21:20 EDT Thứ tư, 16/04/2014

& NHÀ GIÁO LÝ  - GX KIM PHÁT

Thiếu Nhi Kim Phát Vui Đón Tết Trung Thu

Chủ nhật - 30/09/2012 19:59
"Các em thích cười muốn lên cung trăng Cứ hỏi ông Trời cho mượn cái thang Cho mượn cái thang"
Thiếu Nhi Kim Phát Vui Đón Tết Trung Thu

“ Sau giờ chầu chiều Chúa nhật hôm nay, với những nét mặt hớn hở, hồn nhiên mỗi em thiếu nhi được nhận một gói quà Trung Thu trị giá 10.000đ, các anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị được 700 gói quà. Đây là thành quả công sức của hai đội lân thiếu nhi giáo xứ: một đội “Xanh”, một đội “Đỏ”. “Ông Lân” ,“ông Địa” đã hăng hái xông xáo kéo nhau đi đến khắp các hang cùng ngõ hẻm trong giáo xứ, trổ tài biểu diễn múa lân mua vui cho các gia đình. Anh em nhận được những phong bì do lòng hảo tâm của các ân nhân quảng đại đóng góp, nhờ đó mới có những món quà này”, ông Giuse Trần Huy Đức, phụ trách giáo lý cho biết.

Lúc 19g00 đêm Rằm Tháng Tám năm Nhâm Thìn, tại hội trường giáo xứ, khi chị Hằng vừa ló dạng tròn trĩnh, khoe ánh trăng đẹp nhất trong năm, “ Đêm Hội Trăng Rằm” chính thức khai mạc.

Với tuổi thơ, Tết Trung Thu là đẹp nhất, vui nhất, có nhiều kỷ niệm đáng yêu nhất trong đời. Các cháu hớn hở rủ nhau kéo đến hội trường từ rất sớm.

Hội trường chật ních người. Cha quản xứ Giacôbê phát biểu vắn gọn khai mạc: “ Cầu chúc các con khỏe mạnh, chăm ngoan, đạo đức theo như truyền thống các bậc cha anh. Các con cố gắng vâng lời ông bà cha mẹ để trở thành người có ích cho giáo hội và xã hội…”

Ông Lân ông Địa mở màn xuất hiện trên sân khấu trình diễn một màn múa lân hoành tráng rực rỡ sắc màu rất vui nhộn. Mọi người vỗ tay tán thưởng không muốn dứt.

Tiếp theo là 19 tiết mục văn nghệ gồm múa, hát, kịch, nhảy earobic được các lớp giáo lý lần lượt biểu diễn. Các em lớp giáo lý “Tấm Bánh  Nhỏ” ngây thơ biểu diễn màn múa với bài hát “Ba Ngọn Nến Lung Linh” gây nhiều xúc động cho các bậc cha mẹ. Các em nam lớn hơn thích trổ tài nhảy hip hop, các em nữ đang độ tuổi  “teen” tinh nghịch dí dỏm với các màn trình diễn thời trang, nhảy theo nhạc Hàn, nhạc Âu  rất sôi động. Nhưng nổi bật hơn cả là những bài múa hát đón chị Hằng, chơi với chú Cuội, với cách ăn mặc cổ xưa, đội biểu diễn khi chạy nhảy, khi đứng làm cử điệu uốn éo, có lúc ngồi bệt xuống đất, nằm dài lên sân khấu làm khán giả thích thú cười muốn“vỡ bụng”.

“Đêm Hội Trăng Rằm” xứ đạo Kim Phát năm nay giúp cho các em có một sân chơi bổ ích, phát triển được Trí dục, Thể dục, Đức dục Kỹ dục cho thiếu nhi trong giáo xứ.

Xem hình ảnh tại đây

Ban VHTT Kim Phát.