04:52 EDT Thứ bảy, 24/06/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Kim Thành: Được Tặng Một Hệ Thống Máy Lọc Nước

Thứ năm - 30/03/2017 10:22
Một hệ thống lọc nước uống có công suất 1 m3 / giờ đã được thi công hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng tại giáo họ Kim Thành.

Trong thời gian mục vụ tại giáo họ Kim Thành, cha phó xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương rất quan tâm đến nguồn nước uống cho bà con. Đó cũng chính là nguyện vọng của cộng đoàn.

Cha phó Phêrô đã xin Hội Bác Ái Phanxicô một hệ thống lọc nước uống có công suất 1.000 lít/ giờ, trị giá hệ thống này 120.000.000 đồng. Chi phí khác như xây nhà, giếng, điện…do giáo họ Kim Thành đầu tư 50.000.000 đồng.

Nguồn nước được bơm lên từ một giếng khoan có độ sâu 50 m, cận đền thánh Giuse Kim Thành. Mẫu nước đã được kiểm nghiệm tại viện Pasteur, Sài Gòn, đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định.

Gia đình bà quản Tam, giáo khu Mân Côi, Kim Thành đã rộng lượng dâng hiến 32 m2  để xây dựng địa điểm đặt máy lọc nước.

Ngày 29/3/2017, cha Gioakim Đặng Quốc Phong, Dòng Đa Minh, và anh Giuse Nguyễn Thanh Phương , kỹ thuật viên, đã trực tiếp đến lắp đặt. Sau hai ngày thi công, máy lọc nước chính thức vận hành và đưa vào sử dụng.
Chiều ngày 30/3/2017, hệ thống lọc nước được bàn giao cho quý chức Ban Thường Vụ HĐGH Kim thành quản lý, với sự chứng kiến của cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền.

Bà con Kim Thành rất vui mừng và vô cùng tri ân quý vị ân nhân giàu lòng bác ái. Xin chân thành ghi ơn cha nguyên phó xứ Kim Phát Phêrô Nguyễn Văn Phương.

Chắc hẳn rằng  theo truyền thống đạo hiếu của dân tộc Việt Nam, bà con Kim Thành không những chỉ  “ Uống nước nhớ nguồn” mà mỗi khi uống nước còn nhớ đến các vị ân nhân.
  Hòa Hường