23:41 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Văn nghệ Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 (đêm thứ II)

Thứ tư - 29/01/2014 11:06
Hai Mươi Bảy Tết, giáo xứ Kim Phát tiếp tục tổ chức Văn nghệ mừng Xuân Giáp Ngọ đêm thứ II. MC Hồng Khanh và Kim Thành giới thiệu quý cha, quý tu sĩ, đại diện chính quyền địa phương hiện diện tham dự.
Ông Bạch Đình Ca, chủ tịch UBND Xã Hòa Hiệp, thay mặt chính quyền địa phương ghi nhận những công sức, thành quả của bà con giáo xứ trong năm qua.

Ông phát biểu chúc xuân, góp phần quà cho người nghèo và đọc bài thơ do mình sáng tác nhân dịp năm Giáp Ngọ.

Khán giả đến tham dự không nhiều bằng đêm trước. Tuy nhiên nội dung chương trình vẫn lôi cuốn và hấp dẫn. Các ca sĩ, diễn viên không chuyên “cây nhà lá vườn” có lúc gây xúc động cho khán giả đến chảy nước mắt, có khi lại khiến khán giả thích thú vỗ tay trầm trồ khen hay, đôi khi khán giả được những trận cười mãn nguyện.

Đặc biệt hài kịch “ Niềm vui năm thánh hóa gia đình”, sáng tác và đạo diễn là một lương dân: Chị Thái Thị Hiền. Khán giả ngưỡng mộ và cười thoải mái với điệu bộ, lời nói của một diễn viên thuộc giáo khu VI trong vai “Thằng Tùng”.

“Ba ngọn nến lung linh” của các cháu lớp giáo lý Tấm Bánh Nhỏ; “nhảy Hip Hop” của thiếu nhi Buôn Hra Êa Tlă được diễn lại một lần nữa.
Bài hát “Xuân ở trong con” của LM Nguyễn Duy được gia đình anh Phêrô Bùi Minh Thương (tân tòng, giáo viên dạy toán), vợ là Têrêsa Võ Thị Kim Hạnh ( giáo viên dạy nhạc) cùng cháu gái đầu lòng xinh đẹp, trình diễn. Tiết mục này khiến khán giả liên tưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tổng kết hai đêm văn nghệ, cha quản xứ Giacôbê cám ơn sự tham gia tích cực của mọi thành phần. Cha xứ nói có những chị đã là bà nội, bà ngoại rồi mà khi diễn trên sân khấu trông cứ như những cô gái trẻ. Cha nói trong khi xem không biết “thằng Tùng” là ai sao mà diễn xuất sắc vậy. Thì ra là chị Trung Anh.

Cha xứ cho biết tính đến nay đã nhận được số tiền của các vị ân nhân hải ngoại, trong nước giúp người nghèo của năm 2014 là 92 triệu. Số tiền này cộng với kết quả tài chính của hai đêm văn nghệ sẽ phát cho người nghèo vào ngày Ba Mươi Tết năm nay.

Xin mời xem hình
Ảnh Hoàng Kha