21:15 EDT Thứ sáu, 20/09/2019

Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sự Kiện

Cha phó GX Vinh Hòa "ra riêng"

Thứ sáu - 28/10/2016 22:46
10.00 giờ sáng ngày 27.10.2016, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản GMGP Ban Mê Thuột đã chủ sự thánh lễ nhậm chức Quản xứ của cha GB. Nguyễn tiến Đạt tại nhà thờ giáo xứ  Vinh Trung.

Tham dự thánh lễ có trên 30 linh mục trong giáo phận, các tu sĩ nam nữ, thân nhân cha Tân quản xứ, Hội đồng mục vụ hai giáo xứ Vinh Trung - Vinh Hòa và hàng trăm giáo dân, trong đó khoảng 300 giáo dân Vinh Hòa lưu luyến đưa chân cha Tân quản xứ về "nhà mới" .

Cha GB. Nguyễn Tiến Đạt sau gần 3 năm phục vụ giáo xứ Vinh Hòa trong vai trò phó quản xứ, dưới 2 đời Cha chính xứ, vừa được Đức giám mục Giáo Phận Ban Mê Thuột bổ nhiệm làm Linh mục Quản xứ giáo xứ Vinh Trung, tiếp nối Cha Phê-Rô Nguyễn Văn Thái nhận nhiệm sở khác.

Vinh Trung đối với cha Đạt hẳn chẳng lạ lẫm gì. Giáo dân Vinh Trung phần lớn là bà con giòng tộc, là đồng hương với bà con Vinh Hòa, mới vào Tây nguyên lập nghiệp từ cuối thập niên 70, đầu 80. . Đất lành chim đậu, dần dà hình thành nên giáo họ Vinh Trung trực thuộc giáo xứ Vinh Hòa. Năm 2005 Vinh Trung được Giáo phận nâng lên hàng Giáo xứ, và chính cha phó quản xứ Vinh Hòa lúc đó là cha Phê-rô Nguyễn Văn Thái được Tòa giám mục bổ nhiệm làm Quản nhiệm, rồi Quản xứ Vinh Trung đến nay. Cái mới đối với cha GB, có lẽ là chức vụ Quản xứ nặng nề mà ngài được Đức giám mục Vinh Sơn tin trao, mà cha nói vui trong thánh lễ nhậm chức là "một sự liều lĩnh" của Đức cha! ...Nhưng không phải thế:  Đức Giám Mục Giáo Phận vừa ưu ái trao vào tay Cha Tân Quản Xứ một ngọn cờ, và chắc chắn sẽ được  phất lên trong bàn tay mạnh mẽ của cha Tân quản xứ GB.
Nguyễn hữu thuần

Một số hình ảnh cảm động: TIỄN CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN THÁI về nhận nhiệm sở mới: GX VINH ĐỨC
(Ban TT Kim Phát)

Nguồn tin: facebook.com/thuan.nguyenhuu