05:43 EST Thứ năm, 13/12/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 6417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10770903


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sưu tầm

Con Sâu Bướm

Thứ năm - 27/02/2014 03:06
-->
CON SÂU BƯỚM
 
Có một chia sẻ mách bảo tôi câu nói của Guillaume Musso: “Người ta phải sống cuộc đời mình bằng cách nhìn về phía trước, nhưng lại chỉ có thể hiểu được nó khi nhìn lại phía sau”. Chính câu nói này đã khởi lại ký ức cho tôi suy nghĩ và chia sẻ câu chuyện: Con Sâu Bướm.
 
Có một con sâu nhỏ bò mãi, cho đến thời điểm cuối của cuộc đời thì tới thiên đàng. Nó gõ cửa, một giọng nói phát ra từ bên trong :
        - Không có sâu bọ nào được phép vào đây.
        - Lạy Chúa, xin dạy cho con biết phải làm gì bây giờ ?
        - Chịu đựng hơn một chút nữa, chiến đấu một chút nữa, và hãy biến thành bướm đi.
 
        Thế là con sâu quay lại trần gian bắt đầu lại cuộc hành trình bò lên thiên đàng. Nó bò nhanh hơn, cố gắng nhiều hơn. Mồ hôi vã ra như tắm. Mồ hôi càng đổ ra, sức lực nó càng tiêu hao, nó càng cảm thấy nhẹ nhàng để bò nhanh hơn. Gần tới cửa thiên đàng rồi nhưng nhìn lại nó vẫn là con sâu xấu xí, khốn khổ. Nhưng nó vội xua nỗi buồn bằng sự cố gắng chính mình, nó rướn người lên và cảm thấy tàn hơi, kiệt sức. Chính lúc nó cúi đầu tuyệt vọng lại là lúc nó chợt cảm thấy thân hình nó nhẹ nhàng lạ thường. Nó đã hóa thành chú bướm xinh xắn bay vào khung cửa thiên đàng đang rộng mở. Nó đã bước vào một cuộc sống mới.
------------------------

 
        Con sâu biểu tượng mỗi con người chúng ta trong cuộc lữ hành đức tin đời mình. Chúng ta khao khát tiến lên cao trên đường thánh đức với bao nỗi nhọc nhằn, vất vả, hy sinh. Vì phải chiến đấu chống lại những chước cám dỗ xa rời chân lý, hay phải  đối diện với những cám dỗ tội lỗi đang phơi bầy trước mắt, khiến chúng ta thường có tư tưởng buông xuôi. Nhưng để hoàn thiện mình, chúng ta phải phấn đấu vươn lên không ngừng, phải can trường vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để hoàn thiện đời mình.
 
         Sứ điệp lời Chúa nhắc nhở chúng ta rằng: Thiên Chúa không để con người sống mãi trong cuộc sống tại thế này, bởi vì còn có một cuộc sống đáng quý hơn, đó là cuộc sống vĩnh cửu. Có những giá trị cao cả gấp bội phần so với sự sống, sức khỏe và mọi thứ của cải trên thế gian. Như con bướm lột xác từ loài sâu, cuộc sống hôm nay cũng đang chuẩn bị cho cuộc sống tốt đẹp mai này của chúng ta trên quê trời. Vì thế, hãy biết sống vươn lên khỏi những đam mê trần tục. Hãy sống thanh cao khỏi những bon chen của cải. Hãy vì Nước Trời và sự sống vĩnh hằng mà tránh xa con đường tội lỗi dẫn đến tuyệt vọng. Xin Chúa giúp tôi và bạn biết: Hy sinh hôm nay cho hạnh phúc ngày mai. Vì “ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay. 
 
Tác giả bài viết: Bạch Sơn Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

22/11/2018: Cho người thiện tâm / Chúa thương, ý kiến các Giám Mục Ý

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại đất thánh Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->