15:55 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Thánh Lễ Tạ Ơn Cuối Năm tại đền thánh Giuse giáo khu VI

Thứ sáu - 26/12/2014 11:11
Chiều nay 26/12/2014 được phép cha quản xứ giáo khu VI đã long trọng tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn cuối năm tại đền thánh Giuse giáo khu VI. BBT xin trân trọng giới thiệu lời phát biểu trước lễ của ông trưởng khu Giuse Hoàng Văn Kha.

Trọng kính cha quản xứ.
Kính thưa quý chức và cộng đoàn phụng vụ.
Con xin thay lời cho cộng đoàn giáo khu VI vui mừng được bày tỏ tâm tình hân hoan chào đón cha quản xứ, quý chức và quý khách hành hương đã tề tựu đông đúc về khuôn viên đền thánh này để hiệp thông dâng thánh lễ tạ ơn với chúng con.
  Kính thưa cha và quý vị,
  Hàng năm cứ vào dịp sau Đại Lễ Giáng Sinh, kết thúc năm Dương lịch, cộng đoàn nhỏ bé chúng con tổ chức thánh lễ tạ ơn và tri ân Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác Ngài đã thương ban cho chúng con. Nhân dịp này chúng con cũng cầu nguyện và tưởng nhớ đến các linh hồn trong giáo khu đã qua đời. Chúng con cũng ghi ơn những vị ân nhân đã đóng góp công sức vật chất xây dựng giáo khu.
Riêng thánh lễ cuối năm 2014 này nhằm vào ngày Giáo Hội kính thánh Stêphanô phó tế tử đạo hôm nay, một thánh lễ rất đặc biệt. Đặc biệt vì có lẽ đây là lần cuối cha cử hành thánh lễ tại giáo khu VI chúng con trong sứ vụ quản xứ. Vì vậy chúng con muốn được hiệp thông tâm tình tri ân cha. Giáo Khu VI có một chặng đường hình thành và  phát triển 29 năm kể từ năm 1985. Thiên Chúa đã an bài sắp đặt để cha hiện diện với chúng con trong 17 năm 3 ngày. Suốt thời gian này Cha đã để lại biết bao gương sáng, việc làm, ghi nhiều dấu ấn trên mỗi gia đình, cho từng người và cho cộng đoàn. Cộng đoàn giáo khu chúng con muôn ngàn lần tri ân Cha và luôn ghi nhớ những lời cha hướng dẫn.
Vâng lời Bề Trên cha sẽ đi nhận nhiệm sở mới. Chúng con cầu nguyện nhiều cho cha sức khỏe dồi dào, tâm hồn bình an để cha dấn thân vững bước trong sứ vụ mới. Nguyện chúc cha tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để cha luôn hoàn thành xuất sắc công việc loan báo Tin Mừng cho muôn dân.
Chúng con xin chân thành cám ơn cha chủ tế, quý tu sĩ, quý chức và quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo Khu VI chúng con.

Xin mời xem HÌNH