03:36 EDT Thứ ba, 26/09/2017

Thánh Lễ Cầu Bình An Năm Mới Ất Mùi

Thứ năm - 19/02/2015 09:55
 Ngày đầu Xuân Ất Mùi tại giáo xứ Kim Phát, lúc 5g00 sáng, khoảng 2.000 tín hữu đến tham dự thánh lễ đồng tế do cha quản xứ Gioan Baotixita Phạm Thế Truyền chủ tế.

Lần đầu tiên trong ngày mồng Một Tết tại nhà thờ Kim Phát có 6 cha đồng tế, thầy phó tế Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh phụ tế. Đồng tế với cha quản xứ có đức ông Đa Minh Đỗ Văn Đĩnh từ giáo xứ Maria Goretti, Hoa Kỳ, về thăm mẹ già tại Kim Thành; Hai cha dòng Ngôi Lời một cha quốc tịch Hoa Kỳ, một cha quốc tịch Ba Lan; Cha Giuse Nguyễn Phát Thành, người con giáo họ Kim Thành và cha phó xứ Phê Rô Nguyễn Văn Phương.

Cha chủ tế nói đầu thánh lễ : “ Một mùa Xuân nữa lại về trên quê hương. Cộng đoàn giáo xứ chúng ta hân hạnh được chào đón đức ông và quý cha về giáo xứ chúng ta ăn Tết. Thánh lễ đồng tế sáng nay với đông đảo quý cha đồng tế như một ơn Chúa ban đầu năm. Xin tạ ơn Thiên Chúa. Chúng ta thiết tha dâng lên Chúa những lời khẩn cầu, xin Thiên Chúa ban mọi ơn lành đến mọi người mọi nhà và giáo xứ”.

Cuối thánh lễ, ông Giuse Vũ Văn Mạnh  chủ tịch HĐGX đọc diễn văn chúc Tết đến cha quản xứ và quý cha, chúc Tết quý tu sĩ, quý chức, quý ông bà anh chị em trong giáo xứ.

Hai cha dòng Ngôi Lời ngỏ lời cám ơn cha xứ, chúc Tết quý cha và cộng đoàn sang năm mới được bình an, khỏe mạnh và thịnh vượng. Hai cha nói rất vui vì lần đầu tiên được vui Tết với gia đình Thầy Khanh và cộng đoàn Kim Phát, một xứ đạo nông thôn Việt Nam.
Đức ông kính chúc cha xứ, quý cha và cộng đoàn được nhiều ơn Chúa,  thăng tiến đời sống, luôn tin tưởng vào Thiên Chúa và được mọi sự như ý.

Xem thêm hình TẠI ĐÂY

Hoàng Kha