06:12 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68492

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10460317


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Thánh Lễ Cầu Bình An Năm Mới Ất Mùi

Thứ năm - 19/02/2015 09:55
-->
 Ngày đầu Xuân Ất Mùi tại giáo xứ Kim Phát, lúc 5g00 sáng, khoảng 2.000 tín hữu đến tham dự thánh lễ đồng tế do cha quản xứ Gioan Baotixita Phạm Thế Truyền chủ tế.
 

Lần đầu tiên trong ngày mồng Một Tết tại nhà thờ Kim Phát có 6 cha đồng tế, thầy phó tế Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh phụ tế. Đồng tế với cha quản xứ có đức ông Đa Minh Đỗ Văn Đĩnh từ giáo xứ Maria Goretti, Hoa Kỳ, về thăm mẹ già tại Kim Thành; Hai cha dòng Ngôi Lời một cha quốc tịch Hoa Kỳ, một cha quốc tịch Ba Lan; Cha Giuse Nguyễn Phát Thành, người con giáo họ Kim Thành và cha phó xứ Phê Rô Nguyễn Văn Phương.
 
        
Cha chủ tế nói đầu thánh lễ : “ Một mùa Xuân nữa lại về trên quê hương. Cộng đoàn giáo xứ chúng ta hân hạnh được chào đón đức ông và quý cha về giáo xứ chúng ta ăn Tết. Thánh lễ đồng tế sáng nay với đông đảo quý cha đồng tế như một ơn Chúa ban đầu năm. Xin tạ ơn Thiên Chúa. Chúng ta thiết tha dâng lên Chúa những lời khẩn cầu, xin Thiên Chúa ban mọi ơn lành đến mọi người mọi nhà và giáo xứ”.   

 
 
Cuối thánh lễ, ông Giuse Vũ Văn Mạnh  chủ tịch HĐGX đọc diễn văn chúc Tết đến cha quản xứ và quý cha, chúc Tết quý tu sĩ, quý chức, quý ông bà anh chị em trong giáo xứ.

 

Hai cha dòng Ngôi Lời ngỏ lời cám ơn cha xứ, chúc Tết quý cha và cộng đoàn sang năm mới được bình an, khỏe mạnh và thịnh vượng. Hai cha nói rất vui vì lần đầu tiên được vui Tết với gia đình Thầy Khanh và cộng đoàn Kim Phát, một xứ đạo nông thôn Việt Nam.
Đức ông kính chúc cha xứ, quý cha và cộng đoàn được nhiều ơn Chúa,  thăng tiến đời sống, luôn tin tưởng vào Thiên Chúa và được mọi sự như ý.

Xem thêm hình TẠI ĐÂY

 
Hoàng Kha
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->