04:38 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Tượng Đức Mẹ Socavon cao 45 mét ở Bolivia

Thứ tư - 06/02/2013 19:32

Tại Bolivia, Đức mẹ Socavon được xem là vị thánh bổn mạng của các thợ mỏ. Chính vì vậy, trong buổi lễ khánh thành tượng Đức mẹ Socavon diễn ra hôm 01/02 vừa qua, hàng ngàn người đã đổ về đồi Santa Barbara ngay từ khi mặt trời vừa mọc để được tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng được đặt trên đỉnh của ngọn đồi này. Tọa lạc ở độ cao 3,850 mét so với mặt nước biển, bức tượng Đức Mẹ Socavon nhìn xuống thành phố Oruro và người dân trong thành phố cũng có thể quan sát được bức tượng ở bất kỳ góc độ nào.

Phát biểu tại buổi lễ, tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết ông hy vọng tượng Đức Mẹ Socavon sẽ giúp thành phố mỏ Oruro thu hút du khách gần xa và mang đến sự thịnh vượng cho thành phố này.

Tượng Đức Mẹ Socavon có kinh phí xây dựng 1,3 triệu đô la Mỹ, được làm bằng sợi thủy tinh và bê tông cường lực. Bức tượng cao hơn tượng Chúa cứu thế nổi tiếng tọa lạc ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil khoảng 7 mét.

Hồng Anh