09:57 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1868

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14393287


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Thánh lễ an táng bà cố Maria Hoàng Thị Hai

Thứ ba - 01/10/2013 21:26
-->
Thánh lễ an táng bà cố Maria Hoàng Thị Hai, thân mẫu cha quản xứ Kim Phát Giacôbê Phạm Xuân Lương đã được tổ chức trọng thể tại thánh đường giáo xứ Vinh Hòa, giáo hạt Giang Sơn, giáo phận Banmêthuột, vào lúc 8g30 ngày 01/10/2013.
 
Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục giáo phận Banmêthuột chủ tế thánh lễ. Đồng tế với Ngài có Đức Ông Đaminh Hà Duy Khâm, cha Chưởng Ấn, cha Quản lý Tòa Giám Mục, cha giáo nghĩa phụ Augustinô Hoàng Đức Toàn, và khoảng gần 60 linh mục khác là quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận, trong đó có 9 linh mục là họ hàng huyết tộc và linh tộc đeo khăn tang màu trắng.
 
Đến hiệp thông dâng thánh lễ cuối cùng của bà cố có đông đảo tu sĩ nam nữ thuộc nhiều Hội dòng trong và ngoài giáo phận, quý chức các Ban Thường Vụ của các giáo xứ lân cận, các ban ngành đoàn thể, họ hàng thân tộc xa gần và cộng đoàn dân Chúa người Kinh, người Sắc tộc thuộc các giáo xứ nơi cha Giacôbê từng phục vụ và cộng đoàn giáo họ Thọ Ninh, cộng đoàn giáo xứ Vinh Hòa.
 
Đầu thánh lễ, Đức Ông Đaminh Tổng Đại Diện, thay lời cho hàng ngũ linh mục trong giáo phận Banmêthuột đau buồn phân ưu: “ Linh mục đoàn giáo phận nhà chia buồn với cha Giacôbê và tang quyến. Tang quyến mất đi một người mẹ, một người bà thân yêu. Bà cố Maria ra đi lại là sự gần gũi của tang quyến, vì bà sẽ thấy được nhu cầu của con cháu mình và sẽ cầu nguyện nhiều hơn cho con cháu mình, nhất là cho cha Giacôbê. Hiệp ý với Đức Giám Mục,  linh mục đoàn giáo phận đồng tế thánh lễ an táng cầu nguyện xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho bà và xin Chúa dẫn đưa bà vào cõi Hằng Sống”.
 
Đức Giám Mục Vinh Sơn nêu cao công đức của bà cố: “ Bà đã sống xứng đáng là một người phụ nữ Công Giáo Việt Nam, với 89 tuổi đời tin tưởng mãnh liệt vào Chúa. Bà là người củng cố đức tin cho chồng, cho con cháu. Bà đã hy sinh dâng hiến người con trai cả làm linh mục  phục vụ Giáo Hội. Từ năm ông cố mất 2002, bà còn là chỗ dựa vững chắc cho con cháu, động viên khích lệ để ông Hợp, con trai thứ của bà phục vụ liên tiếp hai khóa Chủ Tịch HĐGX Vinh Hòa. Đến nay một người cháu nội đích tôn của bà là ứng sinh linh mục của giáo phận. Bà đã hy sinh cả đời mình cho gia đình và cho giáo hội, bà sống đức tin cách bền bỉ và mãnh liệt, nêu gương sáng để cùng với cộng đoàn giáo xứ Vinh Hòa phụng sự Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa thưởng công bội hậu cho bà cố Maria”.
 
Bài chia sẻ Lời Chúa của cha phó xứ Kim Phát Phêrô Nguyễn Văn Phương nói về việc tái khám phá hành trình đức tin trong Cựu Ước, trong Tân Ước, và hành trình đức tin của chính cuộc đời bà cố Maria. Cha giảng lễ nắm bắt khá chi tiết về tính nết, cuộc sống, lịch sử của bà cố. (Xin mời đọc bài giảng lễ tại đây)
 
Cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, thay lời cho tang gia, cám ơn Đức Cha, Đức Ông, quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ các hội dòng, các Ban Thường vụ, các ban ngành đoàn thể, cộng đoàn dân Chúa, các cơ quan chính quyền… đã đến thăm hỏi, tặng vòng hoa, phúng viếng, chia buồn, cầu nguyện cho thân mẫu Ngài.
Thi hài bà cố được rước đến  nghĩa trang giáo xứ Vinh Hòa. Lễ an táng hoàn tất vào lúc 11g00 trong sự ngậm ngùi tiếc thương của cộng đoàn dự lễ
.

 
Ban VHTT Kim Phát
 XIN MỜI XEM HÌNH THÁNH LỄ AN TÁNG TẠI ĐÂY
HÌNH ẢNH GIÁO XỨ KIM PHÁT KÍNH VIẾNG 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->