01:45 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 3054

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10351536


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

Kim Phát: Nhóm Tông Đồ Cát Minh Phát Quà Cho Người Nghèo

Chủ nhật - 18/10/2015 06:39
-->
Lúc 8g30 sáng Chúa Nhật ngày 18/10/2015, một nhóm tông đồ làm việc từ thiện cộng tác với Dòng Cát Minh, TGP TPHCM, đã đến hội trường giáo xứ Kim Phát tặng quà cho người nghèo.
Cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền, quý thầy, quý nữ tu hiện diện hướng dẫn và chứng kiến. 
 
Đại diện nhóm có 9 người do linh mục Phanxicô Xavie Nguyễn Xuân Chính, giám đốc đào tạo, dòng Cát Minh, làm trưởng đoàn.
Một thành viên trong đoàn cho biết nhóm đã thay mặt các vị ân nhân đi phát quà nhiều nơi trong nước. Đây là lần đầu tiên nhóm đến Kim Phát tặng quà cho người nghèo sắc tộc Êđê.
 
Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Đức, phụ trách hai giáo họ Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning, đã chọn lựa 300 gia đình có hoàn cảnh khó nghèo. Trong đó giáo họ Hra Êa Tlă có 160 gia đình và giáo họ Hra Êa Hning có 140 gia đình. Mỗi gia đình được nhận một phần quà gồm: 10 kg gạo, một thùng mì tôm 32 gói, l lít dầu ăn và 1/2 lít nước mắm. Tổng giá trị 300 phần quà là 60.000.000 đồng. Các phần quà được cha trưởng đoàn và các thành viên trực tiếp phân phát đến tay người nghèo.
 
Ông Phanxicô Xavie Y Bhi Êkăm, đại diện cho người nghèo hai giáo buôn cám ơn: " Trọng kính cha trưởng đoàn và các vị ân nhân! Chúng con là những người yếu kém, yếu về kinh tế và yếu về ánh sáng Nước Trời. Trước đây chúng con có đói rách cũng chẳng biết dựa vào ai, chúng con gần như sống trong bóng tối. Nay chúng con được cha và các vị ân nhân quan tâm giúp đỡ. Chúng con thấy Thiên Chúa rất giàu lòng bác ái qua nghĩa cử cao đẹp của quý vị. Ngài chẳng bỏ rơi một ai cả, dù bệnh tật, mù lòa, què quặt, thiếu thốn. Chúng con xin tri ân Thiên Chúa, cảm tạ cha và các vị ân nhân. Xin Chúa ban cho tất cả quý vị luôn an bình hồn xác, nhiệt thành công việc Nước Chúa."
 
Cha trưởng đoàn kết thúc buổi phát quà cách khiêm tốn: " Chúng tôi chỉ là cánh tay nối dài của Thiên Chúa trong tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều. Cầu chúc hai giáo họ sắc tộc đoàn kết, phát triển, kiên tâm giữ vững đức tin, làm chứng cho Chúa tại Tây Nguyên này, quê hương bản địa hùng vĩ của các vị."
 
                                                                            Hoàng Kha.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI - TTHH GIANG SƠN 15.8.2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->