10:17 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Thứ năm - 04/06/2015 20:18
TRẠI HÈ  GIUSE TÚC

Ngày 3/6/2015 thiếu nhi giáo xứ Kim Phát từ 12 tuổi đến 17 tuổi,
sinh hoạt trại hè mừng bổn mạng từ 6h đến 20h tại khu vực sân sau nhà xứ Kim Phát.
Ngay từ sớm các em từ các hướng đổ về cổng nhà xứ, địa điểm tổ chức trại hè, với đủ các loại vật dụng cắm trại và cả những chiếc cổng trại được các em làm sẵn.
Đúng 6h30 các anh chị phụ trách sinh hoạt giao các bộ lều trại và hướng dẫn cách thức dựng lều cho các em đại diện lớp.
Năm nay có tất cả 9 lớp giáo lý tham dự trại hè, gồm 2 lớp 12 tuổi, 1 lớp 13, 2 lớp 14, 2 lớp 15, 1 lớp 16 và 1 lớp 17 tuổi với khoảng gần 200 em thiếu nhi.

7h30 trong lời tuyên bố khai mạc trại hè , cha quản xứ Kim Phát Gb Phạm Thế Truyền đã bày tỏ niềm vui và khuyến khích một hoạt động có ý nghĩa và tác động tích cực này. Ngài cũng ân cần dặn dò các em thiếu nhi biết tận dụng sân chơi bổ ích này để rèn luyện về ba phương diện: Thể lực, tinh thần và tâm linh.

Sau vũ điệu chung của bài hát chủ đề "Đừng sợ", cha xứ tạm biệt các em thiếu nhi. Các em trại sinh bắt đầu bước vào các sinh hoạt của trại hè.
Các trò chơi thi đua giữa các đội cuốn hút sự tập trung và làm cho bầu khí trại thật vui nhộn, phấn khích và hào hứng với từng nét đặc sắc của các trò chơi.

Thi nấu cơm trưa là phần hoạt động lý thú của sinh hoạt trại hè. Việc đánh giá, chấm điểm của ban giám khảo với sự hiện diện của cha quản xứ và cha Fx. Nguyễn Thanh Phong đã làm cho các em thêm hứng khởi và tự hào với những món ăn nóng hổi do chính mình chế biến.
Thời gian nghỉ trưa, các em chuẩn bị diễn tập vở kịch Kinh Thánh của đội mình.
Đầu giờ chầu, bầu khí hưng phấn được khởi động lại với nhóm vũ mẫu sôi động.
Tiếp đến là phần trình diễn các vở kịch theo đề tài Kinh thánh được rút thăm từ buổi trưa.
Có 8 vở kịch Kinh thánh được các em trình diễn thi đua: Thợ làm vườn nho, người Cha nhân hậu, tên mắc nợ không có lòng thương xót, ông Gia Kêu, Đức Giêsu bị bắt, người Samari tốt lành, ông Gioan bị trảm quyết, và Chúa Giêsu trong vườn cây dầu.
Qua sự trình bày, diễn xuất của các em, những sự kiện biến cố được trình thuật trong Tân Ước đã được các em tái diễn, thể hiện rất tốt theo nội dung Tin Mừng.
Sau vài tiết mục văn nghệ bỏ túi được chuẩn bị nhanh khi các em ăn xong bữa tối đơn giản, là thời gian chờ đợi đốt lửa trại, một tiết mục quan trọng trong chương trình sinh hoạt mà các em rất háo hức, mong đợi. 19h30 ngọn lửa bùng cháy bốc cao giữa sân như truyền dẫn sức nóng cho các em trong các điệu múa hát.

Dưới ánh trăng sáng đẹp, chung quanh đống lửa hồng không ngừng phun trào lên hàng ngàn đốm sáng trong đêm tạo thành một khung cảnh diễm lệ.
Phần tiếp theo vũ điệu múa hát sinh hoạt quanh đống lửa là giờ cầu nguyện cũng là đỉnh cao và là phần kết thúc của ngày sinh hoạt mừng bổn mạng thiếu nhi giáo xứ Kim Phát.

Giuse Trần Huy Đức.