05:30 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Ngày Truyền Thống Gia Đình Tu Sĩ Năm 2018

Thứ hai - 19/02/2018 20:16
Năm nay quý cha, quý thầy và quý sơ thuộc giáo xứ Kim Phát và giáo họ Kim Thành mừng lễ Ngày Truyền Thống Gia Đình Tu Sĩ vào sáng Mồng Bốn Tết Mậu Tuất tại nhà thờ giáo xứ.
Hai cha nhà: Cha Giuse Nguyễn Phát Thành, chủ tế; Và cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn, giảng lễ. Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện, đồng tế.
Sáng nay có 7 thầy đang theo học tại các Đại chủng viện, các nhà dòng,  có 27 nữ tu thuộc nhiều hội dòng, đang nghỉ Tết tại xứ nhà hiện diện. Một số quý cha, quý tu sĩ khác đang phục vụ ở xa không về hiện diện được.
Cuối lễ cha quản xứ nói: “Xin được chúc mừng đến quý ông bà cố, đã dâng hiến những người con ưu tú cho giáo hội. Cha  xứ, cha phó, quý chức thuộc các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn xin chúc mừng ngày Lễ Truyền Thống Gia Đình Tu Sĩ xứ nhà. Quý cha, quý thầy và quý sơ đã sum họp về gia đình thân thương, về với giáo xứ, tổ chức mừng lễ theo truyền thống hàng năm.”
Thầy Giuse Đỗ Phúc Thiện phát biểu cuối lễ: “Trong tâm tình của những ngày đầu Xuân, chúng con cám ơn quý cha, các bậc cha mẹ và cộng đoàn đã luôn yêu thương, cầu nguyện, để chúng con sống xứng đáng với ơn gọi của mình. Kính chúc quý cha, quý ông bà cố, quý chức và cộng đoàn luôn được hưởng niềm vui  Xuân thánh thiện, và dư tràn ơn của Chúa...”
Thầy nêu những sự kiện nổi bật năm qua trong gia đình tu sĩ xứ nhà:  “Cha Giuse Trần Quốc Bảo lãnh nhận thiên chức linh mục.
Sơ Maria Nguyễn Thị Thùy Linh, sơ Têrêsa Trần thị Thùy An và sơ Maria nguyễn Thị Cẩm Ly, khấn trọn đời.
Thầy Đaminh Savio Y Đinh tuyên khấn trọng thể.
Sơ Anna Lê Thị Mỹ Phương và thầy GB Nguyễn Quốc Nhật, khấn tạm,
Thầy Vinh Sơn Đỗ Minh Hân khấn gia nhập dòng.”

Xin mời xem hinh ảnh
   Hoàng Kha.