04:42 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

Kim Thành: Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Ban Thường Vụ HĐGH

Thứ hai - 30/11/2015 18:36
Ngày 5/11/2015 Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục GP Ban Mê Thuột đã ký Văn Thư Bổ Nhiệm Ban Thường Vụ HĐGH Kim Thành nhiệm kỳ 2015-2020. Danh sách Ban Thường Vụ gồm 6 vị với các chức danh như sau:

Ông Giuse Phạm Văn Thành: Chủ tịch.
       Ông Gioakim Phạm Thái Hưng: Phó chủ tịch I.
       Ông Giacôbê Đào Phú Cường: Phó chủ tịch II.
       Ông Giuse Đỗ Trọng Huy: Thư ký.
       Ông Giuse Trần Phúc Hậu: Tài chính.
       Bà Maria Trịnh Thị Hường: Thủ quỹ.

Ngày 29/11/2015 cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền ký văn thư quyết định bổ nhiệm hai vị nguyên chủ tịch BTV HĐGH Kim Thành làm cố vấn cho Tân Ban Thường Vụ : Ông Vicentê Vũ Thế Hùng và ông Đa Minh Phạm Văn Cánh.

Sáng Chúa Nhật I Mùa Vọng ngày 29/11/2015, tại nhà thờ tạm giáo họ biệt lập Kim Thành, cha quản xứ Kim Phát đã chủ tế thánh lễ và chủ sự nghi thức tuyên thệ nhậm chức. Trong thánh lễ này cộng đoàn đã cầu nguyện cho cựu BTV mãn nhiệm luôn được bằng an, cầu cho tân BTV sức khỏe, đạo đức, siêng năng đoàn kết xây dựng cộng đoàn.
Cha quản xứ đã đọc văn thư bổ nhiệm của ĐGM và quyết định bổ nhiệm hai vị cố vấn của linh mục chính xứ.
Các tân chức đứng trước bàn thờ giơ tay tuyên thệ nhậm chức theo nghi thức và cùng với cộng đoàn đọc kinh tin kính tuyên xưng đức tin.
Sau thánh lễ, ông cựu chủ tịch Đa Minh Phạm Văn Cánh cám ơn cha xứ luôn hướng dẫn, các ban ngành đoàn thể cùng cộng đoàn đã nỗ lực cộng tác cùng cựu quý chức trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông tân chủ tịch Giuse Phạm Văn Thành lần đầu tiên ngỏ ý chào kính cha xứ và cộng đoàn. Ông cám ơn cha và cộng đoàn đã tin tưởng và giao nhiệm vụ cho tân BTV. Ông xin cha xứ và cộng đoàn luôn cầu nguyện và cộng tác xây dựng để giáo họ ngày càng phát triển về mọi mặt.

Hòa Hường