22:32 ICT Chủ nhật, 15/12/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Kim Phát sinh hoạt trại hè mừng lễ bổn mạng

Chủ nhật - 02/06/2019 07:43
Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Túc tại giáo xứ Kim Phát năm nay được cử hành sớm vào chiều ngày thứ năm 30/5/2019. Sau Thánh lễ là phần trao quà mừng bổn mạng cho các em Thiếu nhi từ 11 tuổi trở xuống.
Thứ sáu 31/5/2019, ngày tổ chức Trại hè Mừng Bổn mạng Thiếu nhi Kim phát dành cho các em 12 tuổi đến 17 tuổi. Với chủ đề: "NỐI KẾT TRONG GIÊSU".
Ngay từ 6 giờ sáng các em đã háo hức tập trung về khuôn viên Hội chợ, nhất là những em nhỏ lần đầu được tham dự trại.
Sau thời gian sắp đặt ổn định, giới thiệu và thông qua chương trình trại.
Đúng 7giờ00 cha Pio FX Nguyễn văn Khoa thay quyền cha quản xứ đã tuyên bố khai mạc ngày Hội Trại Mừng Bổn Mạng Thiếu Nhi Kim Phát. Và đặc biệt là quý thầy Cát Minh đã cùng tham gia hội trại với chức năng là năm vị giám khảo.
Với sáu lớp từ 12 đến 17 tuổi cộng với 20 em thiếu nhi 9 đến 11 tuổi được chia đều vào 6  đội, tổng số các em tham gia sinh hoạt trại hè khoảng 200 em.
Sau điệu múa khai mạc của các anh chị GLV các em bắt đầu bước vào sinh hoạt thi đua, các đội nhận dụng cụ và dựng trại của mình.
Đến 8 giờ các đội đã làm xong lều trại , và tập trung trước sân khấu để cùng tham gia vào trò chơi lớn.
Kết thúc trò chơi lớn, các em nhận vật liệu ẩm thực để thi đua nấu ăn cho bữa trưa.
Trước giờ ăn trưa, các em thiếu nhi theo từng lớp đã chưng bày kết quả cùng cộng tác làm việc để hoàn thành bữa ăn trưa thật hấp dẫn. CácThầy với tư cách Ban Giám Khảo đã nhất trí cho sáu đội điểm số cao nhất trong phần thi ẩm thực này.
Sau bữa ăn các em nghỉ trưa sinh hoạt tại trại và ôn lại Giáo lý chuẩn bị cho phần thi quan trọng nhất của ngày hội trại, đó là “Thi Kinh Thánh Vui học lời Chúa”
Trong một tiếng thi đua kiến thức Kinh Thánh, Giáo Lý ban giám khảo đã chọn ra hai đội nhất hai đội nhì và hai đội ba. Điều lý thú là hai đội nhất là đội lớn nhất,17 tuổi và nhỏ nhất 12 tuổi.
Sau khi các đội nhận giải thưởng đã cùng liên hoan sinh hoạt tại trại
Đến 15 giờ các em được tham gia trò chơi  thi đua theo đội và chỉ với ba trò chơi thi đua trong một tiếng ba mươi phút đã gắn bó kết nối các em lại trong bầu khí vui tươi  hưng phấn sôi nổi nhất.
Thực hiện đúng theo chương trình trại, các em  tháo dỡ, làm vệ sinh chung quanh vị trí của trại mình. Sau  đó tất cả cùng ăn bữa tối với nhau ở giữa sân.
Phần thi đua cuối cùng là các tiết mục văn nghệ của các đội đã được các em trình diễn với tất cả nhiệt tình, sôi nổi và phấn khích. Cuối cùng ngọn lửa trại đã được thắp sáng và bùng cháy, reo vui như tâm trạng các em , sau hoạt cảnh tranh đấu rượt đuổi giữa bóng tối và ánh sáng... Ngày hội trại mừng bổn mạng thiếu nhi giáo xứ Kim Phát đã kết thúc với lời cầu nguyện cho các em và nghi thức bế mạc.
Chúc các em luôn mang niềm vui để nối kết với nhau và với Chúa.

Giuse Trần Huy Đức

Xin mời xem thêm hình ảnh