06:05 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68473

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10460298


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Thanh Niên Giáo Xứ Kim Phát Sinh Hoạt Trại Hè 2016

Thứ ba - 21/06/2016 04:04
-->
Chủ đề: “GIỚI TRẺ VỚI THÁNH GIOAN TẨY GIẢ”
 
Được sự quan tâm của cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, cha đặc trách giới trẻ GB Lại Văn Mười, qúy Hội đồng mục vụ giáo xứ, qúy thầy dòng Carmel, giới thanh niên Kim Phát đã tổ chức  sinh hoạt trại hè vào ngày 20/6/2016 tại khuôn viên giáo xứ.


 
Trước khi bước vào ngày sinh hoạt,  cha GB Lại Văn Mười đã dâng thánh lễ dành riêng cho khoảng hơn 100 bạn trẻ vào lúc 7h00.  Thầy phó tế Raphael Trần Quốc Nhật phụ tế.

 
 
Sau thánh lễ, các đội tham gia đã khẩn trương bắt tay vào việc dựng trại.
Trại Hè năm nay gồm có 6 đội: Gioan, Giuse, Maria, Anna, Phêrô và Têrêsa.

 

9h00 sáng cha quản xứ đã tiến về lễ đài cùng với cha đặc trách long trọng tuyên bố khai mạc Trại Hè Thanh Niên giáo xứ Kim Phát năm 2016.
 
Với chương trình các trò chơi trong ngày,cha đặc trách giới trẻ đã thành lập ban giám khảo để chấm điểm cho các phần trò chơi của các đội. Ban Giám khảo gồm có quý thầy Dòng Carmel: - Thầy Phó tế Raphael Trần Quốc Nhật (Phụ trách kỷ luật), thầy Micae Trần Văn Tư, thầy Stêphano  Trần Thái Minh và thầy Giuse Bùi Anh Tuấn.
 
 

Buổi sáng, các trò chơi được các đội tham gia nhiệt tình dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách và ban điều hành giới trẻ, ngoài ra quý thầy Dòng Carmel cũng hòa mình trong các trò chơi cùng các bạn thanh niên trong giáo xứ, như trò chơi: Thoát Hiểm - Đua Xe Rùa Cắm Cờ -  Đập Bóng Bằng  Mông -   Đại Bàng Ấp Trứng..
 
Nhìn chung các bạn trẻ đã rất nhiệt tình tham gia các trò chơi, thể hiện hết những niềm vui và sáng tạo của tuổi trẻ, họ gắn kết với nhau trong tinh thần đồng đội và trổ hết sức lực tràn trề với những nụ cười rạng rỡ của những tâm hồn đầy sức sống, một sức sống mãnh liệt nhưng đầy yêu thương trong một vị Cha chung, trong ngôi nhà giáo xứ.

Tới 11h30. Các đội theo tiếng còi hiệu lệnh của ban điều hành, các đội trở về trại của mình để chuẩn bị ăn trưa và nghỉ ngơi.
 
 

Chương trình sinh hoạt buổi chiều được bắt đầu từ lúc 13h30 tới 14h30. Với các trò chơi: Nhảy Bao Bố - Tiếp Sức -  Đi Tìm Mật Thư.
Các bạn trẻ tham gia trò chơi đi tìm mật thư tại khu vực đập thủy lợi Êa Tlă. Họ hòa mình vào trò chơi một cách hết sức nhiệt tình, thông minh, sáng tạo. Họ chơi và cui cười như chưa từng được chơi. Tất cả các bạn thanh niên bị cuốn hút say mê vào trò chơi.
 
Tổng kết các trò chơi,  ban giám khảo đã đánh giá và cho điểm : Đội Giuse 60 điểm, đội Gioan 60 điểm; đội Anna 58 điểm; đội Têrêsa 57 điểm; đội Maria 56 điểm và đội Phêrô được 55 điểm.
Như vậy đội Giuse xứng đáng được nhận giải nhất với tính sáng tạo và đồng đội, các đội còn lại nhận giải theo thứ tự điểm. Nhìn chung tất cả các đội hôm nay đều thắng cuộc trong các trò chơi vì họ đã nhiệt tình tham gia ngày hội trại với một tinh thần cao nhất.
 
Sau giờ trao giải các bạn trẻ tập trung ăn tối và bước vào chương trình Lửa Thiêng.
19h00 Chương trình Lửa Thiêng được bắt đầu dưới trời mưa. Mặc dù cơn mưa không lớn nhưng cũng làm ảnh hưởng tới chương trình không nhỏ. Cha đặc tránh dầm mình trong mưa ướt áo cùng các bạn trẻ trong giáo xứ.
Nghi thức Lửa Thiêng: - Đọc Lời Chúa, dẫn nến phục sinh, hát chào lửa thiêng.
Cuối cùng là tiểu phẩm với đề tài: Ma túy, tệ nạn ăn cơm trước kẻng, bạo hành giới trẻ, văn hóa online, model thời đại, vô cảm, giới trẻ với điện thoại và tiết mục nhảy sạp.
 
Lúc kết thúc, một đại diện cho các bạn trẻ đã cám ơn cha quản xứ, ban tổ chức , quý thầy và tất cả mọi người đã góp phần tạo nên niềm vui cho ngày Trại Hè Thanh Niên giáo xứ năm 2016.
 
                                                                                                                                    Vũ Năng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->