20:12 +07 Chủ nhật, 26/03/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Kim Phát: Tiệc Mừng 4 Tân Linh Mục Dòng Cát Minh

Thứ tư - 08/03/2017 22:21
Phát biểu trong tiệc mừng các tân linh mục dòng Cát Minh vào tối 8/3/2017 tại hội trường giáo xứ Kim Phát, tân linh mục FX PioNguyễn Văn Khoa, thay lời cho 4 tân linh mục,  nói: “ Tuy không có thánh lễ tạ ơn của các tân linh mục chiều nay, nhưng con thiết nghĩ sự kiện này  mang một tâm tình như thánh lễ của thầy chí thánh Giêsu trên đồi Golgotha, thánh lễ bằng chính sự hy sinh mạng sống của mình mà chúng ta đã cử hành với nhau trong đức tin, trong tình yêu mến. Từ đó phát sinh tình yêu thương và sự tha thứ. Tình yêu thương và sự tha thứ sẽ xóa tan mọi hận thù. Không còn nữa hận thù nối tiếp hận thù. Đó chính là tâm tình như một thông điệp con muốn nhắn gửi và con tin rằng một ngày nào đó con sẽ được cùng cha sở và bà con giáo dân Kim Phát dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa.”

Cha mới Phanxicô Xavie Pio đã chia sẻ: “Chúng con phải cúi đầu xuống mà tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân quá lớn lao mà tài sức chúng con không thể với tới. Thực vậy nếu chúng con có học 10 năm, 20 năm hoặc 100 năm đi chăng nữa thì chúng con cũng chẳng xứng đáng để nhận lãnh nhận thiên chức linh mục. Đây chính là đại hồng ân Thiên Chúa ban tặng cho chúng con, là thân phận bụi đất. Con xin cám ơn cha sở, quý chức, anh chị em giáo dân giáo xứ Kim Phát đã tạo điều kiện cho con được thực tập mục vụ tai đây suốt 7 tháng qua”.

Trước khi khai tiệc mừng tân linh mục, ông FX Vũ Châu Thành, chủ tịch Ban Thường Vụ, đã phát biểu chúc mừng: “Giáo xứ Kim Phát chúng con vui mừng được đón quý tân chức, tuy có điều trắc trở ngoài ý muốn, nhưng chúng con vẫn có dịp để kính chúc mừng quý tân linh mục. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành với quý cha trên mọi nẻo đường.

Giáo xứ Kim Phát có kế hoạch tổ chức thánh lễ tạ ơn  4 tân linh mục dòng Cát Minh vào chiều nay. Các tân chức đã lãnh nhận hồng ân linh mục ngày 22/2/2017 tại Sài Gòn. Thánh lễ tạ ơn không được chính quyền đồng thuận. Tuy nhiên tiệc mừng vẫn được tổ chức.
Album
                                                                                                                                        Hoàng Kha