THÁNH
Theo thông cáo của HĐGM Việt Nam sau kỳ họp tháng 10 năm 2000, kể từ năm 2001, tất cả số tiền giáo dân dâng cúng vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, xin gửi tất cả về Tòa Giám Mục, để góp vào quỹ bác ái của Hội Đồng Giám Mục.

(Trích Lịch Công Giáo GP Ban Mê Thuột, Năm C 2018 - 2019)