03:36 EDT Thứ ba, 26/09/2017

THIẾU NHI KIM PHÁT: ĐÊM VĂN NGHỆ “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

Thứ sáu - 16/09/2016 09:41
THIẾU NHI KIM PHÁT: ĐÊM VĂN NGHỆ “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

Hôm nay, 15.09.2016 (15.8 Bính Thân), ngày TẾT TRUNG THU - ngày hội của trẻ thơ. Sau thánh lễ vào lúc 17g30 mà cha quản xứ đã dành riêng để cầu nguyện cho thiếu nhi, dù còn sớm nhưng các cháu đã nô nức rủ nhau về tại hội trường giáo xứ, để tham dự đêm văn nghệ mừng trung thu do ban Giáo lý đức tin tổ chức với chủ đề: “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”.
Trước đó mấy ngày, cha xứ đã quan tâm kêu gọi các gia đình ủng hộ cho đội lân giáo xứ để các anh chị giáo lý viên có kinh phí mua quà và tổ chức đêm văn nghệ cho các cháu. Đúng 19g30 theo sự ủy nhiệm của cha quản xứ, ông Antôn Đinh Gia Huấn – trưởng ban Giáo lý đức tin đã phát biểu khai mạc đêm văn nghệ mừng trung thu trong tiếng trống múa lân tưng bừng rộn rã.
Ban giám khảo đêm văn nghệ hôm nay gồm có:
1.     Thầy phó tế Raphael Trần Quốc Nhật
2.     Soeur Anna Trần Thị Hướng.
3.     Ông Antôn Nguyễn Tri Phương – ủy viên ban Thường vụ HĐGX.
4.     Ông Giuse Phan Tấn Toàn – ủy viên ban Thường vụ HĐGX.

Qua sự giới thiệu của 2 MC Nhật Trường và Ly Sa, 19 tiết mục với các thể loại ca, múa, kịch lần lượt được trình diễn trên sân khấu. Theo nhận xét của phần đông khán giả: sân khấu, âm thanh, ánh sáng đã được các anh chị giáo lý viên, ban âm thanh ánh sáng thiết kế rất mỹ thuật và chất lượng. Ngoài sự đóng góp tiết mục của giáo lý viên và ca đoàn thiếu nhi, 16 lớp giáo lý phổ thông (từ 7 đến 17 tuổi) đều có tiết mục tham gia. Sau gần hai giờ đồng hồ được thưởng thức tài năng của các đội, từ sự điêu luyện chuyên nghiệp của các lớp lớn, đến sự diễn xuất ngây thơ, non nớt cùa các cháu lớp bé, khán giả từ các bậc phụ huynh đến các cháu thiếu nhi đều cảm thấy rất hài lòng, vui vẻ.
Khi tiết mục cuối cùng khép lại, trước khi công bố kết quả và phát thưởng cho các đội đoạt giải, ông Giuse Trần Huy Đức – phó ban Giáo lý đức tin đã cảm ơn sự thương yêu quan tâm của cha quản xứ, cảm ơn quý thầy, quý soeur, quý ông ban Thường vụ HĐGX. ban âm thanh ánh sáng và các diễn viên đã tạo mọi điều kiện, đóng góp công sức để chương trình được thực hiện tốt đẹp.
Xuân Huy