00:10 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 57

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49889

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14417905


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Thánh Lễ Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên- Ngày Truyền Thống Gia Đình Tu Sĩ Kim Phát

Chủ nhật - 29/01/2017 11:16
-->
Cha phụ tá GB Lại Văn Mười đã chủ tế thánh lễ sáng Chúa Nhật Mồng Hai Tết Đinh Dậu tại nhà thờ Kim Phát, thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên- ngày truyền thống gia đình tu sĩ.
Tham dự thánh lễ gồm cộng đoàn phụng vụ và đặc biệt có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ thuộc các dòng tu, các hội dòng đang nghỉ Tết tại gia đình.
 
Gợi ý cầu nguyện đầu lễ cha chủ tế nói: “ …Ngày Tết là ngày chúng ta tưởng nhớ về cội nguồn, cảm tạ Thiên Chúa và tri ân những bậc sinh thành. Họ là những người đã vất vả cưu mang, sinh thành, nuôi dưỡng, dậy dỗ và nhào nặn ra chúng ta. Xin cộng đoàn cầu nguyện cho những bậc sinh thành còn sống hoặc đã qua đời.”
 
Chia sẻ bài giảng lễ, cha chủ tế nhắn nhủ: “ Truyền thống văn hóa rất cao đẹp của người Việt Nam là thảo hiếu với cha mẹ. Tình thương của cha mẹ dành cho con cái cao dầy bao nhiêu thì con cái có bổn phận đáp trả tình yêu thương ấy qua sự thảo hiếu cao dầy bấy nhiêu. Bổn phận làm con là phải chăm sóc cha mẹ lúc về già. Thời buổi hiện đại này, con cái ở xa, có khi sự thường xuyên ân cần hỏi thăm bằng những cuộc điện thoại cũng làm cha mẹ vui lòng. Với người Ki tô hữu việc hiếu kính cha mẹ không chỉ đơn thuần là tình cảm tự nhiên của con người mà còn là một huấn lệnh của Chúa trong điều răn: Hãy thảo kính cha mẹ…”
 
Cuối lễ, thầy Giuse Đỗ Phúc Thiên thay lời cho các tu sĩ phát biểu: “ Chúng con xin tri ân đến quý cụ, quý ông bà và quý bậc cha mẹ đã sinh thành nên chúng con. Chúng con có được như ngày hôm này là nhờ công lao trời biển của các bậc sinh thành. Chúng con tự hào vì điều ấy vì mình đã được ươm mầm trong vườn ươm Kim Phát rất màu mỡ, và được vun trồng trong sự yêu thương của ông bà cha mẹ. Niềm tự hào này chúng con không thể chỉ nói bằng lời mà còn phải diễn tả bằng hành động qua cuộc sống tu trì. Xin kính chúc ông bà cha mẹ hưởng một mùa Xuân tràn đầy phúc lộc của Thiên Chúa…”
 
Niềm vui đặc biệt của gia đình tu sĩ  Kim Phát năm 2016 : Sơ Anna Trần Thị Nguyệt Quỳnh, dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, khấn trọn đời; thầy Phêrô Trần Nhật Trường, dòng Ngôi Lời, khấn lần thứ nhất và thầy Vinh Sơn Trần Bảo Quốc gia nhập Đại Chủng viện Sao Biển. 

Mời xem hình ảnh
 
                                                                                                                                                                                    Hoàng Kha
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->