05:39 EST Thứ năm, 13/12/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 6388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10770874


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

GX. Thánh Linh đón cha tân quản xứ: Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương OP

Thứ bảy - 05/08/2017 06:10
-->

Ngày 04-08-2017, giáo hội mừng kính thánh Gioan Maria Vianney - linh mục (Bổn Mạng của các cha quản xứ).  Vào lúc 4g45, cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh và giáo họ Hòa Nam hân hoan đón mừng cha Phêrô Nguyễn Văn Phương OP. làm tân quản xứ giáo xứ Thánh Linh và giáo họ Hòa Nam.
     Sau khi đoàn rước tiến vào nhà thờ, cha Gioan Bùi Quang Đạo - Quản hạt Mẫu Tâm, công bố văn thư bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Văn Phương OP. làm quản xứ giáo xứ Thánh Linh. Tiếp theo, cha tân quản xứ quỳ trước gian cung thánh, đặt tay trên Sách Thánh, tuyên xưng đức tin và đọc lời tuyên thệ trung thành trong tác vụ thánh chức mà ngài vừa lãnh nhận.
     Cha Quản hạt mời cha tân quản xứ ngồi ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở Nhà Tạm xông hương và đánh chuông nhà thờ - Những cử chỉ biểu lộ sứ vụ mà cha tân quản xứ sẽ thi hành tại giáo xứ Thánh Linh và giáo họ Hòa Nam kể từ đây.

     Sau nghi thức nhậm chức là thánh lễ tạ ơn. Trong bài chia sẻ, cha Gioan - Quản hạt Mẫu Tâm nói: Hôm nay, ngài thay mặt cho bề trên Giáo phận đến để chủ sự nghi lễ. Ngài cảm nhận được lòng quý mến và trân trọng của cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh đối với cha tân quản xứ...Mong ước cộng đoàn tích cực cộng tác với cha tân quản xứ trong các công tác mục vụ, để giáo xứ càng ngày càng tiến triển tốt đẹp...

     Kết thúc thánh lễ, ông Đa minh Bùi Văn Công - chủ tịch HĐGX cảm ơn Đức Giám mục giáo phận đã gởi đến cho giáo xứ một quà tặng là cha xứ Phê rô Nguyễn Văn Phương. Cảm ơn quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể mọi người đã hiệp thông trong ngày giáo xứ đón cha tân quản xứ.

    Cha tân quản xứ cảm ơn Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã yêu thương và bổ nhiệm ngài đến giáo xứ Thánh Linh. Cảm ơn quý cha đã đặt nền móng cho sự hiện diện của dòng Đa Minh tại giáo phận, cảm ơn quý cha quản xứ tiền nhiệm đã dày công vun đắp để giáo xứ được như ngày hôm nay. Ngài cảm ơn cha phụ tá bề trên Giám tỉnh và anh em trong dòng Đaminh đã hiện diện trong thánh lễ hôm nay.
Ngài mong ước mọi người trong giáo xứ cùng đồng hành với ngài, chung sức chung lòng xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn.

TIẾN HÙNG

Xem thêm hình

Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Video: Những dấu chân và trái tim mục tử của cha Phê rô Nguyễn Văn Phương OP

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hân hoan, văn phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

22/11/2018: Cho người thiện tâm / Chúa thương, ý kiến các Giám Mục Ý

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại đất thánh Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->