08:57 ICT Thứ ba, 19/01/2021

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15108772


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

 Vì một số lý do trang web này sẽ ngừng hoạt động sau một thời gian nữa.
Kính mời quý vị tiếp tục theo dõi hoạt động của giáo xứ trên trang web mới:
gxkimphatbmt.com
Kính mong quý vị thứ lỗi cho BBT vì sự bất tiện này.

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức (11.07.2020)

Thứ tư - 15/07/2020 17:24
-->
          Thứ bảy, ngày 11.07.2020, khi hừng đông chưa tỏ thì các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã tập trung đầy đủ tại tiền sảnh nhà thờ, sau khi được các anh chị giáo lý viên và phụ huynh chuẩn bị trang phục và gắn phù hiệu, các em đứng thành hàng hai bên từ cửa nhà thờ ra đến cổng để sẵn sàng chào đón đức Giám Mục giáo phận.

          Hơn 5 giờ 30 Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản đã về đến giáo xứ, trong sự chào đón nồng nhiệt của quý cha, quý thầy và các ban ngành đoàn thể, Đức Cha tiến bước vào Nhà thờ luôn niềm nở với nụ cười tươi vui từ ái với mọi người giữa hàng rào danh dự do các em và phụ huynh xếp thành.
Để chuẩn bị cho thánh lễ trọng đại này, Soures đặc trách giáo lý và các anh chị giáo lý viên đã nỗ lực giúp các em nắm được kiến thức giáo lý, cách riêng về Bí Tích Thêm Sức, dọn tâm hồn các em cho sốt sắng để lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần, và nhiều ngày kiên tri tập cho các em các nghi thức trong thánh lễ.
          Không chỉ riêng các em, mà cả cộng đoàn giáo xứ, các ban hành đoàn thể và các phụ huynh  đều được mời gọi điều động làm công tác tu chỉnh, dọn dẹp vệ sinh từ trong nhà xứ, hội trường cho đến trong ngoài thánh đường với mục đích sao cho đại lễ được hoàn chỉnh tốt đẹp.
          Đúng 6 giờ Đức Giám Mục, Quý Cha đồng tế, Quý Thầy giúp lễ đã tiến lên gian Cung Thánh. Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền thay mặt cho toàn giáo xứ, chào mừng Đức Cha và kính mời ngài chủ sự thánh lễ.
          Sau bài giảng lễ, đến phần tuyên xưng đức tin của các ứng viên, tiếp đến Ngài đặt tay cầu nguyện xin Thiên Chúa ban Ơn Chúa Thánh Thần xuống cho những em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, sau đó các em lần lượt tiến lên trước Đức Giám Mục để được ngài xức dầu ban phép.

          Trước khi nhận phép lành trọng thể cuối lễ, Ông Chủ tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo xứ PX Vũ châu Thành thay mặt toàn thể cộng đoàn Gx Kim Phát cám ơn Đức Cha.

          Ngày vui “mừng đại lễ ban Bí Tích Thêm Sức của giáo xứ” được khép lại bằng bữa điểm tâm thân mật  với sự chủ tọa của Đức Cha và gần sáu trăm thực khách bao gồm mọi thành phần trong Giáo xứ.
Trần Huy Đức
xin mời xem thêm hình ảnh tại đây.
xin mời xem video tại đây

 
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->