05:41 ICT Thứ bảy, 30/05/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14206042


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Phao lô Võ Hữu Thọ tại Gx. Nam Thiên

Chủ nhật - 13/05/2018 08:31
-->
LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC PHAOLÔ VÕ HỮU THỌ TẠI GX. NAM THIÊNNgày xưa, khi có người thi cử đỗ đạt được thăng quan tiến chức, họ trở về làng “Vinh quy bái tổ” và “một người làm quan, cả họ được nhờ”. Thế nhưng ngày nay, trong cuộc đời dâng hiến, người ta thường nói: “một người đi tu, phải nhờ cả họ”. Chính vì thế, ngay sau ngày được lãnh nhận hồng ân thiên chức Linh mục, Cha Phaolô Võ Hữu Thọ đã trở về quê hương để dâng thánh lễ mở tay tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn quý ân nhân, thân nhân trong linh tộc, thân tộc đã thương yêu giúp ngài tiến lên bàn thánh.
Hôm nay vào lúc 9g00, ngày 11.05.2018 tại sân nhà thờ giáo xứ Nam Thiên, trong bầu khí thật long trọng và tràn ngập niềm vui, đoàn rước bắt đầu từ nhà xứ tiến về Thánh đường để cùng với Tân linh mục hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.
Trong lời dẫn nhập vào thánh lễ, Cha mới nói: «Trong thánh lễ hôm nay, con kính xin quý cha đồng tế và cộng đoàn hợp ý với con trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cũng xin được dâng lời cầu nguyện cho các linh hồn tiên nhân nội ngoại và linh hồn Maria là người chị của con».
Hiện diện trong thánh lễ tạ ơn của Cha mới hôm nay có cha nghĩa phụ Gb. Phạm Thế Truyền, Trưởng ban Phụng Tự Giáo phận – quản xứ Gx Kim Phát, cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, Quản hạt Buôn Hô - quản xứ giáo xứ Nam Thiên, quý cha Dòng, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng quý cha trong gia đình linh tông, thầy phó tế phụ lễ, quý thầy, quý sơ cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha nghĩa phụ Gb. Phạm Thế Truyền đã giới thiệu đôi nét với cộng đoàn về con người, về cuộc đời Cha mới thuở thiếu thời. Tiếp tục trong phần chia sẻ, cha Nghĩa phụ cũng đã nhắn nhủ với Cha mới những điều rất tâm huyết, trong đó có đoạn: «...Làm Linh mục là chọn con đường Thập Giá, con đường không chỉ là những cánh hoa hồng mà bên cạnh còn có những gai nhọn...». Cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ Tân linh mục, đặc biệt bằng những lời cầu nguyện.
(xin xem bài giảng)
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản hạt Buôn Hô Giacôbê Phạm Xuân Lương đã công bố sắc lệnh của Tòa Thánh về việc ban ơn toàn xá theo lời khẩn cầu của tân chức nhân dịp lãnh thừa tác vụ Linh mục.
Sau cùng là lời cảm ơn và tri ân chân thành của cha mới đến cha Nghĩa phụ đã dìu dắt, giúp đỡ tận tình trong đời sống tu trì, đặc biệt trong suốt thời gian đại học, thời gian tu học tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang. Cha mới cũng cảm ơn và tri ân đến cha Gb Nguyễn Minh Hảo, đã định hướng cho ngài trong những bước đi đầu tiên của ơn gọi. Cha mới cũng xin cảm ơn đến cha quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương đã tạo mọi điều kiện trong việc tổ chức thánh lễ tạ ơn được tốt đẹp. Ngài cũng cảm ơn đến quý cha đồng tế, thầy phó tế, quý tu sỹ, 
quý cộng đoàn đã dành thì giờ đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện. Ngài cũng tri ân đến ông bà cố đã sinh thành, dưỡng dục cho đến ngày hôm.nay. Cảm ơn đến anh chị Hai đã thay thế trong việc phụng dưỡng cha mẹ. Ngài cũng không quên cảm ơn đến quý Cha, quý Sr trong họ hàng linh tông, quý cha bác cùng anh chị em trong thân tộc, quý chức cùng tất cả cộng đoàn đã dâng lời cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện cho ngài.
Sau thánh lễ là buổi tiệc mừng tràn đầy niềm vui trong bầu khí thân thương, ấm áp tình Chúa, tình người.Giáo xứ Kim Phát ngoài mối tương quan Phụ - Tử giữa Cha Quản Xứ và Cha mới. Hội đồng mục vụ giáo xứ và Cộng đoàn còn hướng đến Tân linh mục bằng những tình cảm 
sâu đậm, lòng biết ơn chân thành, vì từ ngày 01.08.2017 đến ngày chuẩn bị lãnh nhận thiên chức linh mục, Cha đã hiện diện giữa cộng đoàn trong tư cách Thầy xứ, Thầy Phó tế để thực tập mục vụ và phục vụ cộng đoàn.
Chúng con cầu chúc cha luôn trung thành, thăng tiến trên con đường cha đã chọn và sống thật trọn vẹn theo niềm xác tín “Hãy làm mọi sự vì đức ái” (Cr 16,14)
Toàn Năng – Xuân Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->