08:44 EST Thứ tư, 23/01/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 5101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132191

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11014872


Giáo họ Hra Êa Hning
canh thức Giáng Sinh 2018


Giáo họ Kim Thành
Canh thức Giáng sinh 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Linh Mục Cha Giuse Phạm Văn Thưởng

Thứ bảy - 05/01/2019 21:18
-->
9g00 sáng ngày 04/01/2019, tại nhà thờ giáo xứ Kim Phát, giáo hạt Giang Sơn, giáo phận Ban Mê Thuột, tân linh mục Giuse Phạm Văn Thưởng đã cử hành thánh lễ tạ ơn hồng ân thiên chức linh mục.
Cha GB Phạm Thế Truyền, quản xứ giáo xứ Kim Phát, là nghĩa phụ của tân chức đã tổ chức thánh lễ này. Cha Giuse Phạm Văn Thưởng, đã được Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản truyền chức vào lúc 08g00 ngày 03 tháng 01 năm 2018 tại nhà thờ giáo xứ Vinh Hòa. Hôm nay cha Giuse Phạm Văn Thưởng dâng thánh lễ “mở tay” đầu đời trong thiên chức linh mục.
Đồng tế với cha mới còn có 40 quý cha đến từ khắp nơi trong và ngoài giáo hạt Giang Sơn. Trong đó có cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo là cha “Ông” của tân chức, cha hạt trưởng Giang Sơn Đa-minh Phạm Sỹ Hiện, cha hạt trưởng Đồng Xoài  Đa Minh Nguyễn Văn Thành,  đông nhất là các cha đồng khóa.
Hiện diện tham dự  thánh lễ có quý thầy đại chủng sinh, quý sơ, ông bà cố, quý bà con họ tộc của cha mới, quý khách mời, và  cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Phát.Mặc cho trời mưa lất phất và trong khí trời se lạnh của những ngày cuối đông, từng đoàn người từ khắp các ngả đường trong giáo xứ tấp nập tiến về thánh đường giáo xứ để tham dự thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho tân chức.
Trước thánh lễ, ông Fx Vũ Châu Thành, thay mặt cho ban thường vụ HĐGX và bà con giáo dân trong giáo xứ đọc lời chào quý cha, quý ông bà cố, quý gia đình tân chức,quý khách. Ông cảm ơn và chúc mừng cha mới. Ông nói khi còn là phó tế,  cha đã  tích cực phục vụ cộng đoàn. Ông chúc mừng tân linh mục Giuse Maria Trần Lê Hoàng Vỹ (giáo xứ Vinh Hòa), cũng vừa lãnh nhận thiên chức linh mục cùng ngày và  chúc mừng cha Giuse Phạm Văn Thưởng bằng những bông hoa tươi thắm, thể hiện những tình cảm  thân thương của cha quản xứ, cha phó xứ, cha phụ tá và cộng đoàn giáo xứ. Tiếp sau đó cha mới Giuse Phạm Văn Thưởng đã dâng bó hoa tươi lên thân phụ và thân mẫu của mình với tình cảm tri ân.Cha Đa-minh Phạm Sĩ Hiện, quản hạt Giang Sơn giảng lễ. Cha đã chia sẻ với “Cha mới” cùng quý gia đình tân chức và cộng đoàn như sau:
(Mời xem Bài giảng lễ)
Trước lời nguyện kết lễ, một hình ảnh tuy quen thuộc nhưng rất cảm động, quý tân linh mục đã quỳ trước bàn thờ để cùng với cộng đoàn sốt sắng đọc kinh cầu cho Tân Linh Mục.Cuối lễ, cha Gioan Bùi Quang Đạo đã tuyên đọc Sắc lệnh của Thánh Bộ Xá Giải về việc cho phép tân linh mục ban phép lành Tòa Thánh cùng với ơn Toàn Xá kèm theo. Tân linh mục Giuse đã ban phép lành đặc biệt cho cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, quý khách và cộng đoàn chia sẻ niềm vui với gia đình tân chức tại hội trường giáo xứ trong bữa tiệc mừng.
Vũ Toàn Năng
Xin mời xem hình ảnh                                                                                                                                                                    
Video BTT Kim Phát thực hiện:

                                                                                               


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

20/12/2018: Nhìn lại các diễn biến nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2018

Giáo xứ Kim Phát Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2018 GX Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Lễ khánh thành tháp chuông
và nhà mục vụ GX Kim Phát

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->