13:47 EDT Thứ bảy, 11/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 5983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14424022


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

Kim Phát: Thánh Lễ Mồng Hai Tết Kỷ Hợi

Thứ tư - 06/02/2019 02:59
-->5g00 sáng mồng hai tết Năm Kỷ Hợi, tại nhà thờ Kim Phát, gia đình tu sỹ Kim Phát-Kim Thành, quý ông bà cố và cộng đoàn sum họp dâng lễ  kính nhớ tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Hôm nay gia đình tu sỹ giáo xứ và các ông bà cố lần đầu tiên cùng hiện diện trong thánh lễ ngày truyền thống tu sỹ.
Thánh lễ đồng tế do cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh chủ tế. Quý cha đồng tế gồm: Cha JB Phạm Thế Truyền, cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát, cha Giuse Phạm Văn Thưởng và cha Giuse Nguyễn Phát Thành. Thầy phó tế Giuse Đỗ Phúc Thiện phụ tế
“Tu sỹ luôn luôn là nhân chứng đức tin. Như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: Ở đâu có tu sỹ, ở đó có niềm vui. Ước mong rằng quý thầy, quý sơ và các tu sỹ nam nữ chúng ta, luôn mang niềm vui và sự bình an của Chúa đến nơi mà chúng ta đang phục vụ”, cha chủ tế nói đầu lễ.
“ Ông bà, cha mẹ là những người đã từng hy sinh vất vả nuôi dạy chúng ta. Có một thực tế là chúng ta đôi khi trả ơn cho họ lúc đã quá muộn. Khi ông bà cha mẹ mất đi, chúng ta lo liệu xây mồ mả cho thật đẹp, tổ chức ngày giỗ cho lớn, mà quên đi rằng ngay cả khi các vị đang còn sống, chúng ta phải có bổn phận quan tâm phụng dưỡng chăm sóc các ngài ”, thầy phó tế Giuse Đỗ Phúc Thiện chia sẻ khi giảng lễ.
Cuối lễ, thầy Gioan Nguyễn Trọng Thiên, chủng sinh Đại chủng viện Sao Biển Nha Trang,  thay lời cho giới tu sĩ, chúc tết cha xứ,quý cha, và thầy sáu và cộng đoàn một năm mới sức khỏe, bình an hạnh phúc của Chúa Xuân. Thầy cũng thay mặt giới tu sĩ xứ nhà tri ân công ơn trời bể của các ông bà cố, là các bậc cha mẹ, đã khuyến khích quý tu sĩ dâng mình cho Chúa, phục vụ giáo hội.
Giáo xứ Kim Phát và giáo họ Kim Thành có 78 tu sỹ là linh mục triều, linh mục dòng, quý thầy Đại chủng viện, quý thầy, quý sơ các hội dòng, hiện đang phục vụ và học tập khắp nơi trong và ngoài nước.

 
                                                                                                                                                                                        Hoàng Kha

Xin mời xem thêm hình ảnh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->