02:14 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10351702


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Đại Lễ Giáng Sinh Năm 2015

Thứ sáu - 25/12/2015 04:02
-->
I.       Giáo Họ Hra Êa Hning.
“ Nguyện trời cao đổ xuống sương mai.
   Mây ơi mau hãy mưa Vị Cứu Tinh.
   Các tầng trời nói lên hiển vinh Chúa.
   Không trung cao chiếu kỳ công tay Người.”

 
Điệp khúc bài thánh ca đã nói lên nỗi khát khao của con người, mong chờ một Vị Cứu Tinh đến ban ơn giải thoát cho con người khỏi những oan khiên và tội lỗi thế trần.
 
Vào lúc 17 giờ 30 ngày 24/12/2015, trong chiều mùa đông với khí trời se lạnh của miền cao nguyên đầy gió, từng đoàn người dập dìu cất bước tiến về sân nhà Ông Y Thác, nơi được giáo họ mượn tạm để dâng thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.
Trước giờ lễ, ông cố Giuse Ama Đinh, đại diện cho ban hành giáo của hai giáo họ sắc tộc đã đọc lời Chúc Mừng Giáng Sinh và sau đó là phần trình diễn của các em thiếu nhi tiết mục múa với bài Tiếng Hát Thiên Thần.
Đúng 18g00 cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền cùng quý ông thừa tác viên tiến lên lễ đài dâng Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.
Niềm vui và nỗi khao khát mong chờ được hiện rõ trên từng khuôn mặt của bà con trong hai giáo họ. Đã 40 năm nay, bà con trong hai giáo họ: Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning mới có niềm vui như ngày hôm nay, vì họ được cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh ngay tại buôn làng của mình. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí thánh thiêng, trang nghiêm và trật tự, một sự trật tự hiếm có nơi các xứ đạo. Mọi người từ trẻ em tới người lớn đều đứng ngồi theo đúng vị trí của mình.
Thánh lễ kết thúc. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan tràn ngập. Dọc hai bên đường thấp thoáng ánh đèn nhấp nháy hắt ra từ các hang đã nhỏ đơn sơn nơi ngôi nhà sàn, đơn sơn như chính tâm hồn và nét mộc mạc của người Êđê và ấm áp tình Chúa – tình người.
                    
                               “ Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,
                                 Bình an dưới thế cho người Chúa thương”


 
   II. Giáo Họ Kim Thành.

 
Tại măt tiền nhà thờ đang xây dựng dở dang Kim Thành, lúc 19g00 ngày 24/10/2015, cha phụ tá GB Lại Văn Mười đến chủ tế thánh lễ đêm Giáng Sinh.
Đến tham dự có quý tu sĩ, các vị đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Hiệp, đông đảo tín hữu và bà con lương dân.
Đây là lần đầu tiên giáo họ biệt lập Kim Thành sau hơn 10 năm diễn ra Canh Thức  thánh lễ đêm Giáng Sinh.
Trước thánh lễ, hoạt cảnh canh thức Giáng Sinh “Phúc Âm Hóa Đời Sống Xã Hội” với chủ đề “ Sống, Chia Sẻ, Loan Báo và  Làm Chứng Cho Lòng Thương Xót Ngay Trong Đời Sống Xã Hội” thu hút được sự quan tâm của cộng đoàn.
Đêm Canh Thức được trình bày qua các vũ điệu, các bài thánh ca, hoạt cảnh có nội dung: Sáng tạo-sa ngã và phạm tội, Chúa xót thương dân Ngài và ban luật yêu thương, sám hối để được Chúa xót thương, đấng Cứu Thế Giáng Sinh- khuôn mặt của lòng thương xót Chúa Cha , kinh hòa bình.
Chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế nói hôm nay niềm vui và hy vọng được trao tặng cho toàn thế giới, vì Thiên Chúa đã ban cho loài người Một Người Con: Một Hài Nhi đã sinh ra trong hang đá bé nhỏ, đơn sơ, lạnh lẽo. Ngôi Lời đã mặc lấy thân phận làm người trong hoàn cảnh nghèo khó, để cộng đoàn chúng ta nhận ra Thiên Chúa nơi những người nghèo đói, bị bỏ rơi. Chúng ta có trách nhiệm đồng cảm và chia sẻ.
Cuối lễ, cha phụ tá cám ơn và kính chúc Giáng Sinh 2015 quý cấp chính quyền, quý chức và cộng đoàn.
Sau lễ các em thiếu nhi được nhận một phần quà nhỏ do các vị ân nhân trao tặng.
     

     

 III.   
Giáo xứ Kim Phát.
 
Khác với những năm trước, năm nay hang đá chính giáo xứ Kim Phát được thiết kế bên phải linh đài Đức Mẹ La Vang, cây thông Noel cao 15m được đặt bên trái mặt tiền nhà thờ. Đêm canh thức và thánh lễ Giáng Sinh được tổ chức tại linh đài Đức Mẹ, toàn cảnh được trang trí hoành tráng và rực rỡ ánh sáng muôn màu.
 
19g00 24/12/2015, ông FX Vũ Châu Thành, chủ tịch ban thường vụ HĐGX Kim Phát, đọc diễn văn chúc mừng Giáng Sinh 2015.(Xem tại đây)
Sau đó đêm canh thức“ Phúc Âm Hóa Đời Sống Xã Hội” được diễn ra trọng thể với chủ đề “ Sống, Chia Sẻ, Loan Báo và  Làm Chứng Cho Lòng Thương Xót Ngay Trong Đời Sống Xã Hội” thu hút được sự quan tâm của cộng đoàn.
Thánh lễ đồng tế do cha GB Phạm Thế Truyền chủ tế. Đồng tế với ngài có cha già Irênê Nguyễn Bình Tĩnh và cha Giuse Nguyễn Văn Thiện. Đến tham dự thánh lễ có đại diện quý cấp chính quyền địa phương, quý tu sĩ, đông đảo bà con tín hữu và một số anh em lương dân.
 
Cha chủ tế nói cộng đoàn Kim Phát đã có bốn tuần lễ chuẩn bị từ tâm hồn đến ngoại cảnh để chào đón Chúa Hài Đồng. Đây cũng là thời gian giáo xứ kết thúc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển vào ngày 1/1/2016.
Cuối lễ cha quản xứ Kim Phát cám ơn và kính chúc Giáng Sinh an bình, thánh đức đến quý cấp chính quyền và cộng đoàn.
 

 

VIDEO ĐÊM CANH THỨC GIÁNG SINH:

                                               

 
 Vũ Năng- Hòa Hường- Hoàng Kha
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI - TTHH GIANG SƠN 15.8.2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->