08:34 ICT Thứ sáu, 10/04/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2406

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13885315


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

THÁNH LỄ TIỆC LY 09.4.2020

 

Kim Phát: Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh. SVD

Thứ tư - 13/01/2016 23:56
-->
“Tình Yêu Chúa KiTô Thúc Bách Tôi” ( 2 Cor 5,14)
 
Sáng 13/1/2016 tân linh mục Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh đã trở về quê nhà long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo xứ Kim Phát.
Thánh lễ đồng tế do tân linh mục Vinh Sơn chủ tế.  Đồng tế thánh lễ tạ ơn có cha hạt trưởng Giang Sơn Đa Minh Phạm Sỹ Hiện, cha phó bề trên Tỉnh Dòng Ngôi Lời , cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền, cha nguyên quản xứ Kim Phát Giacôbê Phạm Xuân Lương và gần 50 linh mục trong đó có 14 tân linh mục cùng khóa.
Hiện diện tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, quý chức, quý bà con thân tộc và 800 khách mời.

 

Trước lễ, tiểu sử tân linh mục được ông đệ I phó chủ tịch BTV HĐGX Kim Phát Giuse Đinh Xuân Huy giới thiệu sơ lược như sau: “Tân linh mục Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh sinh ngày 29 tháng 10 năm 1982 tại giáo xứ Kim Phát, là con trai út ông bà cố Thịnh, một gia đình đạo hạnh có 9 người con gồm 1 nữ 8 nam. Ông cố mất sớm, chú bé Khanh được bà cố gởi học nội trú tại nhà lưu trú thuộc dòng Giuse Nha Trang. Ngay từ nhỏ, chú bé Khanh đã tỏ ra là một người con ngoan trong gia đình, một học trò chăm chỉ, cậu luôn tham gia tích cực vào các sinh hoạt giáo xứ mỗi kỳ nghỉ hè. Sau khi tốt nghiệp cấp III, chàng chọn cho mình con đường tận hiến cho Chúa. Ngày 5/10/2002, anh được nhận vào học tại Đệ tử viện dòng Ngôi Lời. Sau khi tốt nghiệp Đại Học, thầy được chính thức gia nhập Tập viện dòng Ngôi Lời ngày 15/7/2007. Một năm sau, ngày 17/7/2008: Tuyên khấn lần đầu. Từ năm 2008 đến 2015: Học Triết  và Thần học tại Học viện Đa Minh. Ngày 18/6/2014: Tuyên khấn trọn đời và sau 2 ngày lãnh nhận chức vụ phó tế. Ngày 31/12/2015: Lãnh nhận chức vụ linh mục do đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc chủ phong.”
 
Đầu lễ cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đã thay lời cho cộng đoàn dân Chúa Kim Phát, thay lời cho gia đình tân chức, chào kính quý cha hạt trưởng, quý cha phó bề trên Tỉnh Dòng Ngôi Lời, quý cha đồng tế trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ và quý khách.
 
 
Lúc nhập lễ tân linh mục nói: “Con xin hết lòng cám ơn cha quản xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý thân nhân, quý khách đã luôn yêu thương  nâng đỡ và cầu nguyện cho con trong suốt những năm tháng qua, và hôm nay lại cho phép và giúp đỡ con tổ chức thánh lễ này. Thánh lễ đầu tiên của đời linh mục xin cộng đoàn cùng hiệp ý với con cảm tạ Thiên Chúa đã thương chọn con làm linh mục. Xin cộng đoàn cầu nguyện cho con trở nên một linh mục thánh thiện, xứng đáng như lòng Chúa mong ước. Xin cộng đoàn cũng hiêp ý với con cầu nguyện cho cha già cố Giuse Hoàng Y, cầu nguyện cho linh hồn Giuse thân phụ con, cầu nguyện cho 2 linh hồn Maria và Phanxicô là bác và cô của con…”
 
Cuối lễ ông Phanxicô Xavie Vũ Châu Thành, chủ tich BTV HĐGX Kim Phát, thay lời cho cộng đoàn, đọc diễn văn chúc mừng tân chức. Đại diện giáo dân tặng hoa cho “cha mới”.
 
Tân linh mục đã phát biểu  bài cám ơn sâu sắc đầy ấn tượng và chi tiết. Đặc biệt phần tân chức thưa với thân mẫu gây xúc động cho cộng đoàn. “Niềm vui và vinh dự con có được hôm nay xin dành hết cho mẹ”, cha nói.

 

Bữa tiệc mừng tân linh mục diễn ra trong bầu khí thân mật, ấm cúng.Theo lời mời của MC, cha nguyên quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương tiến lên sân khấu trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Đây là lần đầu tiên sau một năm cha trở lại giáo xứ hiện diện trước cộng đoàn. Song ca với cha xứ đương nhiệm, hai cha hát tặng bài “Nối vòng tay lớn”.

 

“Cha mới” là linh mục đầu tiên trong giáo xứ thuộc dòng Ngôi Lời Việt Nam. Cha đã vâng lời bề trên, sẵn sàng đi thi hành sứ vụ linh mục tại nước Mexico.
Cha cũng là linh mục thứ 8 của giáo xứ , trong đó Kim Thành có 4 cha, sau  60  năm thành lập giáo xứ. Các linh mục trong giáo xứ đã được thụ phong lần lượt là cha Đích, cha Bích, cha Hùng, 
cha Sơn, cha Khoát, cha Linh, cha Thành và cha Khanh.
Hy vọng một ngày gần đây giáo xứ Kim Phát sẽ có thêm một tân linh mục: Thầy phó tế Gioan Trần Văn Thiết, thuộc dòng Scalabrini.
 
                                                                   Hoàng Kha-Xuân Huy
                                                                            
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Cách thức nhận Ơn Toàn Xá vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 10/04/2020

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->