23:40 ICT Thứ sáu, 27/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 7738

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14878935


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

Kim Phát: Hành trình Mùa Chay

Thứ ba - 26/03/2019 16:38
-->
 KIM PHÁT: HÀNH TRÌNH MÙA CHAY
 
“Mùa Chay Thánh, ngoài việc ăn chay, hãm mình, canh tân đời sống…còn phải thực hành bác ái yêu thương, làm việc tông đồ.”
Trong những ngày vừa qua, Cha quản xứ, Cha Phó xứ và Hội đồng Mục vụ đã kết hợp với hai đoàn từ thiện đến từ Tổng giáo phận Sàigòn tổ chức phát quà cho các gia đình khó khăn tại xã Hòa Hiệp và Đray Bhăng.
Với sự chu đáo và lòng hiếu khách, Cha quản xứ đã lo liệu, chuẩn bị cho từng bữa ăn, giấc ngủ của Đoàn; Các Bà Mẹ Công giáo trong xứ cũng tham gia dọn vệ sinh các phòng Lưu khách…15g00 ngày 22/03/2019 chiếc xe ca mang biển số 51B-256.12 đã dừng bánh trong sân nhà Mục vụ giáo xứ. Trên xe có cha linh hướng Giuse Bùi Minh Đức; ông Vinhsơn Phạm Bá Quý - trưởng đoàn và 24 thành viên ban Caritas nhà thờ Đắc Lộ.
Không có thời gian nghỉ ngơi, sau khi tắm rửa, vệ sinh cá nhân… phái đoàn đã tổ chức phát quà theo như thời gian đã thông báo.Đúng 16g00 tại Hội trường giáo xứ, sau lời giới thiệu, chào mừng và cảm ơn của ông chủ tịch HĐGX, lời phát biểu của Cha Linh hướng và ông Trưởng đoàn, ban Caritas đã phát 300 phần quà trị giá 90 triệu (300.000 đ/phần) cho các đơn vị:

- Giáo họ Hra Êa Hning (Giáo buôn Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă):  250 phần
- Giáo xứ Kim Phát:  20 phần.
- Thôn Hiệp Tân (các gia đình ngoài tôn giáo): 30 phần


 
7g00 ngày 23/03/2019 sau khi tham dự thánh lễ và dùng bữa sáng, Đoàn đi hành hương Đền Đức Mẹ Giang Sơn và sau đó trở về thành phố.
Trong khi Ban Caritas đang thu dọn hành lý và chào tạm biệt thì giáo xứ đón tiếp phái đoàn thiện nguyện thứ hai (bao gồm giáo dân một số giáo xứ thuộc giáo phận Sài gòn và hai gia đình không tôn giáo) do cha Giuse Nguyễn Văn Thiện – Phó Giám tỉnh dòng Cát Minh Việt Nam làm Linh hướng của Đoàn.
Sau khi dùng điểm tâm sáng, cùng với sự đồng hành của Đại diện HĐGX, Đoàn thiện nguyện đã đến tận nơi trao tặng cho các gia đình khó khăn thuộc buôn Kpung 70 phần quà và 130 phần quà cho các hộ thuộc buôn Cư Nao. (Tổng giá trị 60 triệu)
Thật cảm động khi được chứng kiến cảnh phát quà của các Đoàn từ thiện: Người cho với khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc vì được san chia những gì mình có, người nhận thì vui mừng xúc động, không phải chỉ vì giá trị vật chất của quà tặng nhưng vì mình đã được nhớ đến, được yêu thương…
Xin cảm ơn tất cả, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, chan chứa tình Chúa, tình người. Việc làm của quý vị thật ý nghĩa trong Mùa Chay Thánh và đặc biệt trong năm nay, năm “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”
                                                                                                 Xuân Huy
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->