22:04 ICT Thứ hai, 18/02/2019

Chuyên mục

Kết quả sổ số Hội Chợ Xuân Kim Phát 2019

.

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 4628

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99709

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11159479


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Sử dụng công nghệ mới để loan báo Tin Mừng

Thứ bảy - 13/04/2013 22:37
-->
 

WHĐ (13.04.2013) – Tại Santiago, Chile, hiện đang diễn ra Hội thảo Quốc tế lần thứ hai về Truyền thông trong Giáo hội. Đức Tổng giám mục Claudio Maria Celli, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Truyền thông Xã hội, đã khuyến khích người Công giáo mạnh dạn sử dụng các công nghệ mới trong công cuộc Phúc âm hóa. Đức TGM Celli dùng các thống kê và biểu đồ để cho thấy việc sử dụng các mạng xã hội nơi các thế hệ tiến triển ra sao; ngài nhấn mạnh đến tác động mạnh mẽ của các mạng xã hội đến những người trẻ.

Trong bài phát biểu với chủ đề “Truyền thông và Công đồng Vatican II: Liệu một Công đồng từ 50 năm trước có còn hợp thời không?”, Đức TGM Celli nhắc lại rằng các triều đại giáo hoàng gần đây đã nêu bật những thách đố phát sinh từ các công nghệ mới.

Ngài nói: “Các công nghệ mới là một phần của chính sứ vụ của Giáo hội. Các Đức giáo hoàng gần đây giúp chúng ta hiểu rằng ơn gọi truyền thông xã hội trong Giáo hội có nghĩa là trình bày sự thật về con người”.

Đức Tổng giám mục Celli lưu ý rằng Chân Phước Gioan Phaolô II đã coi việc sử dụng các công nghệ mới trong việc Phúc âm hóa là rất quan trọng, đặc biệt là qua Tông thư “Sự phát triển nhanh chóng” (24-01-2005).

Ngoài ra, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI cũng nhấn mạnh rằng Phúc âm hóa cần đến chứng từ của các Kitô hữu đích thực. Ngài nói: “Chúng ta không thể hình dung được việc rao giảng bằng các công nghệ hiện đại nhất, lại không kèm theo một chứng từ sâu sắc mang tính cá nhân của đức tin vào Chúa chúng ta”.

“Đó là lý do tại sao con người ngày nay thích nghe những ai chia sẻ chứng từ hơn là nghe các thầy dạy. Và nếu họ lắng nghe các thầy dạy, đó là vì các vị này cũng chia sẻ chứng từ của họ”

(Nguồn: WHĐ)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

Toàn bộ 14 chặng Đàng Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Panama

Hội chợ Xuân Kim Phát 2019

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Kim Thành: Đêm văn nghệ

mừng Xuân Kỷ Hợi

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->