17:20 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 5040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13305462


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Ngày Tĩnh Tâm Giáo Lý Viên Giáo Xứ Kim Phát Năm 2017.

Thứ tư - 30/08/2017 22:01
-->

Theo lịch sắp xếp của cha quản xứ JB Phạm Thế Truyền, sáng thứ Hai ngày 28/08/2017, chúng tôi tập trung tại nhà xứ để tham dự ngày tĩnh tâm trước khi  bước vào năm học giáo lý phổ thông 2017 – 2018. Địa điểm tĩnh tâm là Đan viện Thiên Hòa, Phước an.  Cha quản xứ và đoàn giáo lý viên gồm hơn 60 người thuộc hai Giáo buôn Hra Êa Tlă, Hra Êa Hning, Giáo họ Kim Thành và Giáo xứ Kim Phát khởi hành chuyến đi  từ lúc 07g30 đến 09g05. Chúng tôi tiến vào nhà nguyện Đan Viện để bước vào giờ tĩnh tâm. Sau lời giới thiệu chào mừng của Cha quản xứ,  Cha Giáo của đan viện bắt đầu bài giảng.
 
Trọng tâm bài giảng, ngài nhấn mạnh về hồng ân đức tin mà mỗi người Kitô hữu được đón nhận khi lãnh bí tích rửa tội và bí tích thêm sức, cùng với sứ vụ  mà chính Chúa Giêsu đã trao phó cho tất cả mọi người: “như Cha đã sai Thầy Thầy cũng sai anh em”. Đó là việc loan báo tin mừng cứu độ. Trong bối cảnh đất nước Việt Nam  chỉ có 7% người tin nhận biết Chúa Kitô trên tổng số hơn 70 triệu dân, thì công việc loan báo tin mừng cứu độ của Chúa vẫn luôn là một đòi hỏi, thách đố lớn lao cho người Kitô hữu. Đối với anh chị em giáo lý viên thì sứ vụ loan báo Tin Mừng còn là một trách nhiệm quan trọng và khẩn thiết hơn nữa, đòi buộc người giáo lý viên phải luôn nỗ lực trau dồi kiến thức giáo lý, nêu gương sống đức tin,  sống nhân bản và kết hợp mật thiết với Chúa trong cầu nguyện hầu có khả năng giúp cho những người chung quanh nhận biết Chúa.
 
Sau bài giảng tĩnh tâm, chúng tôi có khoảng 10 phút để chiêm niệm, cầu nguyện riêng với Chúa qua những điều được gợi mở, hướng dẫn.
Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là thánh lễ kính Thánh Tử Đạo. Trong bài chia sẻ Tin mừng theo Thánh Luca, cha chủ tế nói về phần thưởng được gấp trăm lần…dành cho những người dám từ bỏ mọi sự để đi theo Chúa.  Đối với anh chị em khi quảng đại nhận lãnh sứ mạng giảng dạy Lời Chúa trong trách nhiệm người giáo lý viên, cũng là lúc anh chị em đón nhận ơn phúc quý giá của Thiên Chúa trao ban để phục vụ. Ngài nhắc nhở anh chị em giáo lý viên phải ý thức và thật cẩn trọng khi thi hành sứ vụ rao giảng lời Chúa.
 
Sau bài giảng là phần tuyên hứa trung thành để nhận lãnh sứ vụ và tuyên xưng đức tin. Trong phần phụng vụ Thánh Thể, lúc hiệp lễ anh chị em giáo lý viên được rước Chúa trọng thể dưới hai hình. Ngay sau thánh lễ là bữa cơm trưa thân mật ấm cúng trong bầu khí gia đình tại nhà khách Đan viện và giờ nghỉ trưa của anh chị em.


 
Buổi chiều, chúng tôi  quây quần tại nhà khách để họp và sinh hoạt chung với sự chủ tọa của Cha quản xứ. Trong khoảng 45 phút, ngài truyền đạt và chia sẻ cho chúng tôi biết về phương hướng, dự định, cơ cấu tổ chức ban giáo lý. Ngài ân cần lưu ý, nhắc nhở anh chị em phải luôn ý thức:  Giáo lý viên là cánh tay phải của Cha quản xứ, được sai đi để cộng tác trong việc giảng dạy đức tin, rao giảng lời Chúa trong trách nhiệm cụ thể là các lớp giáo lý. Vì vậy anh chị em phải luôn cố gắng để xứng đáng và chu toàn phận sự của mình. Cha quản xứ cũng giải đáp những thắc mắc, khó khăn của anh chị em.
 
Sau khi tháp tùng Cha quản xứ đến viếng và dự lễ an táng bà cụ Maria, bà ngoại của nữ tu H’Be ,  chúng tôi trở về nhà lúc 16g30.

Xem thêm HÌNH ẢNH
 
                                                                                                        Huy Đức.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->