10:34 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 4577

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14378807


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Tòa Thánh Vatican đôn đốc ứng dụng cập nhật trong thời gian Đại hội Giới trẻ Thế giới

Chủ nhật - 21/07/2013 20:52
-->
DALAS TEXAS – Một ứng dụng cầu nguyện Công Giáo phổ biến cho điện thoại thông minh đã được hoàn thành chỉ trong thời gian diễn ra Ngày GTTG, theo yêu cầu của Tòa Thánh Vatican. Anh Andres Ruzo, người phát triển ứng dụng chương trình cầu nguyện “Ignio” nói với Thông Tấn xã Công Giáo rằng: “Một cách cơ bản, đó là một sáng kiến hoàn toàn mới mẻ với một diễn đàn mới”.

Ignio, một ứng dụng phục vụ như loại mạng cầu nguyện Công Giáo đã trải qua một vài thay đổi lớn từ khi Tòa Thánh Vatican yêu cầu để "Ignio" App sẵn sàng trước khi Ngày GTTG khởi sự được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil từ ngày 23 đến 28 tháng 7 năm 2013.

Những cập nhật cho ứng dụng này gồm thêm tiếng Tây Ban Nha, Ý, và Bồ Đào Nha, để có sẵn trên các thiết bị Android cũng như IPhone, và hàng ngày sẽ tóm tắt những bài giảng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô hoặc của các cử tọa. “Chúng tôi cố gắng để mang ánh sáng đến cho thế giới này đang bị tấn công tới tấp bởi bóng tối trên diễn đàn xã hội”, Ruzo giải thích.

Cả hai Đức Tổng Giám mục Claudio Celli, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông Xã hội; và Đức Tổng Giám mục Octavio Ruiz Arenas, Thư ký Hội đồng Giáo hoàng về Tân Truyền bá Phúc Âm, đã yêu cầu "Ignio" nhanh chóng cập nhật kịp thời để sẵn sàng cho sự kiện quan trọng ở Brazil vào tuần tới.

Phiên bản ban đầu đã có 17.000 lượt tải, và đánh giá 4 sao từ người sử dụng, nhưng Ruzo hy vọng rằng phiên bản 2.0 thậm chí sẽ giành được sự phổ biến rộng rãi hơn vì chất lượng của nó và diễn đàn lớn hơn. “Cửa ngỏ hẹp này là điều sẽ thúc đẩy sự thay đổi.”

Với sự gợi ý từ phương tiện truyền thông xã hội, những nhà thiết kế "Ignio" App có ý định tạo ra một “cộng đồng tâm linh” để cho phép kết nối các bạn trer3 và mọi thành phần dân Chúa qua lời cầu nguyện, suy niệm Thánh Kinh nghe bài giảng, và thúc đẩy việc sống đức tin siêu nhiên bằng cách khi vào Ignio sẽ đốt lên một cây nến, cây nến này sẽ chásáng từ từ lên - nếu bạn năng vào đó suy niệm mỗi ngày; nhưng ngọn nến sẽ giảm sáng, nếu như bạn lười biếng không chịu đọc phúc âm, nghe bài giảng hoặc cầu nguyện mỗi ngày - tùy thuộc vào hoạt động của người sử dụng. Trên trang Ignio bạn cũng có thể nối kết và cầu nguyện cho bạn bè, củng cố khuyến khíchạn bè nếu như họ cũng gia nhập Ignio.

Phiên bản Android sẽ có mặt vào ngày 1 tháng 8, nhưng những ngôn ngữ mới và tóm tắt các bài phát biểu cũng như những bài giảng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có từ 18 tháng 7.

Nguồn tin: vietcatholic.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->