04:34 EDT Thứ bảy, 24/06/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Thông tin giáo xứ

GIÁO XỨ KIM PHÁT: Hiệp lời cầu nguyện và chúc mừng quý Tân linh mục dòng Cát Minh

Thứ năm - 23/02/2017 11:18

“Cứ bình an, dẫu sóng gió trong lòng
Linh mục sống, trọn cuộc đời Thánh hiến
Từng phút sống, cạn mình như cây nến
Từng giọt rơi, dâng cháy lửa tình Trời….”
                                           (Gieo mầm tin yêu – Đồng Xanh)
     Vào lúc 8g00 sáng nay, thứ tư 22.02.2017 tại thánh đường giáo xứ Hạnh Thông Tây, giáo hạt Gò Vấp, Tổng giáo phận Sàigòn, Đức tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã cử hành thánh lễ truyền chức linh mục cho quý thầy phó tế dòng Cát Minh:
1.    Thầy Phanxicô Xaviê Piô Nguyễn Văn Khoa.
2.    Thầy Raphael Trần Quốc Nhật.
3.    Thầy Dominic Nguyễn Đức Hùng.
4.    Thầy Phaolô Trần Văn Hùng.

Đồng tế với Đức tổng giám mục có 42 linh mục, gồm quý cha khách, quý cha trong Tổng giáo phận. Về phía Nhà Dòng có 12 linh mục, trong đó có:
1.    Cha Michael Kissane O. Carm – Bề trên Giám tỉnh Nhà Dòng
2.    Cha Mario Esposito O.Carm – Nguyên Giám tỉnh, Giám đốc nhà Tiền Tập.
    Hiện diện trong buổi lễ ngoài sự tham dự của quý khách, quý ân nhân, quý linh tộc, thân tộc của các tân chức còn có đông đảo tu sỹ đến từ các hội dòng. Trong đó có quý soeur Cát Minh thuộc Đan Viện và Cộng đoàn truyền giáo Têrêsa Hài Đồng Giêsu đến từ Philippines và Indonesia.

Ngược dòng thời gian, các cha dòng Cát Minh đã đặt chân lên vùng đất đỏ Cao Nguyên cách đây đã 6 năm, và dù rằng chưa chính thức hiện diện tại giáo phận Ban Mê Thuột,  nhưng trong suốt 3 năm qua, được sự đồng ý của Đức cha giáo phận, quý cha và quý thày phó tế Cát Minh đã từng có mặt phục vụ tại một số cộng đoàn giáo xứ trong giáo phận nhà. Đặc biệt đối với giáo xứ Kim Phát, quý cha đã hết lòng chia sẻ công việc mục vụ với cha quản xứ, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương, trao tặng hàng ngàn phần quà tình nghĩa cho anh chị em Buôn làng và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo hiếu học. Qúy thầy đã dành nhiều thời gian để học hỏi, thực tập mục vụ nơi giáo xứ. Trước mối tương quan mật thiết cũng như những tình cảm sâu đậm, cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền đã dẫn đầu phái đoàn gồm quý vị trong ban Thường vụ HĐGX Kim Phát và Ban hành giáo giáo họ Kim Thành về tại Tp. Hồ Chí Minh trước một ngày để hiệp thông trong thánh lễ truyền chức. Ngoài ra, trong số quý khách đến từ giáo phận Ban Mê Thuột còn có sự  hiện diện của cha Hạt trưởng giáo hạt Giang Sơn: cha Đaminh Phạm Sỹ Hiện; cha Anrê Trần Xuân Cương - Nguyên quản hạt giáo hạt Đăk Mil, quản xứ giáo xứ Vinh An; cha Giuse Phùng Quốc Hiếu -  quản xứ giáo xứ Duy Hòa và Ban Thường vụ HĐGX, nơi quý thầy phó tế đang phục vụ.

Trong bữa tiệc mừng thân mật sau thánh lễ, cha quản xứ đã phát biểu: “Cộng đoàn giáo xứ hân hoan chúc mừng quý Tân linh mục trong ngày hồng phúc, chân thành cảm ơn quý Bề trên Nhà Dòng, quý cha, quý thầy đã luôn quan tâm, thương yêu phục vụ cộng đoàn. Giáo xứ Kim Phát luôn vui mừng mở rộng vòng tay đón tiếp quý cha, quý thầy đến với giáo xứ, giáo họ, với anh em Buôn làng……”
     Theo chương trình đã định trước, ngày mai thứ năm 23.02.2017 cha quản xứ và quý chức sẽ hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng với cha mới: cha Phanxicô Xaviê Piô Nguyễn Văn Khoa tại Thánh đường giáo xứ Thái Bình, giáo hạt Xóm Mới, quê hương của Tân linh mục. Sau đó, cha quản xứ và quý chức sẽ lên đường trở về giáo xứ nhà.

Xuân Huy

CON LÀ LINH MỤC ĐỜI ĐỜI

“Không phải anh em đã chọn Thầy,
Nhưng chính Thầy đã chọn anh em”
(Ga 15,16).

Con biết con, thân tôi tớ mọn hèn
Nhưng ơn Thầy, thương đã chọn con
Con biết con, thân yếu đuối mỏng giòn
Người lại chọn con lên hàng khanh tướng.

Ơn cao trọng Người đã thương ban thưởng
Dẫn con đi, đi trên khắp nẻo đường
Sai con đi ban phát muôn tình thương
Sai con đi, gieo Tin Mừng cứu rỗi.

Con bước đi tìm phận người trôi nổi
Người khốn cùng đang đói rách tình thương
Người bơ vơ sống vất vưởng trên đường
Phận đơn hèn, nơi màn trời chiếu đất.

Người thương con, Ôi! tình thương chân thật!
Xức dầu thơm, Thánh Hiến đôi tay này
Thuộc về Ngài xin mãi mãi từ đây
Con xin Ngài luôn đồng hành vui bước.

Xin cho con đôi mắt luôn thấy được
Hình bóng Ngài trong em bé thơ ngây
Và những ai thân ốm yếu hao gầy
Đón tiếp họ như Ngài từng đón tiếp.

Từng giây phút con luôn luôn kết hiệp
Theo phẩm hàm Men-ki-sê-đê
Để một mai trên mỗi nẻo đường về
Suốt một đời, là Linh Mục của Chúa.

Kính Tặng & Chúc Mừng Qúy Tân Linh Mục
                                  22/02/2017