19:03 EST Thứ hai, 24/02/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 8795

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13547027


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

Kim Thành: Lễ Thượng Kèo Xây Dựng Nhà Thờ

Thứ hai - 14/12/2015 10:03
-->
Sau 4 tháng rưỡi kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục giáo phận Ban Mê Thuột chủ sự, ngày 14/12/2015 đánh dấu một sự kiện lớn của giáo họ biệt lập Kim Thành: Lễ Thượng Kèo Nhà Thờ.
 
Thánh Lễ Cầu Bình An Tại Đền Thánh Giuse Kim Thành.  
 
Lúc 5g00 sáng cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đã chủ tế thánh lễ cầu bình an tại đền thánh Giuse Kim Thành nhân ngày thượng kèo nhà thờ. Đồng tế với Ngài có cha phụ tá Kim Phát GB Lại Văn Mười. Quý nữ tu thuộc cộng đoàn Hiển Linh dòng Chị Em Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình và đông đảo bà con giáo dân trong giáo họ đến hiệp thông dâng lễ.
 
Mở đầu thánh lễ cha chủ tế nói: “Hôm nay cộng đoàn phụng vụ chúng ta dâng thánh lễ ngoại lịch: Lễ thánh Giuse. Công trình xây dựng nhà thờ của giáo họ đã được phó thác cho thánh Giuse. Sáng nay anh em thợ sẽ thi công thượng kèo. Đây là công việc rất nặng nề và khó khăn. Cộng đoàn chúng ta cầu khấn thánh Giuse, qua lời bầu cử của Ngài, và xin Ngài trình lên Thiên Chúa công việc thượng kèo xây dựng nhà thờ, xin Chúa chúc phúc và gìn giữ bình an cho anh em thợ để công việc được xuôi chảy tốt đẹp.
 
Bài giảng lễ của cha phụ tá nói về quyền lực của Thánh Cả. “ Hình như các công trình xây dựng của chúng ta đều được “giao khoán” cho thánh Giuse.  Công trình nhà thờ Kim Thành cũng không ngoại lệ. Thánh Giuse là mẫu gương tuyệt vời của người lao động, Ngài luôn được chọn làm Đấng Bảo Trợ các công trình của giáo hội. ĐGH Piô XII đã chọn Ngài là quan thầy của giới thợ thuyền. Thánh Cả là một “tay” thợ chuyên nghiệp. Một người thợ khiêm tốn, cần cù, chăm chỉ. Cha nuôi Đấng Cứu Thế  đã lao động lam lũ, đổ mồ hôi để nuôi sống bản thân và gia đình. Không chỉ dừng lại mục đích vật chất mưu sinh, thánh nhân còn hướng đến mục tiêu cao cả hơn là cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa. Mọi lời chuyển cầu của thánh Giuse chắc chắn được Thiên Chúa chấp nhận”, cha giảng lễ chia sẻ.
 
Thượng Kèo Nhà Thờ.
 
7g20 cùng ngày, hiện diện tại công trình có cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền, cha phụ tá GB Lại Văn Mười, ông giám đốc công ty Kiến Việt, ông trưởng ban xây dựng, ban hành giáo tân cựu giáo họ Kim Thành, anh em thợ sắt Kim Phát, Kim Thành và một số bà con thuộc giáo họ.
Quý cha cùng với cộng đoàn đọc kinh lạy cha, kinh kính mừng. Cha xứ ban phép lành chúc bình an cho anh em thợ. Cha nhắc nhở anh em thợ phải biết đoàn kết, tuân theo sự hướng dẫn của một người chỉ huy duy nhất là ông Nguyễn Toàn Thiện. Cha xứ đề cao sự an toàn, cẩn thận, không vội vã, tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc.
Ông Vinh Sơn Vũ Thế Hùng trưởng ban xây dựng, tuyên bố giây phút thượng kèo bắt đầu. Sau hiệu lệnh phất cờ của ông cùng tiếng chuông ngân vang,
vì kèo đầu tiên đã được xe chuyên dùng có cần cẩu cao 36m từ từ nâng lên đặt vào vị trí. Anh em thợ căn chỉnh độ thăng bằng, dùng dây rọi chỉnh độ thẳng đứng. Lúc này ông Vũ Đinh Hùng cho biết sai số vị trí đặt vì kèo là 0,5 cm. Anh em thợ đã cố gắng dùng mọi biện pháp để đưa chân vì kèo vào đúng nơi ấn định. Sau đó thợ hàn đã chấm mối hàn đầu tiên. Các anh thanh niên trai trẻ như anh Hòa, anh Hoan,anh Triết, anh Tùng…nhanh chóng bám chắc leo lên vì kèo xiết bu lông để các ông Vang, Tâm, Chiến hàn các mối giữ ổn định vì kèo đầu tiên, làm chuẩn cho các vì kèo tiếp theo.
12 vì kèo, mỗi vì kèo nặng hàng tấn đã lần lượt được cẩu đặt vào vị trí chính xác tuyệt đối. Công việc kết thúc vào lúc 15g50.
 
Cha quản xứ có lời cảm ơn anh em thợ sắt Kim Phát, Kim Thành những người có tay nghề cao và kinh nghiệm làm các vì kèo cho nhiều công trình lớn trước đây, như công trình nhà hội giáo xứ, nhà thờ Kim Phát, nhà thờ tạm Kim Thành…và 3 nhà thờ khác trong giáo phận, anh em hy sinh làm việc không vụ lợi đã tích cực hoàn thành công việc rất hoàn hảo.

 
                                                                                  Hoàng Kha.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->