23:24 EDT Thứ hai, 15/10/2018

Thứ tư - 12/02/2014 05:02
17.000 cặp đính hôn sẽ mừng ngày Tình yêu Valentine với Đức Thánh Cha

17.000 cặp đính hôn sẽ mừng ngày Tình yêu Valentine với Đức Thánh Cha
WHĐ (09.02.2014) – Vào ngày Valentine 14 tháng Hai sắp tới, hơn 17.000 cặp đính hôn sẽ gặp Đức Thánh Cha tại Quảng trường Thánh Phêrô. Cuộc gặp gỡ do Hội đồng Toà Thánh về Gia đình tổ chức, dự định diễn ra tại Thính đường Phaolô VI, nhưng con số ghi danh đã vượt quá dự kiến của ban Tổ chức, nên theo đề nghị của Đức Thánh Cha, cuộc gặp gỡ được tổ chức tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Chủ đề “Niềm vui của lời ưng thuận suốt đời” được các đôi trên thế giới đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nhiệt tình ủng hộ. Họ ghi danh tại Văn phòng Mục vụ gia đình trong giáo phận của mình, tại Văn phòng thư ký của các phong trào, hiệp hội giáo dân hoặc qua email của Hội đồng Toà Thánh về Gia đình [events@family.va]. Thời hạn ghi danh đã được gia hạn đến ngày 12-02.
Cuộc gặp gỡ Đức Thánh Cha sẽ bắt đầu lúc 11 giờ bằng một bài suy niệm, giới thiệu các chứng từ; và Đức Thánh Cha sẽ đến gặp mọi người vào khoảng giữa trưa. Theo Đức giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Gia đình, sáng kiến ​​này nằm trong khuôn khổ chuẩn bị cho Đại hội chung Ngoại thường lần thứ ba của Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng Mười 2014 về những thách đố mục vụ đối với gia đình trong bối cảnh Phúc-Âm-hoá.
(Theo Vatican Radio)