15:37 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26394

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14394410


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm - mồng 3 tết

Thứ tư - 29/01/2020 13:46
-->
     Hội Thánh Công Giáo Việt Nam dành ngày mùng ba Tết để “thánh hoá công ăn việc làm”, không chỉ mang ý nghĩa thông thường như người Việt là "mồng 3 tết thầy" là biết ơn và nhớ đến người có công dạy bảo và chỉ dẫn mình, mà còn muốn nói lên một mối tương quan linh thánh đầy tràn yêu thương giữa Đấng Tạo Hóa và thụ tạo: “ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” hay “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.

          Vào lúc 5 giờ, chúa nhật ngày 26 tháng 1 năm 2020 (mùng 3 tết) cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, cha Đa Minh Nguyễn Đức Hùng, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng thánh lễ “thánh hóa công ăn việc làm”.

          Cha Giuse chia sẻ: “Chúa đã tạo dựng nên con người, trời đất muôn vật hữu hình và vô hình và rồi Thiên Chúa đã đặt cho con người ở trong vườn địa đàng để canh giữ và cày cấy, lao động đã có từ lúc con người xuất hiện trên trần gian này, công việc lao động là công việc chia sẻ quyền làm chủ thiên nhiên mà Thiên Chúa trao ban cho chúng ta. Thiên Chúa cho chúng ta làm chủ chim trời cá biển và lao động thể hiện được cái ơn gọi làm người: là những người được tạo dựng theo hình ảnh Ngài, là một Thiên Chúa sáng tạo. Chúng ta xin Chúa thánh hóa cho chúng ta, dẫu rằng chúng ta ở trong cái hoàn cảnh nào, lao động nào, chúng ta cũng  mặc lấy cho nó một cái ý nghĩa tốt để chúng ta giúp đỡ cho người khác, chúng ta phát minh ra cho người khác, để chúng ta chia sẻ cho người khác, chứ không phải lao động là hận thù, lao động là làm điều xấu, làm điều ác. Trong tất cả mọi việc làm, chúng ta xin Chúa đến ở lại, và thánh hóa, cũng như chúc phúc lành cho chúng ta”.
Hạt Lúa Mì
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->